hoc-bong-toan-phan-la-gi

Học Bổng Toàn Phần Là Gì? Làm Thế Nào Để Đạt Được Học Bổng Toàn Phần

Học bổng được coi là một trong những yếu tố mà các học sinh, sinh viên cân nhắc trước khi bắt đầu hành trình du học. Hôm nay hãy cùng chúng tôi khám phá học bổng toàn phần là gì? Làm thế nào để đạt được học bổng toàn phần thật dễ dàng nào!

Học bổng toàn phần là gì?

hoc-bong-toan-phan-la-gi
Học bổng toàn phần là gì?

Học bổng là khoản tài chính của nhà trường, tổ chức hoặc cá nhân, doanh nghiệp nào đó cấp cho sinh viên, học viên những người tài giỏi, có thành tích cao trong học tập hoặc có các hoạt động nổi bật nhằm mục đích khuyến khích họ nỗ lực học tập hơn.

Học bổng được coi là một trong những quyền lợi vô cùng lớn cả về tinh thần và vật chất. Nó được tôn vinh trong chương trình học tập như một sự động viên cho những bạn có sự nỗ lực phấn đấu.

Vậy bạn có biết học bổng toàn phần là gì không? Có phải bạn đang hiểu học bổng toàn phần là được miễn phí 100% tiền học. Cách hiểu này không sai nhưng cũng không thực sự đúng. Bởi học bổng toàn phần là gói học bổng mà người học không chỉ được 100% học phí, mà còn được cung cấp một khoản tiền cho sinh hoạt phí, tiền tài liệu, vật dụng để học tập và nghiên cứu. Thậm chí bạn còn được chu cấp cả tiền vé máy bay (1 lần đến và 1 lần khi học xong). Học bổng dạng này thường được cấp bởi các tổ chức lớn hay chính phủ các nước trên thế giới.

Đọc thêm: bí quyết săn học bổng du học

Một vài học bổng toàn phần tiêu biểu

 • Erasmus của Liên minh Châu Âu
 • Học bổng chính phủ Nhật Bản
 • Học bổng Fulbright của chính phủ Hoa Kỳ
 • Học bổng của Ngân hàng thế giới
 • Học bổng phát triển
 • Học bổng lãnh đạo của Úc

Ngoài ra các học bổng toàn phần còn được cấp bởi dự án của giáo sư (được gọi là học bổng giáo sư), một số trường có tiềm lực tài chính, và học bổng do các tổ chức xã hội, vùng,…

Tầm quan trọng của học bổng

-Học bổng thể hiện năng lực của người nhận: thể hiện sự phấn đầu trong học tập của các bạn trẻ, ý thức trong việc tiếp thu kiến thức cũng như thái độ học tập.

-Học bổng giúp người nhận giảm thiểu chi phí sinh hoạt: đáp ứng được nhu cầu mong muốn riêng của bản thân, các bạn có thể tự chăm sóc mình hay tự trang trải mọi thứ trong môi trường khi lên đại học.

-Đối với học sinh, học bổng là đền đáp công lao nuôi dạy của cha mẹ hay hỗ trợ cha mẹ một phần nào đó khi con em mình nhận được học bổng là hiện vật đó là xe đạp, hay đồ dùng học tập.

-Có học bổng giúp các bạn có thể tiến xa hơn trong tương lai, trong việc tiếp thu kiến thức hoàn thiện bản thân.

-Học bổng hỗ trợ những học sinh vùng núi hay học sinh nghèo vượt khó cố gắng trong học tập luôn là động lực giúp các bạn trong học tập hướng đến ước mơ sau này. 

Làm thế nào để đạt được học bổng toàn phần

hoc-bong-toan-phan-la-gi
Làm thế nào để đạt được học bổng toàn phần

Vì giá trị lớn cũng như được chu cấp toàn bộ cho chi phí học tập, sinh hoạt phí, nên việc giành được muột suất học bổng toàn phần thường rất khó. Và chỉ những sinh viên thực sự xuất sắc mới có khả năng đạt được. Thường số lượng các học bổng toàn phần này không nhiều.

Mỗi đơn vị sẽ quy định về điều kiện xét duyệt học bổng theo những tiêu chí khác nhau. Nhưng nhìn chung, để đạt được học bổng toàn phần các bạn sẽ cần đáp ứng các điều kiện cơ bản sau:

 • Về bảng điểm: Nếu bạn có dự định xin học bổng toàn phần, hãy đầu tư cho việc học tập của bạn ngay từ bây giờ. Vì điểm tổng kết yêu cầu đa phần phải cao hơn 7.0. Tuy vậy, điểm GPA cao không có nghĩa là bạn chắc chắn có 1 suất học bổng, nó chỉ là điều kiện đủ.
 • Bằng đại học: Các học bổng yêu cầu ứng viên đã tốt nghiệp bậc Đại học.
 • Giấy chứng nhận công việc: Nếu cần chứng minh bạn làm cho khối Nhà nước.
 • Điểm tiếng Anh: Học bổng nào cũng đều yêu cầu điểm tiếng anh đầu vào. Hiện nay, các trường trên thế giới đã công nhận chứng chỉ IELTS và TOEFL. Điểm số tối thiểu yêu cầu với TOEFL là 70/120 và 6.0/9.0 cho IELTS. Tuy nhiên mức điểm bạn đạt được càng cao thì cơ hội đạt học bổng càng lớn.

Xem thêm: học bổng nhật

Làm hồ sơ xin học bổng cần chuẩn bị gì?

Một bộ hồ sơ xin học bổng chuẩn sẽ bao gồm:

 •  
 • Thông tin cá nhân, kinh nghiệm học tập, làm việc.
 • Thư giới thiệu
 • Bài luận xin học bổng.
 • Các chứng chỉ tiếng anh quốc tế (IELTS, TOEFL,..).
 • Điểm số các kỳ thi chuẩn hóa quốc tế như GMAT, GRE, SAT, ACT…
 • Hoạt động ngoại khóa, các giải thưởng bằng khen.
 • Kế hoạch học tập.

Bài viết trên đây đã chia sẻ cho bạn học bổng toàn phần là gì và cách để đạt được học bổng. Mong rằng thông tin hữu ích giúp các bạn đang có ý định đi du học có sự chuẩn bị chu đáo và tốt nhất.

Rate this post