Tư vấn cách xin học bổng du học Đài Loan

Đài Loan với nền giáo dục hàng đầu thế giới cùng với nền văn hóa á đông hết sức gần gũi với Việt Nam, hiện đang là điểm đến ưa thích của rất rất nhiều du học sinh Việt Nam. Vậy làm cách nào để du học Đài Loan với chi phí thấp nhất? Câu trả lời là chắc chắn bạn cần phải tìm cho mình học bổng du học Đài Loan. Bài viết này sẽ giúp bạn tìm hiểu về các học bổng du học Đài Loan phổ biến nhất.

Các học bổng du học Đài Loan

Những loại học bổng dành cho du học sinh của Đài Loan

Du học sinh tại Đài Loan có cơ hội nhận được hai loại học bổng là học bổng của chính phủ và học bổng của trường.

– Học bổng chính phủ: Là loại học bổng do chính phủ Đài Loan tài trợ 100%. Loại học bổng này có giá trị lớn, mỗi tháng chính phủ có thể trợ cấp cho bạn khoảng từ 15.000 – 30.000 Đài tệ tùy theo bậc học và cơ quan cấp học bổng cho bạn. Muốn nhận học bổng này, bạn cần làm mọi thủ tục và giấy tờ liên quan tại văn phòng Đài Bắc. Thêm nữa, khi đã có học bổng, bạn sẽ phải tự chi trả tất cả các khoản chi phí trong suốt quá trình học như học phí, tiền nhà trọ…

Học bổng du học Đài Loan
Học bổng du học Đài Loan

Xem thêm: Các loại học bổng

– Học bổng của trường: Là học bổng do chính trường bạn theo học cấp. Mọi thủ tục liên quan đến học bổng bạn sẽ liên hệ trực tiếp với nhà trường. Mức học bổng tại trường có nhiều cấp độ tùy thuộc vào thành tích học tập của bạn.

Quy trình xin học bổng du học Đài Loan

Đối với xin học bổng trường:

Nếu muốn xin học bổng trường nào, bạn cần lên website hoặc bất kì kênh thông tin nào của trường để tìm thông tin, xem xét yêu cầu, cách thức và thời hạn nộp hồ sơ. Sau đó bạn chỉ cần tuân theo đúng hướng dẫn của trường. Thông thường, khi có kết quả nhà trường sẽ thông báo kèm theo giấy báo nhập học cùng những giấy tờ cần thiết.

Quy trình xin học bổng
Quy trình xin học bổng

Xem thêm: Học bổng du học ngắn hạn

Đối với xin học bổng chính phủ:

Xin học bổng chính phủ khá phức tạp và bạn cần làm hai quá trình sau song song với nhau

– Trước hết, bạn xem thông tin về học bổng, yêu cầu và chuẩn bị một bộ hồ sơ để nộp cho văn phòng Đài Bắc.

– Song song với đó, bạn cần chọn trường để xin nhập học và nộp một bộ hồ sơ cho trường, chú ý trong phần này sẽ có mục cho biết bạn học tại trường theo hình thức nào: học bổng chính phủ, học bổng của trường hay tự túc. Sau khi duyệt hồ sơ, trường sẽ gửi cho bạn giấy báo nhập học.

– Khi bạn được nhận học bổng chính phủ, bạn cần nộp giấy báo nhập học cho văn phòng Đài Bắc, nếu quá hạn mà bạn không có giấy này thì bạn sẽ không được nhận học bổng nữa.

Xin học bổng du học Đài Loan không quá khó, tuy nhiên bạn cần chú ý một số điều sau

– Nên làm dư ra 1, 2 bộ hồ sơ nhằm tránh trường hợp sai sót.
– Khi đi đóng dấu ở văn phòng Đài Bắc, cần mang theo cả bản gốc có đóng dấu của trường.
– Thời gian nộp hồ sơ xin học bổng thông thường là khoảng tháng 4 cho học bổng mùa hè và tháng 11 cho học bổng mùa xuân.

Điều kiện để xin học bổng

– Tốt nghiệp THPT trở lên, thành tích khá, đạo đức tốt.
– Không mang quốc tịch Trung Hoa hoặc là kiều bào Trung Hoa đang sinh sống ở nước ngoài.
– Chưa từng theo học ở Đài Loan ở học vị cùng cấp đang xin học bổng.
– Không nằm trong diện trao đổi sinh viên giữa các trường đại học Đài Loan với đại học nước ngoài.
– Chưa từng bị hủy tư cách nhận học bổng bởi chính phủ Đài Loan hay các tổ chức liên quan.

Trên đây là những thông tin về du học Đài Loan chúng tôi muốn  gửi đến bạn đọc, hy vọng bài viết mang lại những thông tin hữu ích tới bạn đọc!

Rate this post