4 ý tưởng kinh doanh ít vốn cho sinh viên

Bạn đang muốn học làm kinh doanh nhưng không biết phải bắt đầu từ đâu, nên kinh doanh những sản phẩm nào. Bạn đang là sinh viên và muốn thử sức với lĩnh vực kinh doanh, nhưng vốn đầu tư ít ỏi, ý tưởng kinh doanh chưa có. Bạn đừng quá lo lắng về vấn đề này, bởi bài viết dưới đây của chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn đọc: 4 ý tưởng kinh doanh ít vốn cho sinh viên. Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây nhé.

Đời sống sinh viên vốn đã không dễ dàng, vì vậy để kinh doanh còn khó khăn hơn. Vốn đầu tư ở đâu, kinh doanh mặt hàng gì,..đó là những vấn gây khó khăn cho các em. Mong rằng với 4 ý tưởng kinh doanh ít vốn của chúng tôi trong bài viết dưới đây, sẽ giúp ích cho các em trong việc thực hiện kế hoạch của bản thân.

Kinh doanh online

4-y-tuong-kinh-doanh-von-cho-sinh-vien
Kinh doanh online là một trong những ý tưởng kinh doanh không tồi dành cho sinh viên

Kinh doanh online sẽ là một trong những ý tưởng kinh doanh không tồi. Vốn đầu tư ít, dễ dàng, thời gian linh hoạt là những ưu điểm mà kinh doanh online mang lại. Không phải mất chi phí đầu tư mặt bằng, các em chi cần mất chi phí cho nguồn hàng. Chúng ta chỉ cần đăng bán sản phẩm trên trang cá nhân, giới thiệu đến bạn bè và dần phát triển quy mô rộng hơn. Đặc biệt là những ai có kiến thức về marketing online là một lợi thế, các bạn dễ dàng trong việc quảng bá sản phẩm/dịch vụ đến người tiêu dùng thông qua các trang mạng xã hội như zalo, facebook, youtobe,..

Một trong những yếu tố quyết định đến sự thành công và thất bại của bạn đó chính là lựa chọn đối tượng, nhu cầu sử dụng sản phẩm nhiều hay ít. Vì vậy trước khi bắt đầu kinh doanh online , chúng ta nên nghiên cứu một chút về thị trường và xem xét khả năng cạnh tranh như thế nào nhé. Các bạn có thể kinh doanh đồ ăn online, kinh doanh quần áo, dày dép, kinh doanh các phụ kiện,..

Kinh doanh lưu động

Với vốn đầu tư không nhiều, bạn có thể thực hiện ý tưởng kinh doanh cho bản thân đấy. Đối với nhiều sinh viên, kinh doanh di động là một trong những ý tưởng không tồi đấy. Bạn chỉ cần chuẩn bị một chiếc xe máy hoặc chiếc xe đạp để có thể bán đồ. Với kiểu kinh doanh này, bạn có thể chọn kinh doanh đồ ăn  hoặc nước uống.

Kinh doanh đồ ăn đòi hỏi chúng ta cần số đầu tư ít hơn, các bạ có thể bán bánh mỳ, bán bánh rán, bán xôi khúc hay các nước uống như cafe, sữa ngô, sữa đậu,..Một trong những ưu điểm của kinh doanh lưu động đó chính là ít vốn, không cần thuê mặt bằng kinh doanh, bạn có thể bán hàng khắp mọi nẻo đường mà bạn biết.

 Để có thể thu hút người mua hàng hơn, bạn có thể dùng tài năng như ca hát để thu hút người mua hàng. Bạn thấy đấy, không ít người thành công từ công việc kinh doanh này.  Đây là một trong những hình thức kinh doanh đang nở rộ trong giới trẻ, đặc biệt là sinh viên.

Kinh doanh vỉa hè

4-y-tuong-kinh-doanh-von-cho-sinh-vien
1 trong 4 ý tưởng kinh doanh dành cho sinh viên đó là kinh doanh vỉa hè.

Kinh doanh vỉa hè là một trong những ý tưởng rất tốt , nhất là các em sinh viên. Các em có thể kinh doanh đồ ăn tại các khu chợ sinh viên hay các khu vui chơ như công viên. Chỉ cần chuẩn bị một bếp nướng thịt di động bằng than là bạn có thể kiếm vài trăm nghìn trong một đêm đấy. Ngoài ra bạn có thể kinh doanh bánh mỳ, bánh bao , những những sản phẩm này đều đòi hỏi số tiền đầu tư ít, bạn có thể xoay xở và tìm ra.

Một khi bạn xin được một vị trí kinh doanh đắc địa, có thể thu hút được nhiều khách hàng. Thì lúc đó cũng là lúc bạn ngồi đếm tiền , với sinh viên, đầu tư vào đồ ăn vặt sẽ ít tiền hơn . Chỉ cần một bếp lửa, một cái chảo, một can dầu, một ít vật liệu làm bánh là các em có thể dễ dàng kinh doanh bánh vỉa hè. Lợi nhuận mang lại khá tốt đấy, tuy lợi nhuận trong từng chiếc bánh không nhiều như các nhà kinh doanh lớn khác.

Kinh doanh theo ngày lễ

Với những ngày lễ như 8/3, 20/10, 14/2,tết, giáng sinh ..là những ngày lễ lớn. Vì vậy sẽ có rất nhiều người đi mua quà để tặng cho người thân, bạn bè, người yêu. Đó là cơ hội để các bạn sinh viên kiếm tiền. Các em có thể chọn các mặt hàng kinh doanh ít tiền như hoa, đồ handmade, socola tự làm, bánh kẹo handmade.

Vào những ngày lễ, thường những sản phẩm này sẽ được bán giá cao hơn gấp 2, gấp 3 lần nhất là những thành phố lớn như Hà Nội, TP.HCM . Dù chỉ kinh doanh trong thời gian ngắn, nhưng nó sẽ giúp bạn kiếm được khá nhiều tiền đấy. Có rất nhiều bạn sinh viên thực hiện ý tưởng kinh doanh bởi vốn đầu tư thấp, lợi nhuận mang lại khá cao. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể kinh doanh, bán hàng tốt. Vì vậy, các em nên cân nhắc kỹ càng trước khi đưa ra quyết định kinh doanh nhé.

Trên đây là một số chia sẻ của chúng tôi về 4 ý tưởng kinh doanh ít vốn dành cho sinh viên, bài viết chỉ mang tính chất tham khảo.

Rate this post