Liệu rằng du học Trung Quốc vừa học vừa làm có được không?

Du học Trung Quốc vừa học vừa làm được rất nhiều bạn du học sinh lựa chọn bởi những kiến thức đa dạng, phong phú được mang đến trong các giờ học bổ ích cùng số tiền không hề nhỏ kiếm được trong quá trình làm thêm.

Du học Trung Quốc có làm thêm được không?

Chính phủ Trung Quốc đã có quy định rất rõ về thời gian được phép làm thêm đối với du học sinh. Do đó, vấn đề du học sinh Trung Quốc có được làm thêm không phụ thuộc rất nhiều vào ngôi trường và ngành bạn đang theo học. Chính vì vậy, khi có nhu cầu làm vừa học vừa làm bạn nên tìm hiểu thật kỹ để tránh vi phạm quy định của nhà nước nhé.

Du học sinh Trung Quốc có được làm thêm không?Du học sinh Trung Quốc có được làm thêm không?

Những công việc khi du học Trung Quốc vừa học vừa làm

 Bạn hoàn toàn có thể du học Trung Quốc vừa học vừa làm nếu được sự cho phép của nhà trường và chính phủ. Những công việc này mang đến một số tiền không nhỏ để trang trải chi phí du học.

Có thể tìm kiếm công việc khi du học Trung Quốc vừa học vừa làm ở đâu?

Hiện nay, các bạn du học sinh Việt Nam có vốn tiếng Anh rất tốt, các bạn có thể tận dụng lợi thế này để tìm kiếm được một công việc phù hợp. Một công cụ được rất nhiều người dân bản xứ áp dụng chính là Internet. Các website tìm kiếm việc làm rất đa dạng, bạn chỉ cần đăng ký tại đây, nhà tuyển dụng sẽ liên hệ trực tiếp với bạn.

Nếu bạn là một người giao tiếp tốt, có thể lựa chọn công việc tại các tổ chức giáo dục hay khách sạn bởi nơi đây sẽ phát huy được tối đa sở trường đang có. Ngoài ra, việc tham gia các buổi tiệc, hoạt động ngoại khóa tại trường đang theo học cũng giúp bạn mở rộng các mối quan hệ và tìm kiếm được công việc nhanh chóng.

>> Tìm hiểu ngay: Bạn có biết du học Trung Quốc nên học ở đâu không? Để có được sự lựa chọn môi trường học tập phù hợp nhất với mục tiêu đã chọn nhé.

Một số công việc du học Trung Quốc vừa học vừa làm

Dưới đây là một số công việc bạn có thể lựa chọn với quỹ thời gian hợp lý thuận tiện cho việc học tập như:

Nhân viên bán hàng tại tạp hóa, cửa hàng tiện lợi

Nhân viên bán hàng tại các cửa hàng tiện lợi là công việc lý tưởng cho các bạn du học sinhNhân viên bán hàng tại các cửa hàng tiện lợi là công việc lý tưởng cho các bạn du học sinh

Tại Trung Quốc, các bạn du học sinh dễ dàng tìm kiếm được một công việc làm thêm tại các cửa hàng tiện lợi như Sinopec Express, Meiyijia, Tianfu  hay các cửa hàng thức ăn nhanh của nước ngoại hoạt động tại Trung Quốc. Đây là những nơi thường xuyên tuyển dụng nhân viên bán thời gian. Tuy nhiên, bạn phải đảm bảo mình đã thật thành thạo vốn ngữ pháp Trung Quốc rồi đấy nhé!

Biên dịch

Đây là công việc được khá nhiều bạn du học sinh Việt Nam lựa chọn. Bạn có thể nhận dịch sách hay tài liệu. Loại công việc này vô cùng linh hoạt, bạn hoàn toàn có thể làm thêm bổi tối mà không lo lắng vấn đề thời gian đã được nhà nước quy định.

Hướng dẫn viên du lịch

Trung Quốc là nơi sở hữu rất nhiều địa danh du lịch nổi tiếng trên khắp thế giới với hàng trăm triệu lượt khách đến đây mỗi năm. Hiện nay, ngành du lịch đang phát triển với nhiều chiến lược hấp dẫn, do đó nhu cầu tuyển dụng đội ngũ hướng dẫn viên ngắn hạn đang gia tăng nhanh chóng. Bạn có thể chỉ làm việc trong vài ngày và dẫn một số lượng khách nhỏ. Nếu bạn có vốn tiếng Anh và tiếng Trung thông thạo thì đây chắc chắn là môt sự lựa chọn tuyệt vời rồi.

Một số điều nên nắm khi du học Trung Quốc

Du học Trung Quốc vừa học vừa làm cần chú ý đến những vấn đề gì?Du học Trung Quốc vừa học vừa làm cần chú ý đến những vấn đề gì?

Trung Quốc là 1 trong 3 nền kinh tế lớn nhất thế giới hiện nay với văn hóa lâu đời cùng một mức chi phí du học khá hợp lý. Do đó, nơi đây là sự lựa chọn của rất nhiều bạn du học sinh khi có nhu cầu học tập tại nước ngoài.

Du học Trung Quốc vừa học vừa làm mang đến cho bạn cơ hội trải nghiệm, nâng cao kiến thức và có một khoản chi phí lớn trang trải cuộc sống tại người ngoài. Tuy nhiên, bạn nên chú ý cần đối thật tốt thời gian làm thêm và học tập để tránh ảnh hưởng đến kết quả. Hãy luôn chắc chắn công việc làm thêm của bạn đã được sự đồng ý từ phía nhà trường và chính quyền địa phương đang cư trú nhé.

Trên đây là một số chia sẻ về hình thức du học Trung Quốc vừa học vừa làm đang phổ biến hiện nay. Những vốn quý bạn tích lũy được trong quá trình làm việc, học tập tại nước ngoài có thể giúp ích rất nhiều cho cuộc sống trong tương lai.

Rate this post