Học bổng 1 năm tiếng Trung cho thí sinh

Học bổng 1 năm tiếng Trung: Khái niệm, đối tượng và nội dung học

Học bổng 1 năm tiếng Trung dành cho hệ Đại học, Thạc sĩ và tiến sĩ, hiện nay được nhiều bạn trẻ quan tâm. Để tìm hiểu về chính sách, chi phí và đối tượng nào nhận được học bổng này, các bạn hãy cùng theo dõi nhé.

1. Học bổng 1 năm tiếng Trung là gì?

Học bổng 1 năm tiếng Trung được chia thành 2 loại:

Loại 1: Được cấp bởi cơ quan tổ chức chính phủ hoặc phi chính phủ, ở đây cụ thể là học bổng Khổng Tử do Viện Khổng Tử cấp. Đây có thể là học bổng toàn phần hoặc bán phần. Thí sinh có thể được miễn học phí, miễn phí kí túc xá (bán phần) hay được học bổng 1 năm tiếng Trung có trợ cấp thêm phí sinh hoạt hàng tháng từ 1000 cho đến 2500 tệ (toàn phần) trong suốt thời gian 11 tháng của năm học.

Học bổng 1 năm tiếng Trung cho thí sinh
Học bổng 1 năm tiếng Trung cho thí sinh

Loại 2: Đây là học bổng tự chiêu sinh của nhà trường. Tùy vào mục đích khác nhau, học bổng do một số đơn vị trường học tự cấp, thậm chí là để quảng bá hình ảnh của trường. Nhiều trường hợp trường có có nhiều sinh viên trúng tuyển học bổng nhưng vẫn cần đào tạo tiếng Hán. Những ngôi trường này phải mở lớp đào tạo tiếng Hán cho sinh viên thuộc diện học bổng chính phủ, đối tượng này sẽ được trợ cấp chi phí do chính phủ Trung Quốc. Trong khi mở lớp thì còn dư chỗ trống do vậy ngôi trường này cấp học bổng học tiếng miễn phí cho sinh viên bên ngoài có thể đến học. Đó là lý giải về việc nhiều trường học cung cấp học bổng tiếng Hán.

>>> Tất tần tật các thông tin liên quan đến học bổng Amcham

2. Nội dung học bổng và chi phí du học Trung Quốc 1 năm :

Đa phần các trường sẽ áp dụng học bổng 1 năm tiếng Trung với nội dung dưới đây:

– Miễn 100% học phí trong 1 năm học tại trường.

– Miễn 100% tiền ở ký túc xá trong 1 năm học tại trường.

Thí sinh sẽ phải tự túc về chi phí sinh hoạt gồm tiền ăn, tiền mua nhu yếu phẩm khoảng 3 triệu đồng Việt Nam/ tháng với những trường tại thành phố có học bổng này.

Bên cạnh đó, một số trường trao tặng học bổng 1 năm tiếng trung có trợ cấp toàn phần với nội dung dưới đây:

– Miễn 100% học phí trong 1 năm học tại trường.

– Miễn 100% tiền ở ký túc xá trong 1 năm học tại trường.

– Phát sinh hoạt phí 10 tháng từ 500 đến 1500 Nhân dân tệ (khoảng 1,7 triệu VNĐ đến 5,1 triệu VNĐ)

3. Đối tượng nào được nhận học bổng 1 năm tiếng Trung

Học bổng 1 năm tiếng Trung được xem là phù hợp với đối tượng là học sinh, sinh viên dưới đây:

– Các bạn Học sinh, sinh viên có nguyện vọng sang Trung Quốc du học thì hãy  chuẩn bị 1 năm học tiếng Trung làm cơ sở cho việc học đại học, thạc sỹ hoặc tiến sỹ tại các trường đại học tại Trung Quốc.

– Người có niềm đam mê với văn hóa, con người, đất nước, ngôn ngữ Trung Quốc và mong muốn được trải nghiệm thực tế tại đất nước 1,4 tỷ dân.

– Các bạn muốn hợp tác kinh doanh với đối tác Trung Quốc hoặc buôn bán lâu dài hay làm ăn với những đối tác Trung Quốc muốn học tiếng Trung nhằm mang đến cơ hội hợp tác, làm ăn và phát triển thị trường đầy tiềm năng.

– Thí sinh có nguyện vọng học tiếng Trung để chinh phục kỳ thi kiểm tra trình độ năng lực Hán ngữ.

4. Có thể xin xác nhận kết quả học tập ở đâu?

Sau khi học tiếng trong 1 năm tại Trung Quốc, thì các bạn hoàn toàn có thể xin trường xác nhận về quá trình học tập 1 năm tiếng Trung tại trường của bạn, các bạn có thể xin giấy xác nhận kết quả học tập của bạn tại trường.

Về chứng chỉ, bạn cần có được chứng chỉ năng lực tiếng Trung uy tín, được quốc tế công nhận là HSK. Do vậy, bạn chỉ có thể chứng minh được năng lực tiếng Trung của mình bằng việc thi HSK.

5. Hồ sơ cần chuẩn bị để xin học bổng 1 năm tiếng Trung:

Học bổng du học Trung Quốc 1 năm
Học bổng du học Trung Quốc 1 năm
  • Bảng điểm dịch thuật công chứng
  • Bằng tốt nghiệp công chứng
  • Form sơ yếu lí lịch của trường (trực tiếp liên hệ trường bạn muốn xin vào để nhận)
  • Hộ chiếu photo công chứng
  • Giấy khám sức khỏe du học
  • Giấy đăng ký nhập học (trực tiếp liên hệ trường bạn muốn xin vào để nhận)
  • Cùng nhiều giấy tờ đặc thù khác (Giấy JW, giấy chứng nhận tốt nghiệp…)

>>> Học bổng NUS là gì và những yêu cầu cụ thể của học bổng này

6. Chọn trường như thế nào để cung cấp học bổng :

Học bổng 1 năm tiếng Trung được rất nhiều trường nghề, Cao đẳng, Đại học cung cấp. Tuy nhiên chỉ có một số nơi được đánh giá là có cơ sở vật chất tốt và có vị trí địa lý thuận lợi.

Thí sinh hãy tìm hiểu về học bổng do các trường cung cấp, về kỳ túc xá, khuôn viên trường, và vị trí ngôi trường này ….

Với học bổng du học Trung Quốc 1 năm toàn phần mà phát sinh phí sinh hoạt hàng tháng thì các bạn hãy tìm hiểu về địa chỉ uy tín bởi rất có thể phí sinh hoạt phát trong 10 tháng sẽ bị cắt giữa chừng do những lý do khách quan nào đó.

Thông tin trên đây nhằm giúp các bạn tìm hiểu về học bổng 1 năm tiếng Trung và nắm được những thông tin liên quan về chính sách. Từ đó lựa chọn được địa chỉ uy tín nhất hiện nay theo học để có trải nghiệm tốt. Đừng quên theo dõi bài viết tiếp theo cập nhật thông tin liên quan nhé.

Rate this post