Top các học bổng du học Canada hàng đầu dành cho du học sinh

Du học Canada là điều mà rất nhiều các bạn trẻ mong muốn được tiếp cận. Bạn dã biết đến những học bổng nào chất lượng của Canada? Dưới đây là top các học bổng du học Canada hàng đầu dành cho du học sinh bạn cần biết.

Top các học bổng du học Canada hàng đầu

Học bổng Humber International Student Scholarships

Trường Cao đẳng Humber (Humber College) tọa lạc ngay tại thành phố Toronto chính là một trong những trường cao đẳng có nhiều suất học bổng hào phóng dành cho sinh viên quốc tế. Nếu bạn đang mong muốn được học và nhận chứng nhận tốt nghiệp (Graduate Certificate), chứng chỉ (Diploma) hoặc chứng chỉ nâng cao (Advanced Diploma), bạn có thể được nhận học bổng International Entrance. Trong trường hợp bạn đang lập kế hoạch để học hệ cử nhân (Bachelor Degree), học bổng Bachelor’s Degree Scholarships có thể thích hợp dành cho bạn.

Hoc-bong- Humber International Student Scholarships
Học bổng Humber International Student Scholarships

Xem ngay: học bổng thạc sĩ Canada để biết các bước săn học bổng

Để nhận được  International Entrance Scholarships với giá trị tương đương CAD 2,000 cho học phí năm đầu tiên của khóa học, bạn cần có thành tích học tập tốt được thể hiện dựa trên điểm GPA từ 8.5 trở lên và điểm IELTS từ 6.5 trở lên (hoặc các chứng chỉ tiếng Anh khác có giá trị tương ứng). Ngoài ra, học bổng sẽ được ưu tiên cho những ứng cử viên đã nhận được thư mời nhập học (Letter of Acceptance) sớm và xác nhận nhập học trước ngày 15 tháng 1 năm 2021 (đối với kỳ nhập học tháng 5 năm 2021).

Để xin được học bổng trên, bạn cần cung cấp cho nhà trường số thẻ sinh viên tại trường (Humber Student ID number), thư mời nhập học đã được xác nhận, 1 bài luận văn có đính kèm thông tin về điểm trung bình GPA cùng 2 lá thư giới thiệu. Cũng cần phải lưu ý rằng, chỉ có sinh viên tham gia các chương trình toàn thời gian (full-time academic programmes) tại cao đẳng Humber lần đầu tiên mới đủ điều kiện để nộp và xin học bổng này.

Đối với Bachelor’s Degree Scholarships có giá trị từ CAD 1,500-4,000, bạn cần đạt tối thiểu điểm GPA 7.5 để được cân nhắc nhận suất học bổng được tự động xét duyệt này. Giá trị của học bổng cụ thể sẽ phụ thuộc vào thành tích học tập của bạn. Đừng quên tham khảo trang tin về Humber College hoặc liên hệ với văn phòng tư vấn du học uy tín IDP Việt Nam để được tư vấn và chuẩn bị thủ tục du học Canada miễn phí.

Học bổng Carleton University Entrance Awards for International Students

Nếu bạn đã được chấp nhận học tại Đại học Carleton vào học kỳ mùa thu với kết quả đạt trên 80% chuẩn đầu vào, cũng như thỏa mãn các điều kiện về tiếng Anh, bạn sẽ được tự động xem xét để cấp học bổng đầu vào (có thể được gia hạn học bổng trong những năm tiếp theo) tại Đại học Carleton.

Giá trị của học bổng (dao động từ CAD 4,000/năm đến CAD 16,000/năm) mà bạn nhận được sẽ phụ thuộc vào chuẩn đầu vào trung bình của bạn (admission average) do nhà trường tính toán dựa trên điểm số. Cần lưu ý rằng nhà trường sẽ không cấp học bổng chỉ dựa trên điểm số trung bình cuối năm cấp 3 (final high school grades) mà bạn đạt được.

 Học bổng York University International Student Scholarships

Đại học York, đại học lớn thứ 3 tại Canada tọa lạc ngay tại thành phố Toronto, chính là một trong những điểm đến được quan tâm của du học sinh Canada. Bạn có thể tìm đến những chuyên ngành vô cùng đa dạng tại đây từ ngành truyền thông, nghệ thuật đến giáo dục, môi trường, kỹ thuật… Không chỉ vậy, Đại học York còn cung cấp những suất học bổng giá trị dành cho sinh viên quốc tế có thành tích học tập và hoạt động ngoại khóa nổi bật.

Hoc-bong- York University International Student Scholarships
Học bổng York University International Student Scholarships

Click ngay: học bổng jasso để biết chi tiết về học bổng này

Một trong những suất học bổng được chú ý chính là học bổng International Entrance Scholarship of Distinction với giá trị CAD 35,000/năm. Học bổng này được cung cấp cho sinh viên theo học các chuyên ngành về môi trường, mỹ thuật, sức khỏe, khoa học, khai phóng tại Đại học York. Trước khi nộp để xin học bổng qua các đường dẫn trực tuyến, bạn phải đăng kí tham gia khóa học cử nhân ở Đại học York với một trong các chuyên ngành trên.

Một học bổng cũng thu hút không kém nhiều sinh viên quốc tế chính là học bổng Global Leader of Tomorrow Award for International Students trị giá CAD 17,000/năm (tương đương CAD 68,000 trong 4 năm học) với số lượng suất học bổng thay theo từng năm học. Để được xem xét để cấp học bổng này, bạn phải có thành tích học tập xuất sắc với điểm trung bình loại A (hoặc tương đương), đồng thời bạn cần tích cực tham gia các hoạt động vì cộng đồng hoặc các hoạt động năng khiếu.

Cũng cần lưu ý rằng, bạn phải được tiến cử bởi trường THPT bạn từng theo học cũng như bạn cần cung cấp các thông tin cá nhân của người đại diện trường đã tiến cử bạn đến hội đồng tuyển sinh. Học bổng sẽ được duy trì trong điều kiện sinh viên theo học tại Đại học York đạt tối thiểu 7.8/9 điểm trong mỗi năm học chuyên ngành.

Trên đây là top các học bổng du học Canada hàng đầu dành cho du học sinh. Hy vọng bài viết của chúng tôi đã cung cấp cho bạn nhiều thông tin.

Rate this post