Học bổng JDS Nhật Bản luôn hấp dẫn ứng viên mọi miền

Học bổng JDS là gì? Thông tin và thủ tục học bổng JDS

Nhật Bản hiện đang mở rộng cửa thu hút sinh viên quốc tế, đây là cánh cửa cho sinh viên Việt Nam được đến vùng đất màu mỡ này. Để có điều kiện tốt thì các bạn hãy nắm được học bổng jds dưới đây để có thông tin chính xác nhất nhé.

1. Học bổng du học Nhật Bản JDS là gì?

Học bổng JDS là học bổng toàn phần dành cho các cán bộ trẻ đang làm việc tại các cơ quan Nhà nước, nhà nghiên cứu, các cá nhân

Học bổng JDS Nhật Bản luôn hấp dẫn ứng viên mọi miền
Học bổng JDS Nhật Bản luôn hấp dẫn ứng viên mọi miền

Sau khi học xong được trở thành chuyên gia giỏi về lĩnh vực mà họ công tác, có cơ hội được trở thành các nhà lãnh đạo của Việt Nam. Học bổng này cũng dành cho đối tượng thạc sĩ.

>>> Học bổng 1 năm tiếng Trung: Khái niệm, đối tượng và nội dung học

2. Thông tin về lĩnh vực nghiên cứu, bằng cấp và khoá học tại Nhật Bản

Khoa học học bổng JDS Nhật Bản trên đây hi vọng sẽ là hành trang tốt nhất để các bạn lựa chọn. Thông tin về khóa học này để bạn tìm hiểu kỹ hơn:

–      Số lượng ứng viên: 30 người

–      Lĩnh vực nghiên cứu: Quản trị kinh doanh; Luật; Chính sách môi trường; Công nghệ thông tin; Kinh tế; Nông nghiệp/Phát triển nông thôn; ….

–      Bằng cấp: Bằng thạc sĩ ( thời gian kéo dài từ 2 năm đến 2 năm rưỡi)

–      Ngôn ngữ: Chủ yếu giảng dạy bằng tiếng Anh.

3. Điều kiện nhận học bổng JDS

Để có cơ hội nhận học bổng du học Nhật Bản JDS thì các bạn cần phải đáp ứng điều kiện sau đây:

–      Quốc tịch: Là công dân Việt Nam đang sống và làm việc tại Việt Nam ở thời điểm nộp đơn

–      Độ tuổi: dưới 35 tuổi

–      Trình độ học vấn: Tốt nghiệp đại học

–      Kinh nghiệm làm việc: Có ít nhất 2 năm làm việc chính thức phù hợp với ngành học dự kiến kể từ khi tốt nghiệp đại học.

–      Khả năng cống hiến: Về công cuộc phát triển kinh tế xã hội của Việt Nam bằng kiến thức, kỹ năng tiếp thu sau khi trở về nước.

–      Khả năng ngoại ngữ: thông thạo tiếng Anh (tối thiểu đạt 500 điểm TOEFL hoặc tương đương).

–      Tình trạng sức khoẻ: Sức khỏe tốt về thể chất lẫn tinh thần.

–      Lưu ý: Ứng viên đang nhận học bổng từ các chương trình khác của Chính phủ Nhật Bản (MEXT), thì sẽ sẽ không được tham gia vào chương trình học bổng JDS Nhật Bản này.

>>> Học bổng báo Asahi: Điều kiện, công việc và lợi ích hiện nay

4. Lựa chọn và phân bổ trường học tại Nhật Bản

Các ứng cử viên phải xem xét kỹ lưỡng và đưa ra lựa chọn về khoá học mình theo học để lấy bằng thạc sĩ dựa vào danh sách các trường đại học được chỉ định. Các ứng cử viên sẽ viết một bản kế hoạch nghiên cứu phù hợp với ngành học tại trường đại học đã chọn.

Du học Nhật Bản là điểm đến cực kỳ hấp dẫn
Du học Nhật Bản là điểm đến cực kỳ hấp dẫn

Về nguyên tắc, đơn xin cấp học bổng JDS Nhật Bản sẽ được kiểm tra và lựa chọn bởi các giáo sư của trường đại học đó. Các ứng cử viên theo học tại bất kỳ trường nào sẽ do hai phía Việt Nam và Nhật Bản đưa ra quyết định sau vòng kiểm tra cuối cùng. Nếu trúng tuyển học bổng này, ứng xử viên không được tự ý chuyển sang trường đại học khác với trường đại học đã được chỉ định.

5. Thủ tục xin cấp học bổng JDS

Ứng viên điền đầy đủ thông tin vào đơn và hồ sơ theo hướng dẫn trong phần Thủ tục xin cấp học bổng JDS. Nếu như hồ sơ quá hạn hay thiếu giấy tờ cần thiết mà không đúng hay khai man với giấy tờ/tài liệu gốc thì sẽ bị loại. Ứng viên phải chịu trách nhiệm về việc hoàn tất mọi giấy tờ thủ tục trong hồ sơ xin cấp học bổng du học Nhật JDS. Thí sinh không được liên hệ trực tiếp với những trường đại học tại Nhật Bản.

Thông tin về học bổng JDS trên đây hi vọng sẽ giúp các bạn có kiến thức liên quan đồng thời săn được học bổng có giá trị chính xác nhất. Đừng quên theo dõi bài viết tiếp theo cập nhật thông tin liên quan khác nhé.

Rate this post