Những điều cần biết về học bổng học tiếng Trung Quốc 1 năm

Học bổng học tiếng trung quốc 1 năm hiện đang được các bạn học sinh, sinh viên quan tâm rất nhiều, vậy loại học bổng này có đặc điểm như thế nào? Cùng tìm hiểu qua bài viết sau đây!

Đặc điểm của học bổng học tiếng Trung Quốc 1 năm

Với loại học bổng học tiếng Trung Quốc 1 năm, hiện nay đang là một xu thế. Các bạn học sinh và sinh viên đang dành nhiều sự chú ý. Loại hình học bổng du học Trung Quốc 2019 này có nhiều sức hút vì những lý do sau:

1. Thời gian học ngắn nhưng chất lượng

Học bổng học tiếng Trung Quốc 1 năm, như vậy ta có thể hiểu loại học bổng này sẽ có thời gian đào tạo là 1 năm, nhưng thực tế các bạn sinh viên chỉ phải học tại Trung Quốc chỉ với 10 tháng vì trong lịch trình đào tạo sẽ dành 2 tháng cho các bạn nghỉ hè và nghỉ tết.

Thời gian để thực hiện và hoàn thành một khóa học không bị quá dài gây mất thời gian nhưng sinh viên theo học vẫn có thể hiểu được về văn hóa, con người và đất nước Trung Quốc.

Với thời gian nhập học vào tháng 9 năm này thì khoảng tháng 7 năm sau sẽ hoàn thành học, nhập học vào tháng 3 thì khóa học sẽ kết thúc vào tháng 1 năm sau. Như vậy thời gian học ngắn nhưng mang lại hiệu quả cao cho sinh viên.

học bổng học tiếng trung quốc 1 nămHọc bổng học tiếng trung quốc 1 năm

Với học bổng học tiến Trung 1 năm này các bạn sinh viên sẽ được học và hoàn toàn sử dụng tiếng Trung Quốc, đây là thứ ngôn ngữ hiện tại đang khá là phổ biến trên thế giới, với việc nắm rõ được tiếng Trung thì đem lại cơ hội việc làm tốt cho các bạn sau này cho các bạn sinh viên ngay cả khi bạn chỉ sinh sống và làm việc ở tại trong nước.

 

2. Học bổng học tiếng Trung Quốc 1 năm bao gồm

Học bổng học tiếng Trung Quốc thời hạn 1 năm sẽ được những quyền lợi như sau:

Miễn toàn bộ 100% học phí và tiền ở ký túc xá trong 1 năm theo học tại trường. Như vậy, với học bổng này bạn không cần phải lo lắng đến hai điều đáng ngại nhất của sinh viên xa nhà.

Những chi phí sinh hoạt bao gồm tiền ăn, tiền mua các vật dụng các nhân hay các nhu yếu phẩm thì bạn phải tự chi trả, các loại phí phát sinh chỉ khoảng 3 triệu đến 5 triệu đồng tiền Việt cho mỗi tháng học tập tại Trung Quốc.

3. Đối tượng phù hợp với học loại học bổng này

Học bổng học tiếng Trung Quốc 1 năm phù hợp với các đối tượng học sinh, sinh viên sau đây:

Đối với các bạn học sinh, sinh viên muốn sang Trung Quốc du học để sở hữu những tấm bằng đại học, thạc sĩ hay tiến sĩ ở những trường đại học Trung Quốc cần tăng thêm kỹ năng ngôn ngữ tiếng Trung thì đây là loại hình học bổng rất cần thiết cho các bạn.

Đất nước, văn hóa, và con người của đất nước Trung Quốc có rất nhiều nét đặc sắc, ngay cả ngôn ngữ của đất nước này cũng rất đặc biệt. Đây là loại hình học bổng dành cho những sinh viên có sự đam mê và muốn am hiểu về đất nước đông dân nhất thế giới này.

Học bổng học tiếng trung quốc 1 năm 2019Học bổng học tiếng trung quốc 1 năm 2019

Các bạn đang có muốn tìm hiểu cơ hợp tác, cơ hội làm việc hay cơ hội kinh doanh cùng với các đối tác Trung Quốc, muốn hợp tác làm ăn buôn bán với người Trung Quốc cần phải học tiếng Trung thì đây là học bổng rất cần thiết.

4. Có thể xin giấy xác nhận kết quả học tập tại trường

Với việc hoàn thành khóa học sau 1 năm, nhà trường sẽ có chứng chỉ để xác nhận cho quá trình học tập tiếng Trung của bạn. Nhưng các bạn không nên quan tâm quá đến chứng chỉ này. Bạn nên tập trung cho việc cải thiện khả năng phiên dịch, kỹ năng giao tiếp đàm phán trong 1 năm học bổng tại Trung Quốc.

Quốc tế chỉ công nhận chứng chỉ năng lực tiếng Trung (HSK), có nghĩa là sau khi hoàn thành được học bổng bạn có thể thi để lấy chứng chỉ này để chứng minh năng lực của bạn với bạn bè quốc tế.

5. Chọn lựa kỹ càng trường đào tạo

Học bổng học tiếng Trung Quốc 1 năm được rất nhiều trường từ trung cấp dạy nghề đến các trường đại học cung cấp tại Trung Quốc. Nhưng mà nên tìm hiểu thật kỹ để được học nơi có cơ sở vật chất tốt và vị trí địa lý, đường xá đi lại thuận tiện nhất với bạn.

Chọn lựa kỹ trường đào tạoChọn lựa kỹ trường đào tạo

Trong quá trình học có thể sẽ có phát sinh phí sinh hoạt theo tháng nên các bạn phải tìm một trường có uy tín. Có thể tham khảo từ người thân đã từng được đào tạo hoặc tham khảo thật kỹ trên các phương tiện thông tin truyền thông.

Học bổng học tiếng Trung Quốc 1 năm là bước tiền đề quan trọng để bạn có thể hội nhập được với người Trung Quốc. Chúc các bạn thành công!

Rate this post