Chia sẻ về bí quyết săn học bổng Eiffel chuẩn nhất

Học bổng Eiffel là gì và làm sao để có học bổng này? Những vấn đề xoay quanh học bổng Eiffel được rất nhiều đối tượng sinh viên đặc biệt quan tâm đến. Chuyên trang thông tin điện tử Toiduhoc.vn đã tổng hợp chi tiết về học bổng Eiffel, quý độc giả hãy cùng nhau tìm hiểu nhé!

Học bổng Eiffel là gì?

Những chương trình học bổng Eiffel được phát triển bởi Bộ Ngoại giao & Phát triển Quốc tế của Cộng hòa Pháp, cho phép những cơ sở giáo dục Đại học Pháp đã thu hút các sinh viên nước ngoài xuất sắc trong chương trình đào tạo và giảng dạy ở trình độ Thạc sĩ, Kỹ sư và Tiến sĩ.

Học bổng Eiffel là gì?

>>> Có thể bạn chưa biết rõ về học bổng Ama

Toàn bộ từng trường Đại học và Học viện công lập thuộc sự quản lý của Chính phủ Pháp đều chấp nhận sinh viên mang học bổng này. Theo đó, học bổng này sẽ dành cho những ứng viên từ những nước đang phát triển, mục đích nhằm tìm kiếm nhân tài, nguồn nhân lực có chất lượng cao trong bối cảnh cạnh tranh ngày một gia tăng tại những nước phát triển.

Tìm hiểu về giá trị của học bổng Eiffel

– Đối với hệ Thạc sĩ, Kỹ sư: sinh viên sẽ được cấp học bổng cho 12 tháng nếu như đăng ký học năm Master 2 tại Pháp, 24 tháng nếu như đã đăng ký học từ Master 1, và 36 tháng nếu như bạn đang theo học khối trường Kỹ sư. Theo đó, học bổng Eiffel còn hỗ trợ cho sinh viên quốc tế một khóa học tiếng trước kỳ học Master trong vòng tối đa 2 tháng (phải đề xuất trước với trường ngay trong quá trình xin học bổng để được hưởng chương trình học tiếng này).

– Đối với hệ Tiến sĩ: sinh viên sẽ được cấp học bổng tối đa 12 tháng với giá trị tương ứng là 1.400 euros/ tháng, vé máy bay khứ hồi, bảo hiểm xã hội và những hoạt động văn hóa, trợ chấp về nhà ở.

Bên cạnh đó, sinh viên còn nhận học bổng Eiffel sẽ được miễn hoàn toàn chi phí làm visa, lệ phí phỏng vấn cùng với Campus France trong trường hợp đăng ký vào một trường công thì sẽ được miễn hoàn toàn phí ghi danh.

Bí quyết giúp bạn săn học bổng Eiffel hiệu quả

Để có được học bổng Eiffel tốt nhất các bạn hãy bỏ túi các bí kíp dưới đây:

Bí quyết giúp bạn săn học bổng Eiffel hiệu quả

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ

Theo như những chia sẻ của những người đi trước thì xin học bổng là cả một quá trình dài cần phải có sự đầu tư. Trước khi bắt đầu xin học bổng thì bạn cần phải cố gắng xây dựng cho mình được một hồ sơ thật ấn tượng, tốt nhất cần phải cố gắng học tập thật tốt, duy trì điểm số cao và tham gia nhiều vào hoạt động ngoại khóa. Hoặc nếu như có thời gian hơn nữa thì hãy tham gia thêm vào các chương trình từ thiện, tình nguyện,…

Chung quy lại thì các bạn cần phải thể hiện được rằng mình đang là một sinh viên vừa học hỏi vừa năng động. Chính điều này không những tốt cho hồ sơ của bạn trong tương lai mà còn minh chứng đến với Hội đồng xét học bạ rằng bạn là người xứng đáng được nhận tiền trợ cấp.

Bước 2: Chuẩn bị chứng chỉ ngoại ngữ

Đây là việc tiếp theo các bạn cần phải nghĩ đến trong quá trình chuẩn bị hồ sơ xin học bổng Eiffel đó là chứng chỉ ngoại ngữ tiếng Anh hoặc Pháp, vì ngoại ngữ là công cụ rất thiết yếu nhằm phục vụ cho cuộc sống du học của bạn. Theo đó, học bổng Eiffel cũng sẽ dành cho những sinh viên theo học những chương trình bằng tiếng Anh tại Pháp. Vì vậy, cho dù bạn không thông thạo về tiếng Pháp mà chỉ biết về tiếng Anh thì đừng bỏ lỡ học bổng này nhé!

Thời gian trước khi xin học bổng thì các bạn cần phải ôn luyện nhằm có được trong tay chứng chỉ DELF B2/DALF C1/TCF >= 400 điểm đối với tiếng Pháp. Còn đối với chứng chỉ  IELTS đạt từ 6.5 trở lên hoặc là các bằng cấp tương đương như TOEIC, TOEFL,… đối với tiếng Anh.

Bước 3: Lựa chọn trường & Ngành học

Sau khi bạn đã có trong tay được bảng điểm tương đối đẹp, chứng chỉ ngoại ngữ Anh hoặc là Pháp, tiếp theo hãy lựa chọn trường học và ngành học mà bản thân mình đang mong muốn. Đây được nhận định là một trong những bước quan trọng đối với các bạn đang có ước muốn xin học bổng Eiffel, vì theo thể lệ của học bổng Eiffel, các bạn sẽ phải thuyết phục trường hỗ trợ hồ sơ mình, nếu như trường chấp nhận thì phía trường sẽ đệ trình hồ sơ của bạn đến với Hội đồng học bổng.

Đối với học bổng Eiffel sẽ luôn ưu tiên những khối ngành như Khoa học Kỹ sư, ngành Luật, Khoa học Chính trị, Kinh tế – Quản lý. Sau khi đã lựa chọn được trường mà bạn cảm thấy phù hợp với mong muốn và hồ sơ bản thân, tiếp đến bạn hãy nghiên cứu sâu về trường đó như: ngành học, chương trình học, giảng viên và toàn bộ những thông tin liên quan. Nghiên cứu và hiểu rõ về trường mà bạn có ý định xin học bổng sẽ góp phần mình chứng rằng bạn có động lực rõ ràng, niềm yêu thích đối với trường cũng như ngành học bản thân lựa chọn. Cũng nhờ vào đó sẽ tăng thêm tính thuyết phục hơn đối với hội đồng cấp học bổng.

Bước 4: Thuyết phục trường nhận học bổng

Đến bước tiếp theo là các bạn cần phải chuẩn bị cho mình được một bộ hồ sơ đầy đủ. Theo đó, hồ sơ tối thiểu gồm có CV, thư động lực nhằm xin nhập học tại trường, kế hoạch học tập và nghiên cứu, chứng chỉ ngoại ngữ. Nếu như có thì các bạn có thể xin thêm thư giới thiệu của thầy cô tại trường Đại học cũng như phía người quản lý nếu như bạn có kinh nghiệm về việc làm.

Tiếp đến bạn cần phải biết mail cho người phụ trách ngành học nhằm giới thiệu bản thân, điểm mạnh của mình cũng như nguyện vọng muốn được theo học tại trường ra sao, xin nhập học, đồng thời nhằm đạt được mong muốn trường hỗ trợ xin học bổng Eiffel. Hoặc đây chính là cách giúp cho bạn phát huy được khả năng thuyết phục trường nhận bạn vào trường, giúp đỡ bạn trong suốt quá trình xin học bổng.

Trong trường hợp nhà trường chấp nhận, quy trình đến tại bước này đã dễ thở hơn rất nhiều. Các bạn cần phải cung cấp những giấy tờ cần thiết còn lại mà phía nhà trường yêu cầu, điền thông tin vào đơn xin học bổng. Cần phải kiểm tra thật kỹ thông tin trước khi gửi lại để trường gửi hồ sơ đến Hội đồng học bổng. Cuối cùng các bạn cần phải đợi kết quả học bổng như thế nào.

Kết luận

Chắc hẳn với tất cả những thông tin được chia sẻ ở trên đã giúp cho mọi người được hiểu rõ về học bổng Eiffel và từng bước tiến hành xin học bổng đầy đủ. Trong trường hợp bạn gặp bất kỳ thắc mắc gì về học bổng này hoặc là thủ tục xin học bổng, khi đó hãy nhanh chóng liên hệ đến với nhà trường hoặc phía những người có chuyên môn để được tư vấn và hướng dẫn cụ thể.

Rate this post