Nên kinh doanh đồ handmade khi nào?

Kinh doanh đồ handmade , một ý tưởng kinh doanh khá mới mẻ và mới xuất hiện trong khoảng từ chục năm trở lại đây. Không phải ai cũng có thể dễ dàng thành công trong lĩnh vực này, sẽ có những người thành công, sẽ có những người thất bại. Cũng đã có nhiều câu hỏi đặt ra làm thế nào để có thể kinh doanh đồ handmade, nên kinh doanh đồ handmade khi nào? Đó cũng là vấn đề mà chúng tôi muốn nói đến trong bài viết dưới đây.

Kinh doanh đồ handmade một những ý tưởng kinh doanh không tồi, nhất là khi bạn yêu thích làm đồ handmade. Đã có bao nhiều thành công từ công việc làm đồ handmade , họ đi từ 2 bàn tay trắng, đi qua thất bại này đến thất bại khác, thậm chí gặp phải sự phản đối của gia đình, bạn bè. Thế nhưng chính niềm đam mê và cố gắng của bản thân đã giúp họ vượt qua tất cả và đi đến được con đường thành công. Vậy để kinh doanh đồ handmade thành công bạn có cần chọn thời điểm thích hợp hay không? Hãy cùng toiduhoc khám phá qua bài viết dưới đây nhé.

Nên kinh doanh đồ handmade khi nào?

Trước khi kinh doanh đồ handmade bạn nên cần cân nhắc nên bắt đầu kinh doanh khi nào. Bạn cần phải nghiên cứu thị trường, chọn sản phẩm, ý tưởng kinh doanh phù hợp. Nên kinh doanh một sản phẩm hay kinh doanh nhiều sản phẩm theo mùa và lấy một sản phẩm chủ đạo. Kinh doanh trong khoảng quy mô nào, nhỏ vừa hay lớn. Vốn kinh doanh đã có hay chưa? nguồn hàng như thế nào, bản thân có tự làm rồi bán hay lấy hàng từ nơi khác về bán. Khi bạn xác định được như vẫn đề đó thì hãy bắt đầu vào kế hoạch kinh doanh đồ handmade nhé.

nen-kinh-doanh-do-handmade-khi-nao
khi bạn có : Ý tưởng, kế hoạch và kinh nghiệm là lúc bạn sẵn sàng kinh doanh đồ handmade

Trước khi kinh doanh đồ handmade bạn cũng cần phải trải qua một số công việc như bán hàng, để có thể hiểu tâm lý khách hàng , biết khách hàng cần gì, mua gì. Nó rất có lợi cho bản thân sau khi mở kinh doamnh đấy. Bạn cũng nên trải qua nghề quản lý, để sau này có thể quản lý công việc, thời gian, nhân viên tốt hơn. Bạn cũng nên làm qua nghề marketing để bạn có kinh nghiệm quảng bá, tiếp thị sản phẩm đến với người tiêu dùng. Cuối dùng, dùng tất cả những kinh nghiệm mình có được để có thể phát triển kinh doanh tốt hơn.

Vậy bạn đã biết thời điểm tốt nhất và thích hợp nhất để kinh doanh đồ handmade đó là gì. Đó là khi bạn có đầy đủ ý tưởng và kế hoạch để kinh doanh, những kinh nghiệm trong cuộc sống. Và bạn đã sẵn sàng vượt qua mọi khó khăn, sóng gió để thực hiện kinh doanh . Đó cũng là thời điểm thích hợp để bạn bước vào con đường kinh doanh handmade của mình.

Những điều bạn cần biết khi kinh doanh đồ handmade

Để kinh doanh đồ handmade trước tiên bạn cần xác định nguồn vốn như thế nào. Trên thực tế, kinh doanh đồ handmade là một trong những ý tưởng kinh doanh ít vốn. Phù thuộc vào số tiền mà bạn có mà bạn sẽ lựa chọn hình thức kinh doanh khác nhau đó là online và truyền thống. Nếu sau này khi hoạt động kinh doanh của bạn mở rộng quy mô. Bạn có thể chọn kinh doanh kết hợp cả hai.

nen-kinh-doanh-do-handmade-khi-nao
Quy mô hoạt động, nguồn hàng, đồi tượng, giá bán,… là những yếu tố bạn cần biết khi kinh doanh

Với số vốn khoảng chục triệu bạn có thể thực hiện kinh doanh online, đây sẽ là giải pháp tốt nhất cho bạn. Với số tiền này bạn có thể mở một trang web bán hàng mất khoảng 4-5 triệu. Số còn lại bạn sẽ dùng để lấy hàng. Hoặc bạn có thể thực hiện lập fanpage bán hàng trên facebook, trên trang các nhân. Dùng tiền để quảng cáo giúp thu hút sự tiếp cận của nhiều khách hàng. Bạn chia đều số tiền hợp lý, một phần chạy quảng cáo, một phần lấy hàng. Sau khi có lợi nhuận thì bạn có thể mở rộng hoạt động kinh doanh lên.Còn đối với cách kinh doanh truyền thống, bạn có thể mất khoảng 40-50 triệu , bởi bạn phải thuê mặt bằng và mua trang thiết bị nên mất khá nhiều tiền. Bạn có thể mất khoảng 15-20 triệu thuê mặt bằng từ 3 đến 5 tháng. Ngoài ra, bạn cần phải lấy hàng chi trả một số khoản ngoài lề.

Nguồn hàng từ đâu? giá cả, giá bán như thế nào. Có thể là nguồn hàng từ một công ty khác hay là tự bạn sản xuất để kinh doanh. Lợi nhuận thu vào , bán ra như thế nào bạn cũng phải tính toán kỹ càng. Bạn cũng cần quan tâm đến đối tượng khách hàng mua sản phẩm là ai?, khách hàng nào tiềm năng? Làm thế nào để tiếp thị sản phẩm và đưa sản phẩm phát triển rộng ra thị trường. Và điều quan trọng đó là vị trí mà bạn sẽ mở kinh doanh.

Trên đây là một số chia sẻ về kinh nghiệm kinh doanh đồ handmade, thời gian nào thích hợp nhất để bạn làm kinh doanh. Bài viết chỉ mang tính chất tham khảo.

Rate this post