Tất tần tật các thông tin liên quan đến học bổng Amcham

Học bổng Amcham là gì và điều kiện tham gia như thế nào? Những thông tin liên quan đến học bổng Amcham được rất nhiều đối tượng sinh viên đặc biệt quan tâm đến. Thông tin dưới đây chuyên trang toiduhoc.vn đã tổng hợp chi tiết thông tin, các bạn hãy cùng nhau tìm hiểu nhé!

Học bổng Amcham là gì?

Học bổng Amcham do phòng Thương Mại Hoa Kỳ tại Việt Nam (American Chamber of Commerce) trao tặng cho những sinh viên Đại học năm cuối và cả kề cuối có thành tích học tập và hoạt động xã hội cũng như khả năng tiếng Anh tốt (toàn bộ từng vòng đều thực hiện bằng tiếng Anh).

Học bổng Amcham là gì?

>>> Quan tâm thêm: Có học bổng du học hàn quốc cho học sinh cấp 3 không?

Học bổng này sẽ được trao tặng bằng tiền mặt và có cơ hội tham gia cộng đồng AmCham Scholar Alumni, mở rộng network cùng với những anh/ chị rất tài giỏi. Đây là điểm cộng lớn nếu như các bạn muốn nộp hồ sơ vào bất kỳ công ty thành viên của AmCham.

Một số các yêu cầu tham gia vào học bổng Amcham

– Sinh viên 2 năm cuối (năm 5 cho đến năm cuối đối với khoa Y – Đại học Quốc gia, năm 3 đến năm cuối đối với những trường còn lại. Hệ Đại học chính quy văn bằng 1.

– Quy định về điểm trung bình tích lũy tính tại thời điểm đăng ký phải từ 7.0 trở lên (sẽ tính theo thang điểm 10). Hoặc là 3.0 trở lên (đối với thang điểm 4.0).

– Hoạt động ngoại khóa tích cực và có định hướng trong nghề nghiệp cụ thể.

– Trình độ giao tốt tiếng Anh tốt.

Sinh viên được gì khi tham gia học bổng Amcham?

Một số các lợi ích khi sinh viên tham gia vào học bổng Amcham, cụ thể:

+ Sẽ có cơ hội nhận được học bổng trị giá lên đến 12 triệu đồng.

+ Sinh viên sẽ được công nhận bởi Amcham, có trên 500 công ty thành viên của Amcham các công ty đa quốc gia hàng đầu hiện đang hoạt động tại Việt Nam).

+ Sẽ được ưu tiên khi tham gia vào những hoạt động cộng đồng của Amcham và từng công ty hội viên.

+ Sinh viên được gia nhập nhóm AmCham Scholar Alumni/ae (ASA), khi đó sẽ có cơ hội giao lưu, có cơ hội việc làm, tham gia vào những hội thảo và những hoạt động ngoại khóa rất hấp dẫn.

+ Có cơ hội được thực tập hoặc làm việc tại Amcham và những công ty thành viên của Amcham.

Chia sẻ các kinh nghiệm khi nộp học bổng Amcham

Dưới đây là một số các kinh nghiệm khi nộp học bổng Amcham cụ thể như sau:

Chia sẻ các kinh nghiệm khi nộp học bổng Amcham

Tại vòng 1:  Application form

Trong trường hợp các bạn chưa nộp vào bất kỳ một học bổng hoặc là chưa có cơ hội được trao đổi, thì chắc chắn một điều bạn sẽ bị “Ngộp” ngay từ vòng 1. Vì mẫu đăng ký sẽ rất rất dài. Bên cạnh các yêu cầu cơ bản về thông tin cá nhân, kết quả học tập và giấy chứng nhận thì trong mẫu đơn còn có khoảng tầm 6 – 7 bài luận ngắn, sẽ hỏi trực tiếp về các thành tích học tập, những hoạt động xã hội hoặc là một công việc làm thêm ấn tượng nhất mà bạn muốn kể đến. Những bài học kinh nghiệm được rút ra từ các công việc ở trên, viết thêm về kế hoạch trong khoảng thời gian 5 năm tới. Theo như kinh nghiệm thì đây là một trong các lợi thế đối với những bạn hiện không có nhiều kinh nghiệm trong hoạt động xã hội, bởi vì khi đó bạn chỉ cần lựa chọn ra một hoạt động mà bản thân yêu thích và kể sự thật về nó là được. Còn nếu như bạn có quá nhiều hoạt động, thì khi lựa chọn một cái mà bản thân yêu thích nhất thì sẽ hơi lâu một xút và phải cân não.

Vòng 2: Ability test

Sau khi các bạn đã có kết quả trong vòng 1, khi đó sẽ đến bài kiểm tra đánh giá năng lực. Bài test sẽ bao gồm 2 phần cụ thể:

  • Verbal reasoning 35 phút.
  • Numerical reasoning 25 phút.

Đối với phần verbal sẽ có nhiều đoạn văn nhỏ, trả lời tương ứng là True/ False NG tương tự như với IELTS Reading, tuy nhiên mức độ khó hơn và sẽ có thời gian làm bài ngắn hơn. Tại phần numerical, tại đây sẽ có một loạt bảng biểu và tính toán dựa vào đó, ở dạng trắc nghiệm và mỗi câu sẽ có đến 10 đáp án.

Ở phần này đơn giản chỉ là cộng trừ nhân chia, tuy nhiên sẽ yêu cầu các bạn phải xử lý số liệu nhanh và biết cách nhìn bảng biểu, nếu không thì khi đó bạn sẽ cảm thấy bị loạn bởi bảng biểu sẽ được in ở trên 1 tờ giấy riêng biệt so với xấp câu hỏi và sẽ không giống với tuần tự câu hỏi. Do đó, sau khi đọc xong câu nào, các bạn cần phải tìm ra cái bảng liên quan đến câu hỏi đó rồi mới bắt đầu trả lời nhé.

Kinh nghiệm đối với vòng này đó là phải luyện tập đọc – hiểu nhanh, cần phải rèn luyện thật kỹ về kỹ năng tính toán nhanh. Tốt nhất các bạn cần phải tập luyện thật nhiều lần, các bạn có thể  search “SHL test” nhằm luyện tập trước.

Vòng 3: Panel interview

Tại vòng này sẽ có tương ứng 3 vị giám khảo phỏng vấn 1 thí sinh. Giám khảo đa phần là người thành công, kỳ cựu, họ sẽ ở cương vị là giám đốc hoặc là quản lý của những công ty thành viên AmCham, vì vậy sẽ có đầy kinh nghiệm trong quá trình tuyển dụng nên các bạn rất khó để nói dối được trong vòng này. Theo đó, những câu hỏi sẽ bắt đầu xoay quanh nội dung trong phần mẫu đăng ký của bạn, theo đó họ sẽ cầm mẫu đăng ký và vừa xem vừa phỏng vấn. Do đó, cần phải đảm bảo là câu trả lời của bạn cần phải đồng nhất với những gì đã ghi. Tiếp đến, hãy dựa vào câu trả lời mà phía giám khảo sẽ mở rộng hỏi thêm các câu hỏi khác.

Kinh nghiệm tại vòng này là các bạn cần phải chuẩn bị thật kỹ bằng cách độc lại và nắm thật chắc mẫu đăng ký (khi điền xong thì cần phải tự lưu vào file word của mình, bởi ở trên trang Web sẽ không có chỗ để các bạn xem lại thông tin). Sau đó, cần phải luyện tập vài câu phỏng vấn điển hình nhất như: strength and weakness, introduce yourself,…

Tuy nhiên, quan trọng nhất trong quá trình phỏng vấn khi đó các bạn hãy là chính mình, cần phải trung thực và đừng cố bịa ra một câu chuyện nào đó không có thật bởi họ sẽ biết hết. Nhưng dù gì đi chăng nữa thì may mắn sẽ là một trong các yếu tố quan trọng nhất, bởi có thể bạn sẽ gặp phải giám khảo dễ tính và có người thì lại rất khó tính. Vì vậy, các bạn đã được vòng này rồi thì có nghĩa là bạn đã rất giỏi.

Lời kết

Hy vọng toàn bộ những thông tin được chia sẻ ở trên mọi người đã hiểu được rõ về học bổng Amcham là gì và những lợi thế khi tham gia. Nếu như bạn có nguyện vọng được nhận học bổng Amcham, khi đó hãy dành thời gian tìm hiểu và luyện tập thật tốt nhằm gia tăng cơ hội trúng tuyển nhé!

5/5 - (1 bình chọn)