Điều kiện xin học bổng du học Đài Loan

Đài Loan được xem là một trong những điểm đến lý tưởng của du học sinh tại khu vực châu Á. Hãy cùng khám phá những điều kiện xin học bổng du học Đài Loan cũng như cách xin học bổng từ quốc gia này nhé!

Điều kiện xin học bổng du học Đài Loan

Khi sở hữu các suất học bổng hấp dẫn bạn không cần quá lo lắng về chi phí học tập nữa. Sẽ được hỗ trợ từ 50% đến 100% học phí tại trường đại học. Còn được cung cấp cả tiền sinh hoạt phí hàng tháng đủ cho bạn chi tiêu mà không cần phải vất vả làm thêm. Theo sự so sánh của các du học sinh thì điều kiện xin học bổng du học Đài Loan được đánh giá là dễ dàng hơn so với các quốc gia khác. Những điều kiện cơ bạn bạn cần có để du học Đài Loan:

Điều kiện xin học bổng du học Đài Loan
Điều kiện xin học bổng du học Đài Loan

Xem thêm: Học bổng du học Đài Loan

  1. Tốt nghiệp THPT, Đại học, Thạc sĩ loại khá, giỏi. Điểm tốt nghiệp từ 7.0 trở lên( tùy vào yêu cầu của từng trường)
  2. Chứng chỉ ngoại ngữ tiếng Anh và Tiếng Hoa:
  •  Tiếng Hoa: chứng chỉ TOCFL cấp 3 trở lên
  •  Tiếng Anh: có một trong các chứng chỉ sau: TOEFL(pBT) 500 điểm, TOEFL(iBT) 60 điểm, TOEIC 600 điểm trở lên, IELTS 5.5 trở lên.
  1. Một bản kế hoạch học tập của bản thân viết bằng tiếng Hoa hoặc tiếng Anh
  2. Thư giới thiệu do hiệu trưởng, giáo sư, giảng viên tại trường ở Việt Nam hoặc đơn vị nơi bạn đang công tác.

Điều kiện để xin học bổng du học Đài Loan yêu cầu không quá khó khăn như ở châu Âu hay Mỹ. Muốn xin học bổng du học Mỹ bạn cần phải đạt được chứng chỉ tiếng Anh IELTS 7.0 trở lên và điểm GPA( điểm trung bình môn học) là 8.0. Với cùng khu vực châu Á, nhưng Singapo lại yêu cầu khá cao với GPA> 7.5 và IELTS 6.0 thì mới được duyệt xét học bổng. Và đặt biệt là tỉ lệ chọi của các thí sinh rất cao khó mà săn được học bổng. 

Loại giấy tờ quan trọng khi đăng ký xin học bổng Đài Loan:

Ngoài chuẩn bị cho mình hàng trang kiến thức về ngoại ngữ. Thì các bạn cần lưu ý những loại giấy tờ quan trọng giúp cho bạn đạt được phần học bổng hấp dẫn. Bạn sẽ hoàn thành tốt các điều kiện xin học bổng du học Đài Loan nếu có thêm những chứng nhận này. 

Loại giấy tờ quan trọng khi đăng ký xin học bổng Đài Loan:
Loại giấy tờ quan trọng khi đăng ký xin học bổng Đài Loan:

Xem thêm: Các loại học bổng

1. Giấy đăng ký

Giấy đăng ký hay còn gọi là “ Đơn xin học bổng du học Đài Loan” điền đầy đủ các thông tin cần thiết và dán hình 4*6 có thời hạn 3 tháng gần nhất. Bạn phải điền chính xác thông tin cá nhân để tránh xảy ra sai sót.

2. Kế hoạch học tập

Điều kiện để xin học bổng du học Đài Loan dễ dàng là hãy lên cho bản thân một kế hoạch thật chi tiết, hoàn hảo. Đây là phần quan trọng để hồ sơ của bạn ấn tượng với ban giám khảo. Họ sẽ phải đánh giá cao năng lực của bạn và trao đến cho bạn phần học bổng tương ứng. Bản kế hoạch có thể viết tiếng Anh hoặc tiếng Hoa đều được. Ngôn từ cần rành mạch, rõ ràng, súc tích và truyền cảm hứng. 

Bên cạnh đó, cần nêu rõ mục tiêu học tập chính, nói về những gì bạn muốn học và lý do tại sao. Giải thích vì sao bạn chọn trường Đại học đó và chuyên ngành nào phù hợp với bạn. Thảo luận về những nghiên cứu trong tương lai nếu bạn đã tốt nghiệp. Đừng viết lan man, thu hẹp phạm vi lại nêu những ý chính để thể hiện sự nghiêm túc. Nói về cách việc học tại đây giúp bạn đạt mục tiêu lâu dài thế nào.

3. Thư giới thiệu

Một trong những yếu tố chiếm phần trăm cao tỉ lệ thành công trong điều kiện xin học bổng du học Đài Loan là thư giới thiệu. Thư giới thiệu không cần quá cầu kỳ. Thường chúng ta sẽ nhờ những người có chức vụ quan trọng nơi bạn làm việc  hay hiệu trưởng của trường đại học. Nhờ sếp có vị trí càng cao tiếng tăm càng lớn thì sẽ xin được phần học bổng giá trị hấp dẫn hơn.

Thông thường thì chúng ta sẽ tự viết thư giới thiệu rồi nhờ họ ký giúp bởi những người cấp cao thường công việc rất bận rộn. Họ sẽ yêu cầu chúng ta chỉnh sửa theo ý muốn của họ. Lưu ý, khi viết cần nêu rõ một số vấn đề (mối quan hệ gì, số năm quen biết, dự án làm chung, hướng dẫn dự án gì,….) Nên đề cập đến trình độ chuyên môn và khả năng ngoại ngữ của bạn. 

Những đối tượng không được nhận học bổng du học Đài Loan

Ngoài ra bạn cần lưu ý những đối tượng sau sẽ không đủ điều kiện để xin học bổng du học Đài Loan:

  • Sinh viên có xuất thân từ Đài Loan, Trung Quốc hoặc Hồng Kong.
  • Không đáp ứng đủ điều kiện du học Đài Loan: tài chính, năng lực học tập và năng lực ngoại ngữ.
  • Không có bằng cấp của bậc học gần nhất.

Phía trên là toàn bộ kinh nghiệm săn học bổng du học Đài Loan mà các bạn có thể tham khảo. Hy vọng với những thông tin trên sẽ giúp cho bạn trong việc xin học bổng du học tại đây. Chúc các bạn may mắn!

 

 

Rate this post