Bạn có biết du học Trung Quốc nên học ở đâu?

Để chọn được một ngôi trường theo học đúng nguyện vọng và thuận lợi cho quá trình đi lại không phải là điều đơn giản. Bạn có thể tham khảo một vài gợi ý “Du học Trung Quốc nên học ở đâu?” sau đây nhé.

Du học với mục tiêu học tập kiến thức

Bạn đã từng đặt ra câu hỏi nếu mục tiêu chính là tiếp thu kiến thức từ nền văn minh Trung Hoa giàu truyền thống thì du học Trung Quốc nên đi tỉnh nào chưa? Chọn những trường có uy tín, thành phố lớn sẽ giúp bạn tiếp thu được nhiều kiến thức bổ ích.

Đại học Bắc Kinh một trong những ngôi trường danh tiếng hàng đầu Trung QuốcĐại học Bắc Kinh một trong những ngôi trường danh tiếng hàng đầu Trung Quốc

Hiện nay, Bắc Kinh, Thượng Hải, Hàng Châu, Vũ Hán là 4 thành phố mà bạn không nên bỏ qua. Người Trung Quốc luôn có tự hào về danh tiếng của 4 ngôi trường đại học tốt nhất nước là Bắc Kinh, Thượng Hải, Hàng Châu, Vũ Hán.

Chất lượng giảng dạy và trang thiết bị học tập ở thành phố lớn cũng được đầu tư hiện đại, bài bản hơn. Các trường với đầy đủ các ngành đào tạo, đội ngũ giảng viên dày kinh nghiệm, kiến thức sâu rộng.

Du học Trung Quốc với mục tiêu tìm hiểu về Trung Hoa

Nếu bạn du học Trung Quốc với mục tiêu mở rộng tầm mắt , tìm hiểu về đất nước Trung Hoa rộng lớn, sự phát triển thịnh vượng ra sao thì Thượng Hải chắc chắn là câu trả lời phù hợp nhất cho chủ đề “Du học Trung Quốc nên học ở đâu?”. Thành phố này là trung tâm phát triển mạnh về Tài chính, Kinh tế và Công nghệ của cả nước.

Một góc của trường đại học Phúc Đán Trung Quốc tại Thượng HảiMột góc của trường đại học Phúc Đán Trung Quốc tại Thượng Hải

Trong tất cả các thành phố của Trung Quốc, Thượng Hải là nơi phát triển lớn mạnh nhất về Tài chính, Kinh Tế và công nghệ. Những trường Đại học tiêu biểu như Phúc Đán, Hoa Đông, Đồng Tế, Giao Thông Thượng Hải được nhiều sinh viên theo học. Ngoài ra, các trường tại Thượng Hải mang đến cho sinh viên rất nhiều suất học bổng có giá trị. Giờ đây, du học Trung Quốc đã không còn khó khăn đối với các bạn nữa.

>> Tìm hiểu ngay: Liệu rằng du học Trung Quốc vừa học vừa làm có được không? Để trang bị thêm cho bản thân những kinh nghiệm sống quý báu trong thời gian học tập xa xứ nhé.

Du học Trung Quốc với mục tiêu kinh doanh

Bạn đã bao giờ tự hỏi du học Trung Quốc nên đi tỉnh nào nếu bạn có mục tiêu hàng đầu là học hỏi phương thức kinh doanh, buôn bán và tạo hướng đi riêng cho mình. Du học Quảng Tây Trung Quốc hay du học Quế Lâm Trung Quốc chắc chắn là một sự lựa chọn không thể bỏ qua.

Tại đây, có rất nhiều khu chợ với các mặt hàng đa dạng mức giá khá rẻ. Nơi đây, là thiên đường rộng lớn để bạn tìm kiếm các đối tác kinh doanh hay nguồn hàng chất lượng.

Du học Trung Quốc với mục tiêu chính là du lịch hay gặp thần tượng

Thành phố Thượng Hải với sự phát triển vượt bậc về kinh tế và xã hộiThành phố Thượng Hải với sự phát triển vượt bậc về kinh tế và xã hội

Điều này nghe có vẻ rất bất ngờ nhưng đây lại là lý do mà một số du học sinh đến với Trung Quốc. Nền công nghiệp giải trí Đại Lục ngày càng phát triển với nhiều diễn viên, ca sĩ là thần tượng của các bạn trẻ trên khắp thế giới. Mong ước được tận mắt gặp và trò chuyện cùng thần tượng là ước mơ của rất nhiều fan hâm mộ Với mục tiêu này bạn nên lựa chọn 2 thành phố lớn là Bắc Kinh và Thương Hải bởi những nguyên nhân sau:

Nơi đây là 2 trung tâm kinh tế, văn hóa hàng đầu của Trung Quốc nên rất nhiều ca sĩ, diễn viên sinh sống, làm việc tại đây. Bạn cũng có thể tham quan các phim trường được xây dựng khá nhiều ở các thành phố này.

Hệ thống hạ tầng giao thông hiện đại, cung cấp cho bạn nhiều sự lựa chọn cho một hành trình du lịch, tham quan chất lượng với mức giá phải chăng. Thành phố lớn có thể mang đến cho bạn nhiều chuyến bay đến bất cứ địa điểm nào trên toàn Trung Quốc tạo sự thuận tiện cho mục tiêu du lịch trong tương lai.

Trên đây là một số chia sẻ về chủ đề ” Du học Trung Quốc nên học ở đâu?”. Hy vọng với những gợi ý được cung cấp ở bài viết này, bạn có thể lựa chọn được một ngôi trường uy tín, phù hợp với ước mơ của mình để theo học nhé. Chúc bạn có được sự chọn lựa đúng đắn, phù hợp với mục tiêu học tập đã đặt ra khi lựa chọn Trung Quốc là điểm đến trong tương lai nhé.

Rate this post