Học bổng Odon Vallet là gì? Điều kiện nhận học bổng Vallet như thế nào?

Có rất nhiều quỹ học bổng của các tổ chức quốc tế trong và ngoài nước dành cho học sinh sinh viên Việt Nam. Trong đó có học bổng Odon Vallet, vậy học bổng Odon Vallet là gì? Điều kiện nhận học bổng Vallet như thế nào?

1. Học bổng Odon Vallet là gì?

 Odon Vallet là người đại diện của dòng họ Vallet. Odon là một vị tiến sĩ khoa học trong ngành luật học, một chuyên gia nghiên cứu về tôn giáo người Pháp và giáo s­ư lịch sử tôn giáo của Đại học Sorbonne nổi tiếng thế giới.

Ông cũng là một nhà văn viết tuỳ bút triết luận thường được Đài Truyền hình Pháp và các báo lớn ở Paris phỏng vấn về các cuộc xung đột tôn giáo diễn ra nóng bỏng ở vùng Trung Đông và Nam Á.

Sau khi cha ông là Jean Vallet qua đời để lại cho ông khối tài sản khổng lồ lên đến trị giá 100 triệu Euros. Toàn bộ số tiền đã được gửi vào ngân hàng, hằng năm lấy lãi để tặng học bổng cho các bạn trẻ học giỏi ở Pháp, Bénin và Việt Nam.

Giáo sư Odon Vallet đã đóng góp vào quỹ học bổng của Gặp gỡ Việt Nam. Cảm kích trước tấm lòng của GS Odon Vallet, GS Trần Thanh Vân đã đặt tên học bổng là Quỹ học bổng Vallet.

Học bổng Odon Vallet
Học bổng Odon Vallet là gì?

Xem thêm: Học bổng Chevening là gì, học bổng Chevening có khó không?

2. Đối tượng được nhận học bổng Odon Vallet

Đối tượng được nhận học bổng Odon Vallet là các em học sinh giỏi hoặc có thành tích nghiên cứu xuất sắc trên toàn quốc.

Bên cạnh đó, học bổng còn dành tặng các em học sinh giỏi con nông dân nghèo tại vùng sâu vùng xa khu vực miền núi phía Bắc và đồng bằng sông Cửu Long.

Hàng năm, Giáo sư Odon Vallet và ông bà GS Trần Thanh Vân từ Paris sang Việt Nam và trực tiếp trao tặng những suất học bổng cho các em tập trung tại các khu vực TP Hồ Chí Minh, Đà Lạt, Đà Nẵng, Huế, Đồng Hới, Vinh và Hà Nội. Các em học sinh Hải Phòng, Nam Định, Yên Bái, Điện Biên, Cao Bằng … tập trung về Hà Nội. Các em học sinh Đồng Tháp, Kiên Giang, Vĩnh Long … tập trung về TP Hồ Chí Minh.

Qua 10 năm, gần 17.000 suất học bổng Vallet đã được trao trên toàn quốc tổng giá trị lên đến hàng chục tỷ đồng.

quỹ học bổng vallet
Điều kiện nhận học bổng Vallet

Click ngay: Học bổng APU là gì? Học bổng APU Nhật Bản dành cho đối tượng nào?

3. Điều kiện nhận học bổng Vallet

Là các sinh viên từ năm thứ hai trở đi đáp ứng điều kiện sau:

Nhóm A: Sinh viên học giỏi, có nhiều tiến bộ trong học tập, điểm số trung bình từ 7.0 trở lên trong 3 học kỳ gần nhất tính đến thời điểm đăng ký xét học bổng.

Nhóm B: Sinh viên có thành tích nghiên cứu xuất sắc như có công trình công bố trên các tạp chí quốc tế, có các phát minh, sáng chế được cấp chứng nhận, hoặc có nghiên cứu khoa học phục vụ cộng đồng đã được triển khai, ứng dụng.

Lưu ý:

  • Xét điểm 3 học kỳ chính khóa, không xét điểm học kỳ hè
  • Đối với nhóm B, điểm trung bình học tập có thể thấp hơn 7.0
  • Sinh viên chỉ được chọn một nhóm (A hoặc B) để đăng ký xét tuyển học bổng.
học bổng Odon Vallet
Hồ sơ xin học bổng Odon Vallet

4. Hồ sơ xin học bổng Odon Vallet

  • Mẫu đơn xin học bổng Vallet (download tại trang web của quỹ).
  • Giới thiệu bản thân trên giấy khổ A4: Các thành tích học tập nổi bật, hoàn cảnh gia đình, nỗ lực vượt khó trong học tập và cuộc sống, dự định trong tương lai (không quá 2 trang A4).
  • Chứng nhận thành tích học tập nổi bật trong năm học, bao gồm cả chứng chỉ tiếng Anh và tiếng Pháp.
  • Thư giới thiệu có chữ ký của thầy cô về năng lực học và tư cách, đạo đức.
  • Bảng điểm chính thức có xác nhận của nhà trường, tối thiểu 3 kỳ liên tiếp.
  • Bản sao Chứng minh nhân dân hoặc Căn cước công dân hoặc Hộ chiếu (không cần công chứng).

Trên đây là những lưu ý cơ bản về học bổng Odon Vallet. Hy vọng bài viết đã cung cấp những thông tin hữu ích cho bạn đọc.

5/5 - (1 bình chọn)