Học bổng Ama Hàn Quốc & Kinh nghiệm săn học bổng hiệu quả

Học bổng Ama hiện nay được rất nhiều đối tượng sinh viên săn lùng và có mong muốn nhận được mức học bổng này. Vậy xin học bổng Ama có khó không? Để hiểu rõ các thông tin liên quan đến học bổng Ama Hàn Quốc, các bạn hãy cùng nhau tìm hiểu chi tiết ở bài viết dưới đây nhé!

Xin học bổng du học Hàn Quốc có khó không?

Học bổng được đánh giá là phương án khả thi nhất đối với những bạn hiện đang ở độ tuổi du học muốn đi du học, tuy nhiên đang gặp khó khăn về mặt tài chính. Do đó, việc xin học bổng khó hay dễ còn phải phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Đánh giá chung cho thấy, dù bạn có thành tích xuất sắc hay là không thì cũng nên có một kế hoạch chinh phục học bổng thật cụ thể, đồng thời cần phải nỗ lực cố gắng không ngừng.

Hiện nay, Hàn Quốc được đánh giá là một trong số các quốc gia có nhiều học bổng dành cho du học sinh nhất tại khu vực Châu Á. Do đó, có thể nói rằng xin học bổng du học Hàn Quốc là hoàn toàn khả thi. Những suất học bổng thường sẽ hỗ trợ từ 30 – 100% học phí. Một số học bổng còn còn cung cấp thêm chi phí sinh hoạt cho từng sinh viên.

Hiện tại, có một số những loại học bổng du học Hàn Quốc các bạn du học sinh Việt Nam có thể săn gồm có:

  • Học bổng của những trường Đại học Hàn Quốc;
  • Học bổng Chính phủ Hàn Quốc;
  • Học bổng của những tổ chức, doanh nghiệp;
  • Học bổng Giáo sư.

Vậy, học bổng Ama Hàn Quốc là gì?

Học bổng Ama Hàn Quốc là học bổng của Đại học Nghệ thuật quốc gia Hàn Quốc dành cho sinh viên nhằm hỗ trợ sinh viên có tài năng nghệ thuật tiến hành những nghiên cứu và phát triển tài năng xuất sắc trong Đại học Nghệ thuật quốc gia Hàn Quốc, điều này nhằm thúc đẩy trao đổi quốc tế về giáo dục và tình hữu nghị giữa từng quốc gia. Tại nơi đây sẽ đào tạo những nghệ sĩ nổi tiếng tại Hàn Quốc truyền cảm hứng về sự sáng tạo của họ. Theo đó, nhà trường cũng đã hoàn thành trong nhiệm vụ nuôi dưỡng và truyền cảm hứng đến với từng nghệ sĩ trẻ có đam mê và có tài năng.

Học bổng Ama Hàn Quốc là gì?

>>> Xem thêm: Học bổng Amcham

Ngành học cụ thể: Trường Âm nhạc, Trường Múa Trường Kịch nói, Trường Điện ảnh, Trường Nghệ thuật Truyền thống Hàn Quốc, Truyền hình và đa phương tiện,Trường Nghệ thuật Trực quan.

Bậc học: Cử nhân & Thạc sĩ.

Giá trị của học bổng Ama Hàn Quốc

– Học bổng sẽ được nhận tại Hàn Quốc.

– Vé máy bay nhập học và tốt nghiệp.

– Học phí toàn phần đối với chương trình Đại học hoặc sau Đại học.

– Được nhận trợ cấp hàng tháng.

– Chi phí học ngoại ngữ là 100% (sẽ không áp dụng đối với chương trình học Hè/ Đông).

– Bảo hiểm Y tế cơ bản sẽ chi trả một phần.

– Chỗ ở: chi phí về ký túc xác sẽ được trích từ phần phụ cấp mỗi tháng.

– Được trải nghiệm về văn hóa.

Một số các yêu cầu tham gia học bổng Ama Hàn Quốc

+ Đối tượng: là các ứng viên quốc tế, sinh viên nghệ thuật trẻ và tài năng (sẽ ưu tiên dưới 40 tuổi).

+ Mẫu đơn theo mẫu và sẽ yêu cầu theo ngành học.

+ Yêu cầu về trình độ cần phải thông thạo tiếng Hàn hoặc là tiếng Anh theo từng khoa.

+ Ứng viên ứng tuyển theo chương trình Thạc sĩ cần phải có bằng cử nhân, hoặc là những văn bằng có giá trị tương đương hoặc sẽ cao hơn bằng cử nhân.

+ Đã tốt nghiệp hoặc sẽ tốt nghiệp THPT (đại học) theo đúng như yêu cầu.

+ Cần phải đảm bảo có điều kiện sức khỏe tốt.

+ Không có lệnh hạn chế liên quan đến xuất cảnh.

+ Có khả năng nghệ thuật xuất chung, tài năng thiên bẩm và có kết quả học tập xuất sắc.

+ Ứng viên do phía Chính phủ, các Bộ, ĐSQ Hàn Quốc và những quốc gia khác giới thiệu.

+ Hoặc ứng viên do Hiệu trưởng những trường ứng viên theo học hoặc đã tốt nghiệp, là người đứng đầu các tổ chức, công ty do phía Chính phủ phê duyệt hoặc là viên nghiên cứu liên quan đến đề cử.

Kinh nghiệm săn học bổng Ama Hàn Quốc tại các trường Đại học

Hiện nay, có rất nhiều sinh viên có mong muốn săn học bổng Ama Hàn Quốc. Tuy nhiên, để nhận được học bổng này thì các bạn cần phải trải qua một quá trình tích lũy kinh nghiệm, trau dồi kiến thức trong một khoảng thời gian nhất định. Dưới đây là một số các kinh nghiệm trong săn học bổng Ama Hàn Quốc của những người đi trước, các bạn hãy cùng nhau tìm hiểu nhé!

Kinh nghiệm săn học bổng Ama Hàn Quốc tại các trường Đại học

Trau dồi kỹ năng ngoại ngữ

Hàn Quốc được biết đến là một đất nước có nền giáo dục hàng đầu tại khu vực Châu Á. Vì vậy, mà môi trường học tập ở đây sẽ chấp nhận 2 thứ tiếng đó là tiếng Anh và tiếng Hàn. Do đó, ngoại ngữ là một trong số các vấn đề quan trọng ở trong hồ sơ xin học bổng. Nếu như bạn có ngoại ngữ giỏi thì đây chính là lợi thế trong quá trình xét học bổng. Theo đó, học bổng sẽ dựa vào tiếng Hàn chiếm đa số, còn lại sẽ dựa vào tiếng Anh.

Yêu cầu đạt được học bổng này đối với quá trình xét trình độ Ngoại ngữ cụ thể như sau:

– Đối với tiếng Hàn: cần phải có TOPIK 3 trở lên. Ngoài ra, nếu như tiếng Hàn các bạn giỏi thì đây chính là điều kiện thuận lợi trong quá trình đi du học Hàn Quốc của bạn. Khi đó, bạn sẽ nhanh chóng và dễ dàng hơn nhằm để thích nghi với cuộc sống cùng với văn hóa tại xứ sở kim chi.

– Đối với tiếng Anh: các bạn cần phải có chứng chỉ TOEFL, IELTS.

Hãy tham gia vào những hoạt động ngoại khóa

Trong quá trình học tập ở Việt Nam, các bạn cần phải tham gia nhiệt tình vào những phong trào sinh viên như:

+ Tổ chức tình nguyện trong nước.

+ Tham gia vào những hoạt động đoàn thể của trường lớp.

+ Tổ chức những hoạt động xã hội phi chính phủ,…

+ …

Thông qua những hoạt động này sẽ góp phần làm đẹp thêm hình ảnh công việc của bạn cũng như trong hồ sơ xin học bổng và có rất nhiều thuận lợi hơn.

̉Điểm toàn khóa (GPA)

Từng ngôi trường Đại học ở Hàn Quốc đều có các yêu cầu khác nhau về chính sách học bổng. Do đó, tùy vào từng loại học bổng khác nhau, khi đó sẽ yêu cầu có điểm trung bình toàn khóa khác nhau. Nhưng tốt nhất các bạn cần phải cố gắng để đạt được điểm trung bình toàn khóa từ 8.0/ 10 trở lên. Nếu như đạt ở ngưỡng này, nghĩa là cơ hội để bạn đến với học bổng sẽ gần hơn. Do đó, điểm GPA rất quan trọng đối với các bạn có ý định xin học bổng Đại học.

Đối với các ứng viên xin học bổng tiến sĩ hoặc là thạc sĩ thì khi đó GPA có thể sẽ ở ngưỡng thấp hơn. Yêu cầu cần phải có công trình nghiên cứu khoa học chất lượng (xuất hiện trên những bài báo uy tín đã được đăng tải lên).

Tham gia vào nghiên cứu khoa học

Đây được nhận định là một trong số các việc làm thực tế nhằm giúp cho các bạn có được cơ hội mới làm quen trước với công việc nghiên cứu. Cũng nhờ vào đó mà các bạn được làm quen, học tiếp các kinh nghiệm và kỹ thuật khác tùy theo đặc thù của từng lĩnh vực. Vì vậy, các bạn các bạn sẽ có được các thứ hữu ích khác trong sơ yếu lý lịch học bổng.

Chuẩn bị  hồ sơ học bổng hoàn chỉnh

Nếu như các bạn có ý định xin học bổng, không biết bạn sẽ được học bổng ở dạng nào. Nhưng nếu như các bạn có ý định xin học bổng, khi đó các bạn hãy chuẩn bị giấy tờ hồ sơ liên quan gồm có:

– Sơ yếu lý lịch.

– Chứng chỉ tiếng Hàn Topik hoặc là tiếng Anh (IELTS hoặc TOEFL).

– Bằng cấp, bảng điểm: để các bạn có thể đi dịch và công chứng sang tiếng Anh tại những trung tâm dịch thuật.

– Kế hoạch học tập.

– Tuyên bố cá nhân.

– Thư giới thiệu.

Ngoài ra, cũng tùy thuộc vào từng chương trình học bổng của từng trường Đại học yêu cầu, khi đó sẽ yêu cầu các bạn một số loại giấy tờ khác như: giấy khai sinh, sổ hộ khẩu,… Các bạn cũng phải dịch từng loại giấy tờ này sang tiếng ANh và được công chứng. Cũng có nhiều chương trình học bổng chỉ cần ứng cử online. Do đó, các bạn cần phải chuẩn bị hồ sơ thật đầy đủ. Nếu như không hiểu rõ thì bạn có thể vào trang Web của trường để xem chi tiết về điều kiện học bổng cũng như quy trình làm hồ sơ nhằm xét duyệt học bổng, hồ sơ giấy cần thiết để gửi đến trường.

Tìm học bổng

Các bạn cần phải tìm kiếm từng loại học bổng của từng trường khác nhau mà bạn cho đó là phù hợp nhất qua mạng Internet. Vì chỉ qua mạng Internet các bạn mới có đầy đủ các thông tin mà bạn đang tìm kiếm. Khi đó, hãy vào Danh sách toàn bộ trường Cao đẳng, Đại học tại Hàn Quốc để lấy những thông tin về trường, tiếp đến cần phải vào trang Web của trường vào phần chính sách học bổng để xem chi tiết các thông tin, điều kiện và hồ sơ yêu cầu để trường tiến hành xét duyệt cấp học bổng.

Kết luận

Hy vọng toàn bộ các thông tin ở trên đã giúp cho mọi người được biết về học bổng Ama Hàn Quốc và các kinh nghiệm cơ bản để có được học bổng này. Trong trường hợp các bạn gặp bất kỳ thắc mắc gì về học bổng Ama hãy liên hệ đến số Hotline để được hỗ trợ tư vấn cụ thể hơn.

5/5 - (1 bình chọn)