hoc-bong-nhat

Tổng Hợp Các Loại Học Bổng Nhật Bản Cho Du Học Sinh

Nhật Bản là một trong các quốc gia cung cấp nhiều học bổng nhất cho sinh viên Việt Nam. Dưới đây là tổng hợp các loại học bổng Nhật Bản cho du học sinh. Mời quý bạn đọc tham khảo!

Các học bổng Nhật cho du học sinh

Học bổng Nhật Bản toàn phần Asean

hoc-bong-nhat
Học bổng Nhật Bản toàn phần Asean

Học bổng Asean được cấp hàng năm cho học sinh Việt Nam, hỗ trợ học phí và đảm bảo việc làm thêm giúp các bạn trang trải cuộc sống tại Nhật.

Yêu cầu:

 • Công dân Việt Nam từ 18 tuổi đến 28 tuổi, đã tốt nghiệp THPT
 • Chưa từng đi du học, thực tập hay tu nghiệp tại Nhật Bản
 • Cam kết làm việc tối thiểu 1 năm theo sự sắp xếp của đơn vị cấp học bổng. Những năm tiếp theo thì ứng viên có thể làm công việc khác.
 • Trình độ tiếng Nhật từ N5 trở lên.
 • Cam kết hoàn thành chương trình học và thực hiện đúng các quy định của trường.

Học bổng Aoyama

Học bổng do quỹ Aoyama Medical Group trao hàng năm cho những ứng viên có mong muốn theo học và làm việc lâu dài tại Nhật Bản trong ngành điều dưỡng.

Điều kiện:

 • Nữ công dân Việt Nam, tuổi từ 19 – 29
 • Trình độ tiếng Nhật tương đương N3
 • Chưa từng đi du học/tu nghiệp tại Nhật
 • Tham gia khóa tập huấn chuyên môn 3 tháng tại Hà Nội. Tập đoàn Aoyama sẽ chi trả toàn bộ học phí và phí kí túc xá (đối với ứng viên ở xa)
 • Mong muốn học tập và làm việc trong ngành điều dưỡng tại Nhật Bản, có thể làm việc tối thiểu 3-4 năm tại Nhật Bản sau khi tốt nghiệp.

Học bổng Joho

Đây là quỹ học bổng không có điều kiện đi kèm (phải đạt được thành tích nhất định, phải vượt qua kì thi tại trường, phải đạt trình độ N2 sau khoảng thời gian nhất định,…) như nhiều học bổng khác. Điều này giảm bớt áp lực học bổng cho du học sinh và tránh những rủi ro đáng tiếc.

Điều kiện xét học bổng Joho như sau:

 • Công dân Việt Nam từ 18 tuổi đến 28 tuổi, đã tốt nghiệp THPT
 • Chưa từng đi du học, thực tập hay tu nghiệp tại Nhật Bản 
 • Trình độ tiếng Nhật từ N4 (hoặc đã học hết 50 bài trong giáo trình Minna no Nihongo) trở lên, có thể giao tiếp cơ bản. 
 • Cam kết hoàn thành chương trình học và thực hiện đúng các quy định của trường

Đọc thêm: học kỹ thuật bóng đá

Học bổng Nhật ngữ từ chính phủ MEXT

hoc-bong-nhat
Học bổng Nhật ngữ từ chính phủ MEXT

Học bổng Mext hay có tên gọi khác là học bổng Monbukagakusho, được cấp cho các du học sinh nước ngoài có nhu cầu học tập, sinh sống tại Nhật. Có 2 cách lấy được học bổng Mext đó là nhận được tiến cử của Đại sứ quán/ Lãnh sự quán Nhật ở Việt Nam hoặc một trường đại học ở Nhật.

Điều kiện ứng tuyển:

-Điểm trung bình 3 năm trung học phổ thông: 7.5.

-Trình độ tiếng Nhật tối thiểu N3 và IELTS 5.5.

-Nếu ứng viên có nguyện vọng học bằng tiếng Anh thì phải đạt IELTS tối thiểu 6.0, ưu tiên ứng viên có thành tích cao trong kỳ thi EJU (Examination for Japanese University Admission hay EJU, là kỳ thi được tổ chức nhằm mục đích đánh giá năng lực tiếng Nhật cần thiết và trình độ kiến thức cơ bản của du học sinh có nguyện vọng theo học tại các trường đại học của Nhật Bản. Kết quả EJU được đa số các trường đại học của Nhật sử dụng để xét tuyển nhập học).

-Ưu tiên ứng viên có thành tích cao trong các giải quốc gia, khu vực và quốc tế, như thi hùng biện, khoa học, thể thao, văn hóa, nghệ thuật…

Học bổng Sasayama

Là chương trình học bổng điều dưỡng chăm sóc được tập đoàn y khoa rất lớn tại Nhật Bản hỗ trợ những ứng viên có mong muốn làm trong ngành điều dưỡng lâu dài tại Nhật Bản với chi phí nhập cảnh rất thấp.

Đối tượng được nhận học bổng:

-Nữ độ tuổi từ 18 đến 34 tuổi

-Đạt trình độ tối thiểu N3 trước khi xuất cảnh tháng 4/2019 (Tại thời điểm phỏng vấn đạt trình độ N4), có nhận TTS về nước đầy đủ giấy tờ khi xuất cảnh trước đó, có nhận du học rớt COE có năng lực N3 đủ giấy tờ trình cục (Tùy lý do mới nhận)

Học bổng Nhật Bản 3 năm Nishino

Đây là chương trình do tập đoàn Nishino và Hiệp hội phúc lợi xã hội Hakodate phía đông bắc Nhật Bản trực tiếp tài trợ, hỗ trợ du học sinh Việt Nam trong suốt 3 năm học tập tại Nhật Bản và bảo đảm luôn đầu ra về công việc cho du học sinh sau khi sinh viên tốt nghiệp khóa học chuyên môn.

Để được nhận học bổng, cần đáp ứng yêu cầu: 

-Du học sinh không quá 28 tuổi.

-Tiếng Nhật tương đương N4 (chưa cần chứng chỉ).

-Tối thiểu tốt nghiệp THPT.

-Ưu tiên nữ.

-Học trường tiếng Nhật 1 năm ở Hakodate (Hokkaido) và 2 năm chuyên môn chuyên ngành điều dưỡng.

-Làm thêm tại cơ sở được chỉ định từ 20h đến 28h/tuần.

-Khuyến khích học sinh ở lại làm việc sau 3 năm nếu muốn định cư ở Nhật lâu dài.

Xem thêm: học bổng Vietseed

Trên đây là chia sẻ về các loại học bổng Nhật mà chúng tôi tổng hợp. Mong rằng thông qua bài viết, các bạn sẽ lựa chọn và phấn đấu đạt được học bổng yêu thích, phù hợp với bản thân. Chúc các bạn thành công!

Rate this post