Ý tưởng kinh doanh đồ handmade cực độc đáo của sinh viên

Với nhiều em sinh viên, kinh doanh đồ handmade là một trong những ý tưởng kinh doanh độc đáo, ít vốn. Ý tưởng này xuất phát từ những món quà hằng ngày dành tặng cho bạn bè, người thân . Chính sự khéo léo, tinh tế và niềm đam mê đã giúp các em tạo nên những món đồ tự làm thật dễ thương, xinh xắn. Vậy bạn có tò mò muốn biết về những ý tưởng kinh doanh đồ handmade cực độc đáo của các em sinh viên không? hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để có thêm nhiều thông tin hơn nhé.

Ý tưởng kinh doanh đồ handmade bắt đầu từ đâu?

Từ trước tới nay, kinh doanh đồ handmade đã được nhiều người biết đến. Thế nhưng, không phải ai cũng có thể làm và kinh doanh trong lĩnh vực này. Để có thể làm ra một món đồ dễ thương, xinh xắn , thu hút người nhìn không dễ. Sự khéo léo, sáng tạo và mắt nhìn thẩm mỹ là yếu tố để bạn có thể làm nên một món đồ hadmade đẹp.

y-tuong-kinh-doanh-handmade-cuc-doc-dao-cua-sinh-vien
Ý tưởng kinh doanh đồ handmade bắt đầu từ những món quà tặng sinh nhật, ngày lễ dành cho bạn bè

Xuất phát từ thực tiễn đời sống mà nhiều bạn sinh viên nảy lên ý tưởng kinh doanh đồ handmade. Từ những món quà dễ thương dành tặng cho bạn bè trong những ngày lễ, ngày sinh nhật , đã giúp bạn đi trên con đường kinh doanh.

” Mình rất thích nghịch ngợm những đồ tự làm, nó như một niềm đam mê của mình vậy. Lâu lâu không làm lại thấy thiếu thiếu và muốn đi mua vật liệu để về quậy phá một hôm. Mình cũng thích xem các video hướng dẫn làm đồ handmade trên youtobe nên cũng biết làm một vài  đồ handmade dễ thương như thỏ làm bằng len, búp bê bằng vải, hoa bằng giấy nhún,..Đôi khi vào dịp lễ mình lại làm búp bê bằng vải và tặng cho bạn bè, người thân mình. Bạn mình thấy nó rất dễ thương và bảo mình làm đồ handmade bán cũng được đấy. Bảo mình làm bán vào những ngày lễ như 8/3, 20/10, giáng sinh,..là ok rồi. Trước kia mình chưa bao giờ nghĩ sẽ tự làm những món đồ dễ thương để bán, vì nghĩ chỉ làm để tặng bạn bè và giải trí trong những ngày học tập mệt mỏi mà thôi. Với lại nó có thực sự dễ thương với người khác, đã đủ tiêu chuẩn để bán. Nên mình cũng e ngại, đến khi bạn bè mình khuyên mình nên bán , đồ mình làm đẹp nên yên tâm sẽ có người mua. Khi đó mình  mới quyết định làm đồ handmade đăng bán trên facebook” – Chia sẻ của V.T. Ánh ( 21 tuổi, sinh viên đại học Vinh).

Với các bạn sinh viên, ý tưởng kinh doanh đồ handmade bắt đầu từ món quà dành cho bạn bè. Cùng với niềm đam mê, sở thích của bản thân mà giúp nhiều bạn sinh viên bước đến con đường kinh doanh đồ handmade.

Sinh viên kinh doanh đồ handmade như thế nào?

Suy nghĩ kinh doanh đồ handmade của các em sẽ đơn giản hơn với những nhà kinh doanh lớn. Đối với một số em, kinh doanh handmade chỉ vì sở thích làm những món đồ dễ thương, có thể bán và kiếm được ít tiền để mua vật liệu. Nếu được nhiều quan tâm và mua thì các em sẽ mở rộng quy mô cũng như tìm cách kinh doanh để tìm kiếm lợi nhuận cao hơn.

y-tuong-kinh-doanh-handmade-cuc-doc-dao-cua-sinh-vien
Những món đồ handmade như thế này sẽ được các bạn sinh viên bán trên mạng xã hội, hoặc bán tại các địa điểm như cổng trường, khu vui chơi,..

Đa số các em sẽ chọn kinh doanh đồ handmade vào những ngày lễ, thay vì bán đồ handmade thường xuyên. Một số sinh viên chia sẻ rằng: Chúng mình chỉ bán đồ handmade vào những ngày lễ, vừa đăng bán trên facebook , vừa bán ở các cổng trường, khu vui chơi. Nơi  có nhiều người đến và quan tâm đến sản phẩm hơn. Đa số chúng mình làm hoa hồng giấy để bán, hoặc vòng tay tình nhân, vòng tay theo tên, một vài móc khóa dễ thương. Thế nhưng nay có rất nhiều người bán nên tính cạnh tranh nó cũng cao và khó bán hơn trước.

Để làm ra một sản phẩm handmade không dễ như bạn nghĩ, bạn phải mất thời gian đi mua nguyên vật liệu, làm nhiều thì ok làm ít thì hơi phí. Vì nguyên vật liệu cũng không rẻ đâu nhé, tính sơ qua số tiền để làm một bó hoa hồng giấy bạn đã phải mất khoảng 50- 80K, tùy vào số lượng, kích cỡ của bó hoa. Một cuộn giấy nhún có giá từ 15-20K, 1 băng dính cuốn thân hoa có giá 5k, lá hoa 4-5k/1 lá, dây thép cứng dùng để làm thân hoa 10K/5 cái, dây thép nhỏ khoảng 10-15k/1 cuộn nhỏ.

Sau khi làm ra sản phẩm, các em sẽ chụp ảnh đăng bán trên trang cá nhân facebook. Và đứng bán ở các cổng trường đại học, cổng khu vui chơi giải trí trong những ngày lễ. Làm bán ở những nơi khu du lịch như Hồ Gươm,..Đó là cách mà các bạn sinh viên kiếm tiền từ đồ handmade.

Trên đây là một số chia sẻ của chúng tôi về ý tưởng kinh doanh đồ handmade cực độc đáo của sinh viên. Bài viết chỉ mang tính chất tham khảo.

Rate this post