Xin học bổng du học ở nước nào dễ nhất và có sự lựa chọn cho riêng mình?

Du học hiện nay đang là một xu hướng được rất nhiều bạn trẻ yêu thích. Đặc biệt hơn là khi xin được học bổng thì sẽ tiết kiệm được rất nhiều chi phí. Cùng tìm hiểu xin học bổng du học ở nước nào dễ nhất và có sự lựa chọn cho riêng mình qua bài viết dưới đây.

Xin học bổng du học ở nước nào dễ nhất?

Xin học bổng du học Canada

Một trong những nước thuộc châu Mỹ có học bổng hấp dẫn cho các bạn trẻ, đó chính là Canada. Với nền kinh tế phát triển, chất lượng giáo dục tiên tiến, Canada được đánh giá là nước phát triển hàng đầu thế giới. Ngoài ra, Canada cũng được đánh giá là nước dễ săn học bổng hơn các nước nằm trong châu Mỹ.

Hoc-bong-canada
Học bổng Canada

Xem ngay: học bổng MBA để biết thêm những trường đào tạo

Bạn có thể tham khảo một số chương trình học bổng của Canada hiện nay dành cho sinh viên Việt Nam như sau: Lester B. Pearson International Scholarships, Vanier Canada Graduate Scholarships, học bổng của Đại học York, Đại học British Columbia, Đại học Calgary, Học bổng của Đại học Humber, Đại học Waterloo,…

Học bổng du học Úc

Úc là nước được biết đến là nước có chương trình học bổng dễ xin mà chi phí lại thấp. Không chỉ chất lượng giáo dục tốt mà chính phủ nước Úc và các trường đại học của Úc còn tạo điều kiện cho các bạn trẻ dễ dàng có cơ hội du học.

Ngoài ra, các trường đại học còn sắp xếp công việc part-time cho các bạn sinh viên để kiếm tiền trang trải cuộc sống cũng như có thêm kinh nghiệm trong khi vẫn còn học trên trường. Quả là đất nước lý tưởng cho các bạn trẻ lựa chọn là nơi du học đúng không!

Hiện nay, Úc có rất nhiều chương trình học bổng như sau: Học bổng chính phủ Úc, học bổng năng lực lãnh đạo (ALA), học bổng Endeavour, học bổng phát triển (ADS), học bổng ACIAR, học bổng của trường Đại học Melbourne, Học bổng của Đại học Griffith,..

Học bổng du học Đức

Đối với các nước châu Âu, Đức là một trong những nước chiêu mộ rất nhiều bạn trẻ trên thế giới đến du học. Nhiều trường công lập của Đức còn miễn giảm học phí cho nhiều du học sinh quốc tế.

Một số chương trình học bổng được cho là dễ xin nhất của Đức, các bạn có thể tham khảo thêm: Học bổng quỹ Friedrich Ebert, Học bổng Heinrich Böll, học bổng của Đại học Kurt Hansen, Đại học Freiburg, Đại học RWTH Aachen, Học bổng Đại học Deutschland Stipendium, Đại học Kurt Hansen,…

Điều kiện xin học bổng du học

Kha-nang-rot-tieng-anh-hoac-ban-dia
Khả năng tốt tiếng Anh hoặc bản địa

Click ngay: học bổng UEH để biết điều kiện tham gia

Để xin được học bổng một cách dễ dàng, các bạn cũng cần đáp ứng đủ điều kiện của mỗi chương trình học bổng của quốc gia và trường đại học bạn muốn xin vào. Dưới đây là các tiêu chí cơ bản mà bạn cần đáp ứng:

  • Thành tích học tập: điểm trung bình của bạn phải tính theo chuẩn điểm GPA
  • Bài luận cá nhân hoặc kế hoạch học tập.
  • Tham gia các nghiên cứu khoa học
  • Các hoạt động từ thiện hoặc ngoại khóa.
  • Khả năng ngôn ngữ của bạn phải là tiếng Anh hoặc tiếng bản địa.

Các điều kiện cần để xin học bổng

Cách xin học bổng nhanh và dễ nhất là bạn cần phải đáp ứng đầy đủ các điều kiện của chương trình học bổng, thậm chí xuất sắc các điều kiện đưa ra. Như bạn đã biết, tỷ lệ cạnh tranh của các chương trình học bổng du học nào cũng cao. Nước càng dễ xin học bổng thì sẽ có nhiều cạnh tranh hơn. Chính vì thế, đáp ứng đủ hoặc xuất sắc các điều kiện trên là một trong những lợi thế lớn của các bạn.

Trên đây xin học bổng du học ở nước nào dễ nhất và có sự lựa chọn cho riêng mình. Hy vọng bài viết của chúng tôi đã cung cấp cho bạn nhiều thông tin.

Rate this post