Tìm hiểu điều kiện xin học bổng du học Hàn Quốc là gì?

Xin học bổng du học Hàn Quốc có khó không? Điều kiện xin học bổng du học Hàn Quốc là gì? Mời bạn đọc cũng tham khảo qua bài tổng hợp dưới đây.

1. Điều kiện xin học bổng du học Hàn Quốc

1.1 Điều kiện về điểm GPA

Với mỗi chương trình du học, bạn cần phải đạt điểm GPA yêu cầu trường đó đề ra. Thông thường bạn nên có điểm trung bình toàn khóa trên 8.0 (theo hệ thống tính điểm cũ ở Việt Nam), điều này đặc biệt quan trọng với các bạn có ý định xin học bổng đại học.

Xin học bổng du học Hàn Quốc
Xin học bổng du học Hàn Quốc

Xem thêm: Chương trình trợ cấp giáo dục Financial Aid là gì?

1.2 Kỹ năng ngoại ngữ

Đây la một trong những yêu cầu bắt buộc để có thể xin học bổng du học Hàn Quốc. Khả năng ngoại ngữ tốt chính là lợi thế xin học bổng nhanh chóng. Tại Hàn Quốc thường chấp nhận hai thứ tiếng là tiếng Anh hoặc tiếng Hàn làm ngôn ngữ học tập.

Với tiếng Anh, Hàn Quốc thường chấp nhận các chứng chỉ TOEFL, IELTS. Phần lớn các chương trình học bổng đòi hỏi ứng cử viên của họ phải có IELTS lớn hơn 6.0 tương đương với TOEFL 79 hoặc 80. Còn với tiếng Hàn, các bạn cần phải có chứng chỉ TOPIK từ cấp 3 trở lên. Đây cũng là lợi thế để bạn xin việc làm thêm dễ dàng hơn đó.

1.3 Nghiên cứu khoa học

Tùy theo đặc thù từng lĩnh vực mà bạn sẽ làm quen và học được các kinh nghiệm, kỹ thuật khác nhau, những thứ rất có ích trong sơ yếu lí lịch (CV) của bạn khi xin học bổng. Có thể nói đây là lợi thế giúp bạn có 1 CV đẹp để xin học bổng du học Hàn Quốc.

Trong quá trình nghiên cứu khoa học bạn có cơ hội làm việc những người bạn cùng chí hướng, làm quen với giáo sư, nâng cao cơ hội tìm học bổng. Điều quan trọng là thư giới thiệu của giáo sư sẽ đóng vai trò rất quan trọng trong việc làm hồ sơ xin học bổng du học Hàn Quốc.

Hồ sơ xin học bổng du học Hàn Quốc
hồ sơ xin học bổng du học hàn quốc

1.4 Tham gia các hoạt động ngoại khóa

Việc bạn tích cực tham gia các hoạt động ngoại khóa tại các tổ chức tình nguyện trong nước quốc tế, các tổ chức phi chính phủ, hoặc một khóa đạo tạo ngắn hạn quốc tế tổ chức ở Việt Nam về lĩnh vực bạn có ý định xin học bổng hoặc tham gia vào các hoạt động đoàn thể ở trường, lớp… cũng là điểm cộng cho hồ sơ xin học bổng du học Hàn Quốc của bạn.

1.5 Hồ sơ xin học bổng du học Hàn Quốc

  • Hồ sơ xin học bổng du học Hàn Quốc bao gồm:
  • Bằng cấp, bảng điểm
  • Chứng chỉ tiếng anh (TOEFL hoặc IELTS)
  • Sơ yếu lí lịch (CV). Cái này bạn có thể tự thiết kế thật khoa học và bắt mắt. Một số chương trình học bổng đòi hỏi bạn làm CV theo mẫu của họ, tuy nhiên nếu bạn đã có CV tự thiết kế thì bạn có thể nộp CV theo ý của mình
  • Thư cá nhân. Đặc biệt quan trọng với những bạn có ý đinh xin học bổng Đại học và phổ thông vì bạn chưa có kinh nghiệm nghiên cứu
  • Kế hoạch học tập. Cái này quan trọng với những người xin học bổng Thạc sỹ và Tiến sỹ
  • Thư giới thiệu. Thường thì các chương trình học bổng yêu cầu 2-3 thư giới thiệu từ những thầy giáo cũ, giám đốc của bạn, người hướng dẫn tốt nghiệp… Bạn nên viết trước rồi nhờ họ xem lại và ký, và có dấu nữa thì càng tốt

Ngoài ra tùy từng chương trình học bổng mà họ có thể đòi hỏi những giấy tờ khác như Giấy khai sinh, Hộ khẩu… cũng phải dịch sang tiếng Anh và công chứng. Bạn nên scan bộ hồ sơ này vì rất nhiều chương trình học bổng bạn có thể ứng cử online. Và việc ứng cử online sẽ giúp bạn tiết kiệm một khoản không nhỏ.

Điều kiện xin học bổng du học Hàn Quốc
làm thế nào để xin học bổng du học hàn quốc

1.6 Tìm học bổng

Sau khi chuẩn bị các giấy tờ hồ sơ đầy đủ, bạn tiến hành tìm kiếm học bổng phù hợp với hồ sơ của mình từ các trang web học bổng hoặc các trung tâm tư vấn du học uy tín.

2. Xin học bổng du học Hàn Quốc có khó không?

Xin học bổng du học Hàn Quốc không quá khó, lưu ý rằng khi bạn đã chuẩn bị được một bộ hồ sơ đầy đủ rồi hãy nhờ đến sự hỗ trợ từ trung tâm du học để quá trình diễn ra được chính xác và nhanh chóng nhất nhé.

Thông thường, học bổng hàng năm của chính phủ Hàn Quốc được mở xét tuyển vào khoảng tháng 3 và tháng 9 hàng năm theo mùa nhập trường của đại học ở Hàn Quốc. Do đó, bạn hãy lên kế hoạch chi tiết và đầu đủ để không bỏ lỡ cơ hội được xin học bổng du học Hàn Quốc nhé.

Xin học bổng du học Hàn Quốc có khó không? Điều kiện xin học bổng du học Hàn Quốc là gì? Hy vọng bài viết đã chia sẻ những thông tin hữu ích cho bạn đọc.

Rate this post