Việc du học nghề cần phải đặc biệt thận trọng

Hiện nay, tại Việt Nam rất nhiều bạn trẻ lựa chọn việc đi du học theo hình thức vừa học vừa làm. Thế nhưng khác với xuất khẩu lao động chưa có văn bản nào quy định về hình thức du học này.

Theo tin tức tổng hợp từ toiduhoc cho biết: Rất nhiều chương trình du học liên kết với nước ta như du học tại: Hàn Quốc, Đức, Úc, Canada… Như các chương trình tại Úc do trường Cao đẳng hoặc các trường phổ thông giảng dạy. Dành riêng cho các học sinh đã học xong lớp 10 đến lớp 12. Sau khi học xong sẽ có tổng hợp 8 loại bằng cấp cũng như các chứng chỉ từ thấp đến cao. Thời gian đào tạo ngắn nhất sẽ từ 4-6 tháng. Dài nhất từ 1-1,5 năm.

Du học nghề cần phải đặc biệt thận trọng

Du học nghề tại Canada có nhiều thuận lợi như: Học phí du học thấp và không cần chứng minh tài chính… Chính vì thế rất nhiều các bạn trẻ đã lựa chọn phương thức này. Bởi tại đây sẽ được phát triển công việc cũng như học nghề theo nhiều hướng khác nhau và chuyên sâu hơn không như tình trạng tại Việt Nam hiện nay tình trạng bằng cử nhân đang thừa vì thế nếu có một tấm bằng du học sẽ có giá trị hơn rất nhiều. Thường việc chứng minh tài chính sẽ là điều khó khăn đối với nhiều gia đình. Thế nhưng tại khi bạn lựa chọn du học nghề tại đây không cần phải lo lắng trong việc này. Hơn thế nữa nó còn dễ dàng trong việc xin visa khi đi du học nghề hơn.

Khi bạn không có bằng cấp nhưng sẽ được làm việc theo đúng khả năng của mình. Rất nhiều các công ty chỉ cần có tay nghề và những kiến thực thực tế mà không đòi hỏi bạn có bằng cấp hay không? Chính vì vậy khi tới đây bạn sẽ dễ dàng kiếm được việc làm mà mình yêu thích đặc biệt sẽ có mức lương hấp dẫn.

Du học nghề thu hút rất nhiều bạn trẻ

Đặc biệt, sau khi du học nghề xong bạn cũng có thể học liên thông lên cao hơn nữa để trau dồi kiến thức cũng như chuyên môn của mình. Việc vừa học liên thông trong khi làm việc sẽ tiết kiệm được rất nhiều các chi phí. Nếu bạn có nhu cầu cũng như mong muốn để được định cư tại Canada sẽ không khó bởi khi chính phủ Canada đồng ý bạn là người lao động đặc biệt trong những ngành nghề thiết yếu của đất nước này sẽ được ưu tiên và được định cư ở lại.

Thế nhưng bạn cũng nên lưu ý khi chưa những quy định rõ ràng trong việc du học nghề tại thời điểm này. Để tránh bị thiệt thòi nên tìm hiểu kỹ các chương trình du học lấy bằng cử nhân do Bộ giáo dục và đào tạo quản lý và công nhận. Nếu những bạn đi du học mà qua các công ty tư vấn du học cần phải tìm hiểu cũng như tham khảo xem chương trình có thực hiện đúng hay không? Với việc trả lương thì như thế nào? Khi gặp các vấn đề khó khăn thì ai sẽ là người quản lý cũng như xác minh. Bởi hiện nay rất nhiều công ty không được cấp phép đã làm chui các giấy tờ cũng như sức khỏe … không đúng với pháp luật khi người du học gặp phải rủi ro thì không có trách nhiệm bảo vệ quyền lợi cho họ. Chính vì thế, với những thông tin trên hy vọng sẽ là những điều bổ ích giúp cho các bạn có thể tránh được những chương trình du học nghề để tránh để hậu quả đáng tiếc có thể xảy ra.

Rate this post