Quỹ học bổng Lawrence S.Ting – hành trình đến với người nghèo cả nước

Tại thành phố Hồ Chí Minh, Quỹ Hỗ trợ cộng đồng Lawrence S.Ting và Công ty Phú Mỹ Hưng thường xuyên tổ chức các lễ trao học bổng và trao tài trợ. Mỗi lần, số tiền có thể lên tới hơn 8 tỉ đồng dành cho những học sinh viên vượt khó học giỏi. Hôm nay, chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu về quỹ học bổng Lawrence S.Ting – hành trình đến với người nghèo cả nước nhé!

Hàng trăm tỉ đồng chăm lo cho cộng đồng và người nghèo

Quỹ học bổng Lawrence S.Ting được thành lập từ năm 2005 theo tâm nguyện của ông Lawrence S. Ting, cố Chủ tịch HĐQT Tập đoàn CT&D và Công ty TNHH Phát triển Phú Mỹ Hưng.

Hai năm vừa qua, nước ta phải chịu ảnh hưởng rất nặng nề do dịch Covid-19. Chính vì thế Quỹ học bổng Lawrence S.Ting và Công ty Phú Mỹ Hưng cũng khó tránh khỏi chịu ảnh hưởng trực tiếp. Tuy vậy, ông Phan Chánh Dưỡng – Giám đốc Quỹ Lawrence S.Ting cho biết không để chương trình học bổng Lawrence S.Ting bị gián đoạn và ảnh hưởng đến việc học tập của những học sinh, sinh viên vượt khó học giỏi.

Quỹ học bổng Lawrence S.Ting và các đơn vị tài trợ đã trực tiếp đi đến các trường, tổ chức những buổi lễ trao với quy mô nhỏ vào những khoảng thời gian khi còn đang trong quá trình phòng chống dịch. Ngoài ra, Quỹ còn trao tài trợ cho các tổ chức từ thiện xã hội, các quỹ, các hội khuyến học ở 63 tỉnh thành trên cả nước.

Các nhà tài trợ, các doanh nghiệp, nhà hảo tâm đồng hành cùng quỹ học bổng Lawrence S.Ting
Các nhà tài trợ, các doanh nghiệp, nhà hảo tâm đồng hành cùng quỹ học bổng Lawrence S.Ting

Xem thêm về: học bổng Apu

Tới thời điểm hiện tại, Quỹ học bổng Lawrence S.Ting đã trực tiếp trao 232 suất học bổng trị giá hơn 2,8 tỉ đồng. Riêng đối với học bổng gián tiếp, Quỹ đã trao tặng hơn 5,7 tỉ đồng cho các quỹ từ thiện, khuyến học trên cả nước. Ông Phan Chánh Dưỡng cho biết qua 18 lần tổ chức, Công ty Phú Mỹ Hưng và Quỹ học bổng Lawrence S. Ting đã trao hơn 117.000 suất học bổng với tổng trị giá gần hơn 125 tỉ đồng.

Ngoài ra, Quỹ học bổng Lawrence S.Ting còn thực hiện nhiều chương trình từ thiện, cộng đồng khác như: Nhà tình thương, Xe lăn xe lắc tình thương, Tiến bước cùng IT, Trại hè tiếng Anh…Sau 17 năm hoạt động, Quỹ học bổng Lawrence S.Ting đã hỗ trợ cho cộng đồng hơn 464,2 tỉ đồng.

Trao học bổng của Quỹ học bổng Lawrence S.Ting cho sinh viên cao đẳng Sư phạm Trung ương
Trao học bổng của Quỹ học bổng Lawrence S.Ting cho sinh viên cao đẳng Sư phạm Trung ương

Đối với lĩnh vực Y tế, Quỹ Lawrence học bổng S.Ting đã trao tặng 4.553 kiện hàng thiết bị y tế từ Tổ chức từ thiện Medshare (Mỹ) cho các bệnh viện, cơ sở y tế tại TP.HCM và các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long; xây dựng trung tâm chạy thận nhân tạo, trung tâm y tế tại các vùng sâu, vùng xa tạo điều kiện cho người dân khám, chữa bệnh.

Gieo hạt mầm thiện nguyện từ tâm

Quỹ học bổng Lawrence S.Ting được bà Tô Thị Bích Châu – Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.HCM, đánh giá cao hành trình đến với người nghèo 63 tỉnh thành cả nước cũng như cách tổ chức, vận hành rất chuyên nghiệp, rõ ràng.

Trong buổi lễ, Ông Phan Chánh Dưỡng kể lại : ông có điều kiện lắng nghe các em chia sẻ khó khăn trong cuộc sống và ước mơ nơi giảng đường trong những lần đến trao học bổng cho sinh viên tại các trường. Phần lớn các em đều là những thanh niên có nghị lực, vượt lên hoàn cảnh để học tập tốt. Chính vì thế, mỗi suất học bổng Lawrence S.Ting trao đến các em sẽ như một hạt mầm thiện nguyện gieo vào lòng xã hội. Chắc chắcn sau này khi đã thành đạt, trở thành nhà lãnh đạo, chủ doanh nghiệp, các em sẽ nghĩ đến người nghèo nhiều hơn, đến cộng đồng nhiều hơn.

Đại diện cho sinh viên trường cao đẳng Sư phạm Trung ương TP.HCM, Em Lâm Thị Hiền Diệu chia sẻ: Em nhận được học bổng của Quỹ học bổng Lawrence S.Ting với số tiền 14 triệu đồng/năm. Số tiền còn lại sau khi đóng học phí, em để dành đầu tư học thêm tiếng Anh hy vọng sẽ giúp ích em nâng cao trình độ tiếng Anh và mở ra cơ hội nghề nghiệp tương lai tươi sáng hơn.

Sinh viên đại học Y Dược nhận học bổng Lawrence S.Ting
Sinh viên đại học Y Dược nhận học bổng Lawrence S.Ting

Đọc thêm: học bổng erasmus

Hàng năm, nhiều hoàn cảnh như Diệu đã nhận được sự hỗ trợ từ Quỹ học bổng Lawrence S.Ting với mức 14 triệu đồng mỗi năm đối với sinh viên cao đẳng, đại học và 6,3 triệu đồng mỗi năm đối với học sinh THPT.

Bài viết trên đã cung cấp thông tin chi tiết về Quỹ học bổng Lawrence S.Ting – hành trình đến với người nghèo cả nước để bạn tham khảo. Nhờ có học bổng của Quỹ, nhiều thế hệ học sinh – sinh viên đã hoàn thành việc học tập, có công việc ổn định và có những đóng góp tích cực cho xã hội. Chúc cho Quỹ học bổng Lawrence S.Ting ngày càng phát triển và lớn mạnh để có thể giúp đỡ nhiều hoàn cảnh khó khăn hơn nữa!

 

 

Rate this post