Làm thế nào để săn học bổng du học Hàn Quốc cho học sinh cấp 3

Làm thế nào để săn học bổng du học Hàn Quốc cho học sinh cấp 3, mời bạn đọc cùng tham khảo ngay qua bài tổng hợp dưới đây.

1. Học bổng du học Hàn Quốc cho học sinh cấp 3 có những loại nào?

Học bổng du học ngắn hạn 

Hình thức đầu tiên dành cho các bạn THPT muốn du học Hàn Quốc đó chính là những loại học bổng du học ngắn hạn thường có thời gian từ 6 tháng đến 1 năm. Với loại học bổng này các bạn sẽ được học tập, trải nghiệm cuộc sống cấp 3 tại Hàn và được học các kiến thức, chương trình phổ thông tương tự như tại Việt Nam.

Sau khi du học trở về, bạn vẫn có thể học tập bình thường tại Việt Nam và có cơ hội rất lớn được quay trở lại Hàn Quốc lần nữa nếu trong quá trình du học đạt thành tích tốt.

Học bổng du học Hàn Quốc cho học sinh cấp 3
Học bổng du học cho học sinh cấp 3

Xem thêm: Chương trình trợ cấp giáo dục Financial Aid là gì?

Học bổng du học dài hạn

Loại học bổng này sẽ dành cho những bạn có thành tích học tập tốt được giải thưởng quốc gia, quốc tế trong một lĩnh vực nào đó và quyết định theo học tại Hàn để phát triển lĩnh vực này một cách chuyên sâu hơn.

Thông thường với hình thức này bạn sẽ học tập tiếp tục tại Hàn và tham gia kỳ thi chọn đại học như một sinh viên Hàn Quốc bình thường.

Học bổng trao đổi du học sinh

Đây được xem là hình thức khá phổ biến hiện nay khi một số bạn học sinh Hàn Quốc sẽ được học tập tại Việt Nam và ngược lại, các bạn học sinh Việt sẽ sang Hàn Quốc để học tập. Mục đích của hình thức này là trao đổi kiến thức, trải nghiệm vốn văn hóa và rèn luyện khả năng tự lập.

Học bổng du học cho học sinh cấp 3
Học bổng du học cho học sinh cấp 3

Click ngay: Cách xin học bổng du học Hàn Quốc

2. Điều kiện để có thể xin học bổng Hàn Quốc là gì?

Điểm GPA

Điểm GPA là điểm trung bình toàn khóa. Vì vậy, đối với các bạn xin du học Hàn Quốc cần đảm bảo điêm trung bình trên 8.0.

Ngoại ngữ

Ngoại ngữ giao tiếp tốt chính là một ưu thế lớn của bạn trong hàng nghìn hồ sơ. Đa số các chương trình học bổng đòi hỏi ứng viên phải có IELTS> 6.0 tương đương TOEFL 79 hoặc 80. Còn đối với tiếng Hàn cần phải có chứng chỉ TOPIK từ cấp 3 trở lên.

Tham gia các hoạt động xã hội

Tham gia các hoạt động xã hội của các tổ chức tình nguyện, các tổ chức phi chính phủ, hoặc một khóa đạo tạo ngắn hạn quốc tế … cũng là điểm cộng cho hồ sơ xin học bổng du học Hàn Quốc của bạn.

Nghiên cứu khoa học

Đây sẽ làm điểm cộng trong bộ hồ sơ của bạn, bạn có thể làm quen với công việc nghiên cứ đồng thời có cơ hội làm việc với các giáo sư, tiền bối đi trước học hỏi được rất nhiều kinh nghiệm quý báu.

Hoàn thành hồ sơ với bản lý lịch ấn tượng

Bài luận giới thiệu về bản thân phải thật ấn tượng và chân thật. Điều này sẽ giúp bạn dễ dàng nhận được học bổng hơn các hồ sơ khác. Các sự kiện trong bản CV cần ngắn gọn nhưng vẫn làm nổi bật lên những vị trí quan trọng bạn đã từng nắm giữ.

học bổng du học hàn quốc cho học sinh cấp 3
Học bổng du học cấp 3 tại Hàn Quốc

3. Săn học bổng du học Hàn Quốc cho học sinh cấp 3

Lớp 10 – năm học dự phòng trước khi đi du học Hàn Quốc

Khi đã xác định việc đi du học Hàn Quốc THPT thì ngay khi bước vào lớp 10 bạn phải học tập với kết quả tốt nhất. Bên cạnh đó, tích cực tham gia các hoạt động ngoại khóa để tích lũy kinh nghiệm hoặc theo học các lớp năng khiếu mà bạn đam mê như ca hát, vẽ, ghita…

Điều này rất quan trọng đối với hồ sơ học bổng của bạn, đồng thời cũng giúp bạn rèn luyện kỹ năng giap tiếp và trả lời phỏng vấn du học.

Lớp 11 – lấy chứng chỉ tiếng Anh trước khi du học Hàn Quốc

Đây là năm bạn cần tập trung bổ sung kiến thức, lấy chứng chỉ tiếng Anh… Như vậy bạn vừa phải hoàn thành tốt chương trình học trên lớp, vừa phải học thêm để lấy chứng chỉ tiếng Anh.

Lớp 12 – quá trình hoàn thành hồ sơ du học Hàn Quốc

Đây là năm cuối cấp cũng là cơ hội cuối cho bạn kịp đi du học vào tháng 9 năm sau. Vì thời điểm này là lúc bạn vừa hoàn tất được kỳ thi trung học phổ thông quốc gia nên có khá nhiều thời gian cho việc chuẩn bị cũng như hoàn tất những gì còn thiếu trong hồ sơ du học.

Bạn cần tìm hiểu và chốt danh sách trường mà bạn nộp đơn và đăng ký du học Hàn Quốc …

Tháng 11 – 12 là lúc bạn nhanh chóng hoàn tất hồ sơ của mình mặc khác bạn cũng có thể xin thư giới thiệu hay làm các đơn xin học bổng, trợ cấp kinh tế…

Sẽ rất cần đến trung tâm du học để hỗ trợ bạn về việc gửi thư và nhận thư từ các trường đại học. Khi đã xác nhận loại học bổng của mình. Bạn hãy bắt đầu các lớp luyện phỏng vấn visa du học Hàn Quốc để ôn tập thật tốt cho việc xin visa.

Làm thế nào để săn học bổng du học Hàn Quốc cho học sinh cấp 3. Hy vọng rằng bài viết trên đã cung cấp thông tin hữu ích cho bạn đọc.

4/5 - (1 bình chọn)