Có mấy loại học bổng Hàn Quốc, cách xin học bổng du học Hàn Quốc

Nếu bạn đang có mong muốn và dự định du học Hàn Quốc thì đừng bỏ qua bài viết này nhé. Có mấy loại học bổng Hàn Quốc và cách xin học bổng du học Hàn Quốc như thế nào? Mời bạn đọc cùng tham khảo qua bài tổng hợp sau.

1. Có mấy loại học bổng Hàn Quốc?

1.1 Học bổng của các trường đại học Hàn Quốc

Nhiều trường đại học ở Hàn Quốc (kể cả trường công lập và trường tư thục) có các chương trình học bổng đa dạng từ 30% – 100% học phí dành cho du học sinh. Học bổng được xét thường dựa vào một hoặc nhiều yếu tố sau:

  • Thành tích học tập xuất sắc
  • Năng lực ngoại ngữ tốt
  • Được khoa đề cử, giáo sư ở các trường đại học nước ngoài, viện nghiên cứu quốc gia và khoa công nhận …
Cách xin học bổng du học Hàn Quốc
Cách nhận học bổng du học Hàn Quốc

Xem thêm: Chương trình trợ cấp giáo dục Financial Aid là gì?

1.2 Học bổng Chính phủ Hàn Quốc

Học bổng Chính phủ Hàn Quốc bao gồm các chương trình học bổng sau:

Học bổng Chính phủ Hàn Quốc: Nhằm mang đến cho các bạn sinh viên đại học, sau đại học, nghiên cứu sinh cơ hội học tập tại Hàn cũng như thúc đẩy giao lưu giáo dục và quan hệ hữu nghị giữa hai nước.

Học bổng trao đổi sinh viên: Học bổng trao đổi sinh viên nhằm thúc đẩy sự cạnh tranh giữa các trường đại học, tạo cơ hội cho du học sinh được trải nghiệm nền giáo dục và hiểu thêm về văn hóa của Hàn Quốc.

Chương trình hỗ trợ tài chính cho sinh viên du học Hàn Quốc tự túc: Các bạn sinh viên quốc tế du học tự túc tại Hàn Quốc có thành tích học tập xuất sắc sẽ được hỗ trợ sinh hoạt phí 500.000 won/ tháng, trong tối đa 10 tháng. Chỉ tiêu mỗi năm là 200 du học sinh được nhận học bổng và có thể thay đổi tùy theo ngân sách.

Học bổng cho sinh viên ngành khoa học – kĩ thuật các nước Đông Nam Á: Chính phủ Hàn đã tài trợ học bổng cho sinh viên các nước Đông Nam Á đang theo học ngành khoa học – kĩ thuật nhằm mang đến cho họ những kiến thức chuyên sâu, kinh nghiệm đáng giá tại Hàn Quốc. Đồng thời, thu hút nhân tài đến với quốc gia này, phát huy tinh thần hữu nghị giữa Hàn Quốc và các nước Đông Nam Á.

1.3 Học bổng của các tổ chức, doanh nghiệp

Học bổng của các tổ chức, doanh nghiệp bao gồm các chương trình học bổng:

Học bổng tài năng nghệ thuật châu Á

Học bổng du học Hàn Quốc cho sinh viên các nước châu Á

Chương trình nghiên cứu dành cho sinh viên sau đại học chuyên ngành Hàn Quốc

Quỹ Daewoong

Cách nhận học bổng du học Hàn Quốc
Cách xin học bổng du học Hàn Quốc

Click ngay: Tìm hiểu điều kiện xin học bổng du học Hàn Quốc là gì?

1.4 Học bổng giáo sư Hàn Quốc

Học bổng giáo sư sẽ không có một tiêu chuẩn cụ thể nào hết bởi vì giáo sư là người có toàn quyền quyết định và mỗi giáo sư lại đưa ra các tiêu chuẩn khác nhau. Học bổng này thường hướng đến đối tượng là học viên cao học, nghiên cứu sinh tiến sĩ khoa tự nhiên.

2. Cách xin học bổng du học Hàn Quốc

Để xin học bổng du học Hàn Quốc bạn cần đáp ứng các điều kiện sau:

2.1 Thành tích học tập – điểm GPA

Tùy theo từng chương trình học bổng mà điều kiện điểm GPA khác nhau. Thông thường, với học bổng du học hàn quốc cho học sinh cấp 3 (học bổng bậc đại học) thì điểm GPA tối thiểu là 8.0, với học bổng bậc sau đại học thì điểm GPA có thể thấp hơn một chút.

2.2 Trình độ ngoại ngữ

Tiếng Anh và tiếng Hàn là 2 ngôn ngữ được giảng dạy trong các chương trình học của Hàn Quốc.

Điều kiện chứng chỉ ngoại ngữ cơ bản để săn được học bổng là:

Tiếng Anh: IELTS tối thiểu 6.0 hoặc TOEFL ít nhất là 79 hoặc 80

Tiếng Hàn: Chứng chỉ Topik 3 trở lên

2.3 Nghiên cứu khoa học

Nếu như bạn có thành tích nghiên cứu khoa học tại trường và các đơn vị thì đây là một lợi thế cho hồ sơ xin học bổng Hàn Quốc.

Cách xin học bổng du học Hàn Quốc
Cách xin học bổng toàn phần du học Hàn Quốc

2.4 Hoạt động ngoại khóa

Tham gia các hoạt động ngoại khóa (hoạt động đoàn thể, hoạt động tình nguyện …) cũng là một cách xin học bổng toàn phần du học Hàn Quốc dễ dàng hơn, đặc biệt là hoạt động ngoại khóa liên quan đến lĩnh vực bạn xin học bổng.

2.5 Chuẩn bị hồ sơ giầy tờ đầy đủ

Mỗi chương trình học bổng đều có những yêu cầu về hồ sơ, thời hạn nộp hồ sơ và xét tuyển riêng. Do đó bạn hãy theo dõi thật kỹ về thời gian và chuẩn bị thật đầy đủ hồ sơ nhé. Tốt nhất hãy liên hệ trung tâm du học uy tín để được hướng dẫn cụ thể.

Có mấy loại học bổng Hàn Quốc, cách xin học bổng du học Hàn Quốc. Hy vọng rằng những chia sẽ trên đây giúp bạn đọc giải đáp được thắc mắc của mình.

Rate this post