Điểu kiện để săn học bổng toàn phần du học Hàn Quốc

Hàn Quốc là một đất nước có sự phát triển lâu đời về văn hóa, khoa học và nghệ thuật. Đây cũng là nơi có nhiều trường đại học danh giá nổi tiếng. Dưới đây là cách săn học bổng toàn phần du học Hàn Quốc.

1. Điều kiện để săn học bổng toàn phần du học Hàn Quốc

Xét điểm GPA
Thông thường thì ứng viên cần phải đạt điểm GPA toàn khóa trên 8.0. Với những ứng viên xin học bổng thạc sĩ hoặc tiến sĩ thì điểm GPA có thể thấp hơn nếu bạn có công trình nghiên cứu chất lượng, tức là phải có tên trên các bài báo đăng tạp chí quốc tế uy tín nào đó.

Săn học bổng toàn phần du học Hàn Quốc
Săn học bổng toàn phần du học Hàn Quốc

Xem thêm: Chương trình trợ cấp giáo dục Financial Aid là gì?

Trình độ ngoại ngữ

Đây là một trong những yêu cầu bắt buộc đối với việc đi du học tại Hàn Quốc. Chương trình đào tạo được giảng dạy bằng 2 thứ tiếng là tiếng Hàn và tiếng Anh. Học bổng giảng dạy bằng tiếng Hàn chiếm đa số, còn tiếng Anh thì ít học bổng hơn.
Để được xét duyệt học bổng, yêu cầu về trình độ ngoại ngữ mà bạn cần cụ thể như sau:
Tiếng Anh: Có chứng chỉ TOEFL, IELTS;
Tiếng Hàn: Có TOPIK 3 trở lên.
Nghiên cứu khoa học
Khi tham gia nghiên cứu khoa học sẽ giúp bạn học hỏi được nhiều kinh nghiệm, từ đó nâng cao cơ hội tìm học bổng. Bạn có cơ hội học hỏi kinh nghiệm và kỹ năng làm việc từ các giáo sư, làm quen người bạn mới để trao đổi kiến thức, tăng vốn hiểu biết cũng như kỹ năng của bản thân. Đây là một trong những yếu tố cộng điểm cho hồ sơ du học Hàn Quốc của bạn đó.
Tích cực tham gia các hoạt động ngoại khóa

Việc tham gia hoạt động ngoại khóa sẽ giúp bạn tăng tính năng động, chủ động trong giao tiếp hàng ngày của bạn ngoài lợi ích dễ thấy của chúng là giúp bạn làm đẹp hồ sơ săn học bổng toàn phần du học Hàn Quốc.

Bạn có thể tham gia hoạt động tình nguyện thiện nguyện tại các tổ chức trong và ngoài nước,
tham gia khóa đào tạo ngắn hạn quốc tế tổ chức ở Việt Nam về lĩnh vực bạn định xin học bổng hoặc tham gia vào các hoạt động đoàn thể ở trường…

Săn học bổng toàn phần du học Hàn Quốc
Săn học bổng toàn phần du học Hàn Quốc

Click ngay: Làm thế nào để săn học bổng du học Hàn Quốc cho học sinh cấp 3

Chuẩn bị hồ sơ xin học bổng hoàn chỉnh

  • Bằng cấp, bảng điểm. Bạn nên dịch và công chứng sang tiếng Anh;
  • Chứng chỉ tiếng Anh (TOEFL hoặc IELTS);
  • Sơ yếu lý lịch (CV);
  • Tuyên bố cá nhân (Personal Statement hoặc Statement of Purpose);
  • Kế hoạch học tập (Study Plan hoặc Research Proposal);
  • Thư giới thiệu.

Bên cạnh đó, ứng viên cần những giấy tờ khác như Giấy khai sinh, Hộ khẩu… tất cả đều phải dịch sang tiếng Anh và công chứng. Bạn cũng có thể đăng ký online, vì thế hãy scan bộ hồ sơ này để tiện dùng.
Tìm học bổng du học Hàn Quốc
Có nhiều cách để săn học bổng toàn phần du học Hàn Quốc, bạn có thể chủ động tìm hiểu tại các trang web du học, trang chính thức của các trường đại học hoặc chính phủ Hàn Quốc để tìm kiếm thông tin. Những trang web chính thức của trường sẽ cung cấp đầy đủ cho bạn những loại giấy tờ, hồ sơ mà bạn cần để xét duyệt học bổng nữa.
Hoặc bạn có thể tìm kiếm trung tâm tư vấn du học uy tín để được hỗ trợ chi tiết đầy đủ nhé.

2. Các loại học bổng toàn phần du học Hàn Quốc

Học bổng toàn phần chính phủ Hàn Quốc

Học bổng toàn phần của chính phủ Hàn Quốc là những suất học bổng nhằm gia tăng tình hữu nghị và thúc đẩy mối quan hệ ngoại giao giữa Hàn Quốc với các nước đối tác trên thế giới, được chính phủ Hàn Quốc cấp. Đối tượng của dạng học bổng này rất đa dạng, không giới hạn ngành nghề, tuổi tác, giới tính, tôn giáo: từ sinh viên du học tự túc, nghệ sĩ châu Á, sinh viên trao đổi đến các nhà nghiên cứu và giáo sư nước ngoài trong khu vực châu Á.

Săn học bổng toàn phần du học Hàn Quốc
Săn học bổng toàn phần du học Hàn Quốc

Học bổng đa văn hóa toàn cầu SNU – WOONGJIN
Học bổng này đến từ các trường đối tác của Đại học Quốc gia Seoul, dành cho 10 sinh viên thuộc các nước đang phát triển ở châu Á. Thời gian học trao đổi có thể kéo dài từ 1 đến 2 kì học. Loại học bổng này ưu tiên các sinh viên chuyên ngành kỹ thuật và khoa học tự nhiên.

Học bổng trao đổi Global Korea Scholarship (GSK)
Chương trình học bổng GSK của chính phủ Hàn Quốc được dành riêng cho những sinh viên đến từ các quốc gia đang phát triển. Số lượng sinh viên được nhận mỗi năm là khác nhau và sẽ được công bố bởi Học viện Quốc gia về Giáo dục Quốc tế (NIIED).

Học bổng tại các trường đại học

Để khuyến học và thu hút nhiều sinh viên xuất sắc trên thế giới, các trường đại học lớn cũng dành những xuất học bổng toàn phần cho các sinh viên. hi tiết về các loại học bổng cùng thông tin về thủ tục ứng tuyển sẽ được công bố trên website chính thức của trường Đại học đó.

Trên đây là điểu kiện để săn học bổng toàn phần du học Hàn Quốc. Hy vọng bài chia sẻ đã cung cấp các thông tin hữu ích cho bạn đọc.

Rate this post