Học bổng Vietseed – Hỗ trợ học sinh khá, giỏi có hoàn cảnh khó khăn trên khắp Việt Nam

VietSeeds là quỹ học bổng đầu tiên của Việt Nam được tổ chức theo mô hình kiềng ba chân. Ngoài tài trợ tài chính, VietSeeds còn hỗ trợ cố vấn và đào tạo kỹ năng cho các bạn sinh viên. Hôm nay chúng ta cùng tìm hiểu về học bổng Vietseed – Hỗ trợ học sinh khá, giỏi có hoàn cảnh khó khăn trên khắp Việt Nam qua bài viết dưới đây nhé!

Giới thiệu về học bổng Vietseed

Giới thiệu về học bổng Vietseed
Giới thiệu về học bổng Vietseed

Đọc thêm: học bổng vef

Quỹ học bổng Vietseeds là một tổ chức phi lợi nhuận được thành lập từ năm 2011 với mong muốn mang lại sự tiếp cận bình đẳng trong giáo dục đại học cho tất cả sinh viên Việt Nam. Quỹ học bổng giúp đỡ các học sinh khá, giỏi ở THPT có hoàn cảnh khó khăn trên khắp Việt Nam. Quỹ tạo điều kiện tốt nhất cho các học sinh tiếp tục theo học đại học và thực hiện ước mơ của mình tại Tp. HCM, Hà Nội và Huế.

Năm 2021, Quỹ học bổng tiếp tục tuyển sinh thế hệ thứ 11 tại 3 tỉnh, thành phố: TP. HCM, Hà Nội, Huế.

Sứ mệnh của học bổng VietSeeds

Quỹ học bổng VietSeeds đầu tư vào những sinh viên xuất thân từ hoàn cảnh khó khăn nhưng đầy khát khao thay đổi. Quỹ trao quyền cho các sinh viên, để các bạn có thể theo đuổi cuộc sống trí tuệ phong phú và sự nghiệp vững vàng. Các bạn không chỉ tự chủ về tài chính mà còn là những công dân tích cực cống hiến cho xã hội, những người sống với sự tử tế như là một giá trị cốt lõi trong cuộc sống.

Tầm nhìn của học bổng VietSeeds

Học bổng VietSeeds - 10 năm đồng hành cùng sinh viên
Học bổng VietSeeds – 10 năm đồng hành cùng sinh viên

Xem thêm: học bổng erasmus

VietSeeds là một tổ chức phi lợi nhuận cam kết mang lại sự tiếp cận bình đẳng trong giáo dục đại học cho tất cả sinh viên Việt Nam. Sinh viên tốt nghiệp của VietSeeds là những hạt giống giúp gia đình xóa đói, giảm nghèo, để thay đổi cuộc sống, phục vụ cộng đồng. Họ sẽ trở thành thế hệ công dân tích cực và những nhà lãnh đạo tương lai từ sự đa dạng về xuất phát điểm nhằm thúc đẩy tác động xã hội tích cực.

Điều kiện nhận học bổng VietSeeds

Tại thời điểm nộp hồ sơ, thí sinh đang học lớp 12 hoặc đang ôn thi lại, chuẩn bị thi Đại học trong năm 2021-2022 và dự định học tại các trường Đại học thuộc một trong ba thành phố: TP.HCM/HN/Huế. Các bạn nộp hồ sơ là sinh viên năm 1 có hoàn cảnh gia đình khó khăn có mong muốn theo đuổi giấc mơ Đại học. Ưu tiên các gia đình có hoàn cảnh đặc biệt như: mồ côi, người đồng bào dân tộc thiểu số, gia đình có người ốm đau mà chi phí y tế vượt quá khả năng chi trả của gia đình,…

Sinh viên học bổng Vietseeds
Sinh viên học bổng Vietseeds

Học bổng VietSeeds tìm kiếm các học sinh có thành tích học tập Khá – Giỏi – Xuất Sắc, có các kỹ năng học tập để có thể tiếp tục theo đuổi ước mơ của mình. Các bạn có thành tích hoặc giải thưởng cấp tỉnh, cấp quốc gia trong quá trình học tập sẽ là điểm cộng trong quá trình xét tuyển.

Đặc biệt, học bổng tìm kiếm các học sinh có nỗ lực và quyết tâm cao trên hành trình chinh phục tri thức, can đảm vượt qua những trở ngại khó khăn để đạt được ước mơ của mình.

Các vòng tuyển chọn học bổng VietSeeds

  • Vòng 1: Vòng loại hồ sơ (Nhận hồ sơ online qua website, Đơn ứng tuyển sẽ được mở từ tháng 5 hàng năm trên website)
  • Vòng 2: Phỏng vấn trực tiếp (Dự kiến: Huế tháng 8-9; TPHCM tháng 8-9; HN tháng 8-9)
  • (Thời gian có thể thay đổi theo tình hình thực tế)
  • Vòng 3: Phỏng vấn theo nhóm (Assessment Center): Tháng 9 hàng năm
  • Vòng 4: Vòng xét duyệt hoàn cảnh thực tế tại địa phương, nhà trường hoặc gia đình của ứng viên. Dự kiến tổ chức từ tháng 9-10 hàng năm.

Nhìn chung, quy trình tuyển chọn qua 4 vòng thường kéo dài trong khoảng 2 tháng, để chọn lọc kĩ từng ứng viên và tránh bỏ xót những hồ sơ tiềm năng.

Bài viết trên đã cung cấp toàn bộ thông tin chi tiết về học bổng Vietseed – Hỗ trợ học sinh khá, giỏi có hoàn cảnh khó khăn trên khắp Việt Nam. Nhờ những hỗ trợ của học bổng mà nhiều sinh viên có thể tập trung cho việc học và phát triển bản thân, đạt thành tích cao trong học tập. Trong thời gian tới, học bổng Vietseed sẽ ngày càng đẩy mạnh hơn nữa các chương trình phát triển thế hệ trẻ, thu hút và đào tạo nguồn nhân lực cao, góp phần cho sự phát triển của đất nước. Chính vì thế, các bạn sinh viên hãy nhanh tay đăng ký nhé!

 

Rate this post