Mách bạn bí quyết săn được học bổng Harvard siêu dễ dàng

Nhắc đến du học thì trường Đại học đầu tiên mà nhiều du học sinh muốn được đặt chân đến chính là Đại học Harvard. Nơi đây đã hội tụ rất nhiều những nhân tài. Dưới đây chúng tôi sẽ mách bạn quyết săn được học bổng Harvard siêu dễ dàng.

Đại học Harvard

Harvard University, trung tâm của ngân hàng Học tập cho mỗi người Xuất sắc của Hoa Kỳ. Harvard ngày nay đóng vai những người đàn ông vĩ đại xây dựng các thể chế đã đưa nước Mỹ đứng trên nền tảng thế giới với tư cách là Nền kinh tế lớn hơn của thế giới. Nó được thành lập vào năm 1636.

Dai-hoc-Harvard-chat-luong-hang-dau
Đại học Harvard chất lượng hàng đầu

Xem ngay: xin học bổng du học ở nước nào dễ nhất để biết các nước này

Cụ thể, Harvard là tổ chức giáo dục đại học lâu đời nhất ở Mỹ nơi chào đón sinh viên từ khắp nơi trên thế giới.

Harvard là một điểm đến học tập phổ biến của sinh viên khi họ có cơ hội tham gia vào một loạt các hoạt động nổi bật.

Harvard University được dành cho sự xuất sắc trong giảng dạy, học tập, nghiên cứu và phát triển các nhà lãnh đạo trong nhiều lĩnh vực, những người tạo ra sự khác biệt trên toàn cầu.

Bí quyết săn học bổng Đại học Harvard

Chỉ tiêu đầu vào của Harvard có rất nhiều yêu cầu khắt khe, ứng viên cần thể hiện được tố chất và năng lực của bản thân cho Hội đồng xét tuyển có thể nhận thấy. Đồng thời là những thành tích, kết quả học tập tốt nhất đã đạt được trong suốt quá trình học.

Quy trình xin học bổng Harvard thường qua 3 giai đoạn chính là: Hoàn thiện và gửi hồ sơ – Phỏng vấn với bên Đại diện – Chờ kết quả. Có thể thấy việc có được một bộ hồ sơ xin học bổng hoàn hảo, phù hợp với tiêu chí của nhà trường sẽ là yếu tố tiên quyết, để sinh viên tạo được sự chú ý và bước sang vòng tiếp theo. Phỏng vấn cũng rất quan trọng, và sinh viên cần phải thể hiện được năng lực thực sự của bản thân chứ không chỉ bằng ngôn từ trên CV.

Chuẩn bị hồ sơ

Để có được một bộ hồ sơ thật ấn tượng với bên nhà trường, bạn cần thể hiện được những yếu tố sau đây.

– Thể hiện khả năng học tập vượt trội: Thông qua 2 tiêu chí.

  • Có được điểm số học tập cao trong suốt nhiều năm. Thường xuyên trong top 10-15% học sinh có điểm số cao nhất lớp, ở hầu hết các môn học.
  • Nhận được điểm số cao ở các kỳ thi SAT, ACT, AP, IELTS/TOEFL.

– Có hoạt động ngoại khóa ấn tượng

Đã có kinh nghiệm tham gia các Câu lạc bộ, ở những lĩnh vực thiết thực, có ích và tích lũy được những kinh nghiệm cho bản thân. Đặc biệt, cần thể hiện bản thân đã từng làm vị trí lãnh đạo ở những bộ phận, sự kiện nhất định.

Chuan-bi-bai-luan-that-tot
Chuẩn bị bài luận thật tốt

Click ngay: học bổng UEH để biết điều kiện tham gia

Hoặc đã từng là thành viên ban nhạc/đội thể thao của trường. Việc tham gia những hoạt động nghệ thuật hoặc thể thao, giúp bạn thể hiện được những tài năng và sự đa dạng của bản thân, bên cạnh việc học.

Làm tình nguyện qua những hoạt động ngoại khóa. Có kinh nghiệm tham gia các hoạt động tình nguyện, giúp bạn gây được ấn tượng với hội đồng là một cá nhân có sự quan tâm, và những hành động thiết thực đối với xã hội.

– Chuẩn bị hồ sơ thật đầy đủ

Có nhiều giấy tờ, yêu cầu và bằng cấp kèm theo. Hãy chuẩn bị thật đầy đủ để tránh những sai sót có thể xảy ra.

Bài luận là yếu tố quan trọng nhất bạn cần nộp kèm theo bộ hồ sơ. Với 2 bài luận, chủ đề tự chọn và đề tài được yêu cầu, hãy thể hiện được quan điểm, tư duy của bản thân thông qua nhũng quan điểm rõ rệt. Đồng thời những yếu tố như thể hiện được cá tính của bản thân, mong muốn trong công việc và học tập ở tương lai cũng giúp bạn chứng minh với bên đại diện cơ hội nhận được học bổng là chìa khóa cho thành công của bạn.

– Tổng hợp bộ hồ sơ xin học bổng Harvard của bạn sẽ gồm những phần sau:

  • Đơn xin nhập học.
  • Bài luận.
  • Điểm SAT/ACT.
  • Điểm SAT II.
  • Thư giới thiệu của những cá nhân có uy tín.
  • Thành tích học tập của bản thân trong thời gian học tập gần nhất.
  • Những giấy tờ chứng minh về hỗ trợ tài chính của gia đình.
  • Chi phí nộp hồ sơ (75USD).

Trên đây mách bạn bí quyết săn được học bổng Harvard siêu dễ dàng. Hy vọng bài viết của chúng tôi đã cung cấp cho bạn nhiều thông tin.

2.9/5 - (34 bình chọn)