Tuyển sinh Cao đẳng Hộ sinh TPHCM chỉ cần đỗ tốt nghiệp THPT

Năm 2022 Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn tuyển sinh Cao đẳng Hộ sinh TPHCM với điều kiện thí sinh chỉ cần đỗ tốt nghiệp THPT. Để hiểu rõ hơn về điều kiện xét tuyển của chuyên ngành này, các bạn hãy cùng nhau tham khảo ở bài viết dưới đây nhé!

Điều kiện xét tuyển sinh Cao đẳng Hộ sinh TPHCM năm 2022

Cũng tương tự với những ngành học khác như Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Dược, Cao đẳng Kỹ thuật Xét nghiệm Y học, Cao đẳng Kỹ thuật Phục hồi chức năng, thì chuyên ngành Cao đẳng Hộ sinh TPHCM thuộc hệ chính quy trong thời gian 3 năm sẽ khai giảng hàng năm.

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn là một trong số những trường chuyên ngành Y Dược có rất nhiều năm kinh nghiệm trong quá trình đào tạo nguồn nhân lực ngành Y Dược nói chung và ngành Cao đẳng Hộ sinh nói riêng. Phía nhà trường hiện nay đã áp dụng quy định đầu vào đối với hệ Cao đẳng chính quy là cần phải tốt nghiệp THPT hoặc là hoàn thành chương trình BTVH. Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn cũng tiến hành xét tuyển thẳng miễn thi đối với những thí sinh đã đăng ký xét tuyển ở trường.

Tuyển sinh Cao đẳng Hộ sinh TPHCM chỉ cần đỗ tốt nghiệp THPT
Điều kiện xét tuyển sinh Cao đẳng Hộ sinh TPHCM năm 2022

Sinh viên thuộc hệ Cao đẳng chính quy sẽ được đào tạo trong thời gian là 3 năm theo đúng quy định của Bộ. Trong khoảng thời gian đào tạo ở trường, sinh viên sẽ được học những môn từ mức cơ bản cho đến nâng cao từng môn cơ sở, cơ sở ngành và chuyên ngành.

Sau khi đã hoàn thành chương trình học sinh viên sẽ được cấp tấm bằng Cao đẳng chính quy, với toàn bộ các kiến thức cũng như kỹ năng được trang bị sinh viên có thể sẽ có cơ hội được làm việc ở những bệnh viện, cơ sở/ trung tâm Y tế, phòng khám tư nhân,…

Thí sinh muốn đăng ký vào ngành học Cao đẳng hộ sinh có thể thực hiện thông qua một trong các cách dưới đây:

  • Cách 1: chuẩn bị hồ sơ xét tuyển vào ngành Cao đẳng Hộ sinh và nộp trực tiếp tại Văn phòng tuyển sinh của Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn. Hoặc thí sinh có thể gửi hồ sơ qua đường bưu điện theo hình thức chuyển phát nhanh về địa chỉ của nhà trường.
  • Cách 2: thí sinh đăng ký trực tuyến ngay trên hệ thống trang Web của nhà trường.

Vậy, học ngành Cao đẳng Hộ sinh ra trường làm gì?

Hộ sinh được đánh giá là một trong số những ngành học vô cùng cao quý, đóng vai trò quan trọng trong quá trình chăm sóc sức khỏe của từng bà mẹ và trẻ sơ sinh. Sinh viên Cao đẳng Hộ sinh được đào tạo ở Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn sẽ được tiến hành đào tạo rất bài bản theo đúng khung của Bộ, để bảo đảm về mặt tâm sinh lý, mặt sức khỏe cũng như mức độ an toàn tuyệt đối cho bà mẹ và trẻ sơ sinh.

Tuyển sinh Cao đẳng Hộ sinh TPHCM chỉ cần đỗ tốt nghiệp THPT
Học ngành Cao đẳng Hộ sinh ra trường làm gì?

Nữ hộ sinh cũng luôn luôn thầm lặng cống hiến nhằm mang lại niềm vui, niềm hạnh phúc cho từng gia đình trong xã hội. Những sinh viên Hộ sinh sau khi tốt nghiệp sẽ tự tin đảm nhiệm những công việc cụ thể như sau:

+ Nữ hộ sinh sẽ là người trực tiếp đón cũng như hướng dẫn từng bà mẹ trong toàn bộ quá trình thăm khám, điều trị chăm sóc sức khỏe, thực hiện theo đúng quy chế chăm sóc bệnh nhân theo đúng tiêu chuẩn.

+ Đảm nhiệm những công tác thăm khám thai cho từng bà mẹ mang thai. Nắm rõ từng dụng cụ, chuẩn bị đầy đủ phục vụ cho quá trình đỡ đẻ và luôn theo dõi chặt chẽ quá trình chuyển dạ của từng bà mẹ mang thai. Nếu như trong suốt quá trình theo dõi sẽ nhận thấy từng dấu hiệu bất thường trong phạm vi cho phép có thể xử lý ngay và ngay lập tức báo với cấp trên để đưa ra được hướng giải quyết kịp thời.

+ Tham gia vào từng ca đỡ đẻ thường và trực tiếp hỗ trợ từng bác sĩ đối với các ca đánh gia là đỡ đẻ khó.

+ Tiếp nhận từng Y lệnh của từng bác sĩ, thực hiện một cách chuẩn xác và đầy đủ nhất. Sau khoảng thời gian sinh đẻ thì nữ hộ sinh sẽ theo dõi về tình trạng sức khỏe của từng bà mẹ và trẻ sơ sinh.

+ Hãy thực hiện nghiêm túc theo đúng chỉ thị của trưởng khoa hoặc là nữ hộ sinh trường khoa đã được phân công.

+ Nữ hộ sinh cũng sẽ có cơ hội được tham gia vào các nghiên cứu khoa học tại nơi làm việc, sẽ hướng dẫn cho từng thực tập sinh theo sự hướng dẫn của trưởng khoa.

Lời kết

Hy vọng những thông tin ở trên đã giúp cho các thí sinh được hiểu rõ hơn về điều kiện xét tuyển sinh Cao đẳng Hộ sinh TPHCM năm 2022. Nếu như gặp bất cứ thắc mắc gì khác thí sinh cũng như các bậc phụ huynh hãy nhanh chóng liên hệ đến số Hotline 0287.1060.222 – 096.152.9898 – 093.851.9898 để được hỗ trợ tư vấn cụ thể hơn.  

Rate this post