du học trung quốc nên chọn ngành gì

Du học Trung Quốc: chọn 3 ngành này không bao giờ sai

Du học Trung Quốc nên học ngành gì? Câu hỏi được đặt ra từ khá nhiều bạn học sinh, sinh viên. Bài viết xin giới thiệu những ngành tiêu biểu khi theo học tại Trung Quốc.

Du học Trung Quốc nên học ngành gì?

Trung Quốc hiện đang là nước có nên kinh tế phát triển rất mạnh mẽ, đi kèm đó là hệ thống giáo dục ở đây cũng thuộc hàng đầu quốc tế. Vì lẽ đó, có rất nhiều bạn sinh viên Việt Nam muốn được du học Trung Quốc để được hưởng môi trường đào tạo tốt nhất cho mình.

Với việc Trung Quốc có nền kinh tế lớn như vậy, thì việc học tập tại đất này cũng rất có nhiều lợi ích mà điều quan tâm lớn nhất là về vấn đề cơ hội việc làm sau khi ra trường. Vậy du học Trung Quốc nên học ngành gì để sau này có một việc làm tốt nhất? Bài viết xin giới thiệu những ngành nên học tại Trung Quốc.

du học trung quốc nên học ngành gì

Chọn ngành khi đi du học Trung Quốc

1. Ngành tiếng Trung Quốc

Trung quốc là một quốc gia rộng lớn và đông dân nhất thế giới vì thế đất nước này sử dụng khá nhiều dạng ngôn ngữ để giao tiếp. Ngoài tiếng phổ thông là Quan Thoại, các thứ tiếng như: tiếng Thượng Hại, Đài Loan, Quảng Đông,… cũng được sử dụng rất nhiều.

Trung Quốc là đất nước đa phát triển, sẽ có rất nhiều sự kiện giao lưu, ngoại giao diễn ra với người Trung Quốc và cò phải cần rất nhiều những người phiên dịch tiếng Trung, chính vì thế theo học ngành tiếng Trung Quốc sẽ mở ra cho bạn nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn.

Ngoài ra, học ngành tiếng Trung bạn cũng có cơ hội để tìm hiểu sâu sắc những nét đặc sắc về văn hóa hay con người Trung Quốc. Bạn có thể tự tìm hiểu và học hỏi những cái văn mình hay tìm tại sao nước bạn lại có sự phát triển vượt trội như vậy để có thể áp dụng đưa về giúp phát triển nước nhà.

2. Du học Trung Quốc với ngành Y khoa

Ngành Y khoa tại Trung Quốc cũng là một trong những ngành nghề được nhiều các bạn sinh viên lựa chọn theo đuổi nhất. Trung Quốc cũng được mệnh danh có nền y học hàng đầu thế giới, với sứ mệnh cao cả và cơ hội việc làm cho ngành này rất tốt.

Ngành y khoa của Trung Quốc hứa hẹn sẽ đào tạo ra đội ngũ bác sĩ, thầy thuốc có chuyện môm giỏi. Trung Quốc hiện đã hoàn thành và luôn có những công trình nghiên cứu về y học có giá trị tầm có quốc tế.

Du học Trung Quốc với ngành Y khoa các bạn có thể theo đuổi các chuyên ngành như Đông y Trung Quốc, Trung y học, Trung dược học, Y đa khoa,… Sẽ mất khoảng thời gian từ 5 năm đến 6 năm để theo hoàn thành khóa học ngành y tại Trung Quốc.

Bằng Y khoa của các trường Đại học, Cao đẳng tại Trung Quốc được toàn thế giới đánh giá cao và công nhận, vậy khi tốt nghiệp ngành này bạn có thể ở lại học tiếp chuyên sâu hơn hoặc về Việt Nam bắt đầu sự nghiệp.

du học trung quốc nên học ngành nào

Du học ngành Y khoa ở Trung Quốc là một sự lựa chọn không hề tồi

3. Ngành kinh tế

Đất nước Trung Quốc hiện đang có nền kinh tế phát triển đến cực đại, vậy nên theo học các khối ngành kinh tế tại đây là một lựa chọn đúng đắn nhất đối với sinh viên Việt Nam. Nhiều loại hình kinh doanh đa dạng, sản xuất tốt, dịch vụ du lịch phát triển, Trung Quốc luôn thu hút được nhiều khoản đầu tư lớn từ nước ngoài.

Hiện có nhiều doanh nghiệp lớn của Trung Quốc đầu tư mạnh vào thị trường Việt Nam, chính vì vậy học nhành kinh tế cung đồng nghĩa là cơ hội việc làm của bạn sẽ được mở rộng, bạn sẽ có cơ hội được làm việc với các công ty hàng đầu quốc gia Trung hoa ngay cả khi ở Việt Nam.

Chính phủ Trung Quốc luôn mong muốn tăng cường quan hệ ngoại giao quốc tế nên đã đặt ra rất nhiều chương trình tài trợ học bổng cho khối ngành kinh tế, vì vậy đây là ngành học dễ dành được học bổng du học.

Chúng tôi đã giải đáp thắc mắc vấn đề du học Trung Quốc nên học ngành gì! Đối với các bạn còn do dự cho việc lựa chọn ngành đào tạo khi du học Trung Quốc thì mong rằng bài viết đã có thể giúp bạn có được định hướng tốt nhất cho bản thân mình. Cám ơn các bạn đã theo dõi!

Rate this post