Cách sử dụng keo dán nhấn mí

Sử dụng keo dán mí như thế nào để không bị nhiễm khuẩn mắt

Phụ nữ luôn có thói quen trang điểm thế nên việc trang điểm đôi mắt trở nên to tròn thường sử dụng bộ dụng cụ như kích mí, keo dính mí mắt…

Thế nhưng phụ nữ cần phải chú ý đến việc lựa chọn những sản phẩm không nguy hiểm, bởi keo dán cũng như nhấn mí sẽ rất dễ dính vào mắt ảnh hưởng đến mắt gây đau và nhức mắt. Hiện nay keo dán nhấn mí được xem như giải pháp để trang điểm một cách nhanh chóng.

Bộ kích mí là lớp keo trong kèm miếng dán có màu trùng với màu da của bạn. Bộ dụng cụ kích mí bao gồm: miếng dán và lọ keo dính được bán phổ biến trên thị trường. Thế nên người tiêu dùng cũng cần phải lưu ý về những sản phẩm nhái gấy ảnh hưởng đến người sử dụng.

Cách sử dụng keo dán nhấn míCách sử dụng keo dán nhấn mí

Cách sử dụng keo dán mí

Rất đơn giản bạn chỉ cần vệ sinh sạch sẽ mắt trước khi bôi keo dán mí lên phần mí mắt. Tiếp đó, dán thêm miếng dán lưới mỏng để định dạng mí mắt của mình sao cho phù hợp với khuôn mặt của mình. Tiếp đó nhắm hờ mắt đồng thời đợi cho lớp keo gần khô rồi mở mắt như bình thường. Khi bạn muốn làm sạch lớp keo dán mí này bạn cần phải dùng sữa rửa mặt hoặc tẩy trang bằng dung dịch tẩy trang chuyên dụng.

Theo bác sỹ chuyên khoa gia liễu bệnh viện Đại học Y Hà Nội cho biết: ” Hầu hết các loại keo dán mí, nhấn mí đều có những thành phần hóa học không rõ ràng cũng như không có nguồn gốc cụ thể vì chưa được thẩm định an toàn. Vì vậy người tiêu dùng cần phải sử dụng sản phẩm cẩn thận để không có nguy cơ gây hại cho mắt.

Lưu ý khi sử dụng keo dán mí

Đối với những người có làn da nhạy cảm cần đặc biệt chú ý đến vì mắt là bộ phận quan trọng nên các chất trong keo dán mí sẽ dính khi sử dụng gây ra tình trạng dị ứng, mẩn đỏ nặng hơn có thể viêm vùng da mí mắt,… Người sử dụng dán mí trong thời gian dài sẽ làm bí tắc các lỗ chân lông cũng như tuyến bã tiết dịch vùng mắt bị ảnh hưởng.

Keo dán míKeo dán mí

Trong khi sử dụng nếu dụi mắt hoặc gặp nước cũng như môi trường bụi bẩn sẽ làm các chất hóa học trong keo dán dính vào mắt có thể gây nhiễm khuẩn cho mắt. Nặng hơn có thể gây viêm kết giác mạ. Theo thống kê tại các bệnh viện lớn mỗi năm có rất nhiều trường hợp gặp phải các vấn đề này, có những trường hợp khi đi viện mắt đã sưng lên không mở ra được nữa….

Vì thế các bạn không nên sử dụng keo kích mí , dán mí thường xuyên mà chỉ dùng như một biện pháp trang điểm tạp thời khi thật sự cần thiết. Đồng thời cần phải tìm hiểu kỹ cũng như lựa chọn những sản phẩm có nguồn gốc rõ ràng để không làm hại đến đôi mắt của mình.

Theo tin tức đời sống tổng hợp được: Nếu bạn sử dụng càng nhiều khiến mí mắt càng ngày sẽ bị sụp nhiều hơn. Việc sử dụng trong thời gian dài sẽ dẫn đến tình trạng lão hóa sớm vùng mí mắt. Nếu nhẹ thì có thể bị chảy xệ vùng da mí mắt. Ảnh hưởng đến thị lực của mắt, những sản phẩm sử dụng chỉ kích mí không phải dạng keo sinh học sẽ chứa các thành phần như: fibrin, collagene… Đây là những chất được xem là không tốt với vùng mắt.

Làm đẹp là sở thích của hầu hết tất cả phụ nữ, nhưng nếu ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe thì bạn nên cân nhắc lại!

5/5 - (1 bình chọn)