Một số lưu ý cần phải nắm rõ khi làm Visa du học Trung Quốc

Khi làm Visa du học Trung Quốc bạn cần nắm rõ những lưu ý gì để vấn đề giấy tờ nhập cảnh không còn là vướng mắt trong quá trình du học tại đây. Hãy cùng tìm hiểu những chú ý này qua bài viết sau nhé.

Để du học Trung Quốc 2019, bạn cần chuẩn bị Visa gì?

Để xin Visa du học Trung Quốc bạn cần phải nắm rõ những thông tin gì?

Để làm Visa đi du học Trung Quốc bạn cần phải nắm rõ những thông tin gì?

Theo quy định của Nước Cộng Hòa Nhân Dân Trung Hoa, Visa được phân thành 8 loại chính trong đó Visa du học Trung Quốc được gọi là Visa (X).

Loại Visa này được cấp riêng cho những người nước ngoài có nguyện vọng học tập hay làm việc tại đất nước Trung Quốc trong khoảng thời gian trên 6 tháng. Để đăng ký Visa (X) bạn có thể đến Văn phòng xuất nhập cảnh để nộp hồ sơ xin cấp Visa hoặc sử dụng dịch vụ làm Visa du học Trung Quốc.

Bộ hồ sơ bao gồm những giấy tờ sau đây:

  • Hộ chiếu.
  • Ảnh được chụp trên phông nền trắng.
  • Giấy báo nhập học.
  • Giấy khám sức khỏe.
  • Mẫu đơn xin cư trú đã điền đầy đủ các thông tin theo yêu cầu.

Bạn sẽ phải một mức phí nhất định trong quá trình xét duyệt Visa du học tại Trung Quốc.

>> Tìm hiểu ngay: Liệu rằng du học Trung Quốc vừa học vừa làm có được không? Để có được kế hoạch học tập và trau dồi thêm kinh nghiệm thực tế trong những ngày du học tại đất nước này.

Một số điều cần lưu ý khi làm Visa du học Trung Quốc

Bạn nên chú ý đến các lưu ý cần nắm khi làm Visa du học Trung Quốc để đảm bảo mọi giấy tờ đều hợp lệ

Bạn nên chú ý đến các lưu ý cần nắm khi làm Visa du học Trung Quốc để đảm bảo mọi giấy tờ đều hợp lệ

Bạn bên biết chỉ khi đã có dự định học tập lâu dài tại Trung Quốc trên 6 tháng thì bạn mới được cấp Visa (X), giấy tờ này sẽ được nhận sau khi lưu trú tại Trung Quốc 30 ngày khi mang theo đầy đủ các giấy tờ hợp pháp đến phòng xuất nhập cảnh nơi đang sinh sống tại Trung Quốc.

Trong vòng 30 ngày, sau khi đến Trung Quốc, bạn có thể làm giấy cư trú theo quy định của chính phủ. Nếu bạn nộp hồ sơ quá muốn, có thể chuyển sang hướng xin cấp Visa Du lịch. Sau thời gian nhập học, trường sẽ chuyển sang dạng giấy phép lưu trú.

Nếu sau một thời gian mà Visa đã hết hạn nhưng bạn vẫn tiếp tục cư trú trái phép tại Trung Quốc thì hình thức phạt tiền sẽ được thực hiện với mỗi ngày khoảng 500 tệ tương đương 1.200.000 VNĐ, nếu mức phạt cao hơn, bạn có thể bị trục xuất. Trong trường hợp mất hộ chiếu, hãy liên hệ ngay với Đại sứ quán để được cấp hộ chiếu mới.

Một số lợi ích hấp dẫn khi du học Trung Quốc

Để du học Trung Quốc bạn chỉ cần một số điều kiện cơ bản rất đơn giản như tốt nghiệp THPT với điểm tổng kết 5.0 và độ tuổi nhỏ hơn 25. Trình độ Tiếng Trung chỉ cần ở mức tối thiểu hoặc không có vốn tiếng Trung vẫn được chấp nhận.

Hiện nay có rất nhiều trường Đại học tại Trung Quốc không giới hạn lượng du học sinh tạo điều kiện thuận lợi cho sinh viên Việt Nam

Hiện nay có rất nhiều trường Đại học tại Trung Quốc không giới hạn  lượng du học sinh tạo điều kiện thuận lợi cho sinh viên Việt Nam

Hiện nay, một số trường đại học không hạn chế số lượng du học sinh theo học và mỗi năm có đến 2 đợt tiếp nhận học sinh mới.

Trung Quốc là cái nôi của nền giáo dục tiên tiến với những trường Đại học hàng đầu như: Đại học Khoa Học – Kỹ Thuật Hoa Trung tại Vũ Hán; Học Viện Đông Y Hồ Bắc tại Vũ Hán; Đại Học Giang Nam tại Giang Tô; Đại học Truyền Thông Trung Quốc tại Bắc Kinh; Đại Học Puling; Đại học các dân tộc Quảng Tây tại Nam Ninh…

Hiện nay, đa số sinh viên Việt Nam thường lựa chọn một số ngành chủ lực của Trung Quốc như: Văn hoá Đông Phương, Nghệ thuật Trung Quốc, Thương mại, Công nghệ thông tin, Kiến trúc, Đông y dược, Y học cổ truyền, Y khoa, Nha khoa…

Một số lĩnh vực như Y khoa, Nha khoa, Y học cổ truyền đang thu hút một lượng lớn sinh viên theo học. Đây là một cơ hội tiếp thu kiến thức vô cùng hấp dẫn với nghề nghiệp tương lai mở rộng cho các bạn du học sinh.

Trên đây là một vài chia sẻ vều một số lưu ý cần nắm khi làm Visa du học Trung Quốc hiện nay. Nắm rõ được những thông tin này có thể giúp ích cho bạn rất nhiều trong quá trình du học học tại đất nước này. Mọi sự cố xảy ra liên qua đến vấn đề xuất nhập cảnh bạn cần đến ngay Đại sứ quán Việt Nam tại Trung Quốc để được tư vấn và hỗ trợ kịp thời nhé.

5/5 - (1 bình chọn)