Học bổng Chevening là gì, học bổng Chevening có khó không?

Học bổng Chevening là học bổng của Chính phủ Anh liên kết với nhiều quốc gia trên thế giới trong đó có Việt Nam, giúp sinh viên nâng cao trình độ kiến thức chuyên môn đồng thời xây dựng mối quan hệ bền vững giữa 2 nước. Học bổng Chevening là gì, học bổng Chevening có khó không?

1. Học bổng Chevening là gì?

Được thành lập từ năm 1983, chương trình học bổng Chevening được tài trợ bởi Văn phòng Đối ngoại và Thịnh vượng chung và các tổ chức đối tác, nhằm được trao tặng cho các cá nhân với tiềm năng lãnh đạo nổi bật và thành tích học tập tốt.

Tính đến nay, đã có hơn 50.000 du học sinh từ khắp nơi trên thế giới có cơ hội phát triển bản thân tại Anh. Trong năm học 2021 – 2022 quỹ học bổng này tiếp tục trao tặng hơn 1.500 suất học bổng trên toàn thế giới.

Học bổng Chevening là gì?
Học bổng Chevening là gì?

Xem thêm: Học bổng APU là gì? Học bổng APU Nhật Bản dành cho đối tượng nào?

Chương trình này hỗ trợ cho sinh viên hoàn toàn về mặt tài chính đối với bất kì chương trình đào tạo văn bằng Thạc sĩ (phù hợp với điều kiện học bổng) tại bất kì trường đại học nào tại Vương quốc Anh. Học bổng Chevening là học bổng toàn phần giúp các em tập trung vào việc đạt được các thành tích trong học tập đồng thời cũng giúp cho sinh viên tiếp cận các trải nghiệm đa dạng về học thuật, chuyên môn và văn hóa tại Vương quốc Anh.

2. Đối tượng của học bổng Chevening 2021

Học bổng Chevening dành cho những cá nhân có hoài bão, có tiềm năng lãnh đạo, thành tích học tập tốt và nắm giữ những vị trí cao tại đất nước của họ trong các lĩnh vực khác nhau.

 • Là công dân của một quốc gia hoặc vùng lãnh thổ nằm trong quy định của học bổng Chevening.
 • Quay trở về và sinh sống tại quốc gia của bạn ít nhất 2 năm kể từ khi học bổng hết hạn.
 • Có ít nhất 2 năm kinh nghiệm làm việc.
 • Hoàn thành đầy đủ tất cả các học phần của chương trình đào tạo đại học mà cho phép bạn theo học chương trình sau đại học ở một trường đại học tại Vương quốc Anh trước khi ứng tuyển/nộp hồ sơ. Điều này thường tương đương với bằng giỏi (upper second-class 2:1 honours degree) tại Vương quốc Anh.
 • Ứng tuyển/nộp hồ sơ cho 3 chương trình đào tạo khác nhau của trường đại học tại Vương quốc Anh nằm trong quy định của học bổng và đã được chấp nhận vô điều kiện bởi 1 trong 3 chương trình trước ngày 16 tháng 7, 2021.
 • Đáp ứng được yêu cầu về trình độ ngôn ngữ Anh của học bổng Chevening.
Học bổng Chevening Anh Quốc
Học bổng Chevening Anh Quốc

Click ngay: Website săn học bổng

3. Yêu cầu về trình độ ngôn ngữ Anh

Học bổng Chevening chấp nhận kết quả bài kiểm tra năng lực ngôn ngữ Anh của 5 đơn vị sau:

 • Điều kiện của Academic IELTS
 • Điều kiện Pearson PTE Academic
 • Điều kiện TOEFL iBT
 • Điều kiện C1 Advanced
 • Điều kiện Trinity ISE II (B2)

Bạn cần tìm hiểu kỹ về các trường đại học xem họ yêu cầu điều kiện ngôn ngữ Anh loại nào nhé.

Học bổng Chevening có khó không?
Học bổng Chevening có khó không?

3. Học bổng Chevening có khó không?

Học bổng Chevening có khó không? Nhiều người cho rằng học bổng Chevening khá khó và phải cạnh tranh nhiều. Tuy nhiên thực tế bạn chỉ cần nghiên cứu kỹ thông tin, đáp ứng đúng yêu cầu, thực hiện từng bước chắc chắn thì cơ hội sẽ dành cho tất cả mọi người.

Một điều quan trọng nữa trong học bổng Chevening là vai trò của người giới thiệu. Bạn phải cung cấp tên của 2 người giới thiệu khi ứng tuyển/nộp hồ sơ. Bạn nên chọn người giới thiệu một cách cẩn thận, họ nên là những người có thể đưa ra những đánh giá, bình luận về mức độ phù hợp của bạn để nhận học bổng Chevening.

Trên đây là một số lưu ý về học bổng Chevening, bạn đọc hãy tìm hiểu thật kỹ và nhờ đến sự tư vấn hỗ trợ của các trung tâm du học để quá trình được diễn ra nhanh chóng thuận lợi.

Rate this post