Học bổng VEF 2.0 – Chất xúc tác cho quá trình đổi mới tại Việt Nam

Nếu bạn đang học khoa kỹ thuật hay Y dược thì chắc chắn bạn nên đọc bài viết này. Chúng tôi xin giới thiệu với bạn học bổng VEF 2.0 – Chất xúc tác cho quá trình đổi mới tại Việt Nam. Hãy cùng tìm hiểu những lợi ích, điều kiện tham gia và cơ hội nhận học bổng VEF 2.0 ngay dưới đây nhé!

Những lợi ích mà học bổng VEF 2.0 mang lại

Với chương trình học bổng toàn phần VEF 2.0, bạn được lựa chọn bất kỳ trường Đại học nào để theo học đều được. Cụ thể, các bạn được chọn tối thiểu 3 trường và tối đa là 5 trường trong quá trình làm hồ sơ xin học bổng.

Với các bạn đam mê nhóm ngành STEM, chắc chắn sẽ không bao giờ bỏ qua Massachusetts Institute of Technology (MIT). Bởi đối với các sinh viên ngành khoa học công nghệ thì MIT không đơn thuần chỉ là một ngôi trường mà còn là một tượng đài và là thánh đường đối với sinh viên khoa học khắp nơi trên thế giới. Được học tại đây đồng nghĩa với việc bạn hoàn toàn là người có khả năng tạo ra những thay đổi mang tính cách mạng cho nhân loại như chính Google đã làm được.

Những lợi ích mà học bổng VEF 2.0 mang lại
Những lợi ích mà học bổng VEF 2.0 mang lại

Đọc thêm về: học bổng lawrence s.ting

Còn riêng đối với các bạn ngành Y thì trường Y của Harvard University luôn là một đích đến họ sẽ hướng tới nếu họ cảm thấy đủ khả năng, cũng dễ hiểu vì có lẽ không có một ngôi trường dạy ngành Y nào ở Mỹ có tiêu chuẩn cao như tại đây. Chính vì vậy một bác sĩ tốt nghiệp từ trường Đại học Harvard luôn có được một cái nhìn rất nể trọng trong mắt mọi người và cả các đồng nghiệp.

Chương trình học bổng VEF 2.0 được cung cấp thư giới thiệu của các giáo sư nổi tiếng của Hoa Kỳ và những cựu sinh viên VEF có bằng tiến sĩ được cấp bởi những trường đại học hàng đầu của Hoa Kỳ. Ứng viên sẽ được sự hỗ trợ tận tình của các cựu sinh viên của VEF đang học tại các trường đại học Hoa Kỳ trong quá trình nộp đơn và có thể làm cố vấn hỗ trợ ứng viên.

Đặc biệt, chương trình học bổng VEF 2.0 không yêu cầu về thị thực. Sau khi ra trường, ứng viên được nhà chức trách cam kết hỗ trợ việc làm. Khi đạt được học bổng, du học sinh sẽ học tập tại Hoa Kỳ theo chương trình thị thực Visa F-1 được cấp bởi các trường đại học trong tương lai của họ.

Chương trình học bổng VEF 2.0 được phát triển bởi những cựu sinh viên VEF tốt nghiệp các trường đại học hàng đầu Hoa Kỳ và được sự tài trợ của Quỹ Việt Nam. Khi nộp hồ sơ đăng ký và phỏng vấn, du học sinh phải trải qua những bước lựa chọn nghiêm ngặt. Mục đích của việc này là nhằm có được những sinh viên xuất sắc nhất và xứng đáng nhất trong các ngành Khoa học, Kỹ thuật công nghệ và Y dược xứng đáng với học bổng.

Cơ hội để nhận học bổng này chia đều cho các ứng viên với quy trình thực hiện một cách công khai, cạnh tranh và minh bạch. Ứng viên chiến thắng được lựa chọn dựa trên những thành tích cá nhân xuất sắc như: trình độ tiếng Anh, khả năng tư duy, kết quả học tập, khả năng lãnh đạo, tiềm năng đóng góp cho khoa học công nghệ và Y học của Việt Nam cũng như quan hệ Mỹ – Việt.

Điều kiện tham gia chương trình học bổng VEF 2.0

Đơn tham dự học bổng VEF 2.0
Đơn tham dự học bổng VEF 2.0

Xem thêm: học bổng erasmus

Nếu muốn tham gia chương trình học bổng này, các ứng cử viên phải đáp ứng được các tiêu chuẩn như sau:

  • Ứng viên phải có Quốc tịch Việt Nam.
  • Ứng viên phải nghiên cứu một lĩnh vực khoa học, công nghệ, kỹ thuật, y học (như y học công cộng, dịch tễ và miễn dịch học).
  • Đang là sinh viên tại các trường đại học Việt Nam, tốt nghiệp đại học hoặc sau đại học.
  • Người nộp đơn phải có những chứng chỉ, bằng cấp chứng minh trình độ tiếng Anh của mình ( Điểm TOEFL ít nhất 80 trong bài kiểm tra trên Internet (iBT) hoặc điểm IELTS tối thiểu 6.5.
  • Điểm trung bình GPA từ một trường cao đẳng hay đại học phải đạt tối thiểu 7.0/10.0.

Cơ hội để nhận học bổng VEF

Buổi giới thiệu học bổng VEF 2.0
Buổi giới thiệu học bổng VEF 2.0

Các ứng viên thỏa mãn những yêu cầu cần thiết sẽ được tham dự phỏng vấn vòng 1. Cuộc phỏng vấn này sẽ được thực hiện bởi các giáo sư và chuyên gia Việt Nam. Hầu hết trong số họ là cựu sinh viên VEF đã có bằng tiến sĩ. Cuộc phỏng vấn sẽ được tiến hành trực tiếp tối đa 60 phút bằng tiếng Anh. Các ứng viên đủ điều kiện sẽ nhận được thư giới thiệu từ người phỏng vấn và tiến hành cuộc phỏng vấn cuối cùng với các giáo sư Hoa Kỳ. Sau cuộc phỏng vấn này, nếu ứng cử viên vượt qua được sẽ chính thức nhận thư giới thiệu từ các giáo sư.

Trên đây là toàn bộ thông tin về học bổng VEF 2.0 – Chất xúc tác cho quá trình đổi mới tại Việt Nam. Khi ứng viên vượt qua các đợt sàng lọc, VEF sẽ là động lực giúp các bạn thành công trong con đường tương lai phía trước. Hy vọng bài viết trên sẽ mang lại những thông tin hữu ích cho bạn trong kì apply học bổng sắp tới. Chúc bạn luôn thành công!

Rate this post