Điều kiện xin học bổng du học Úc – Các bước chuẩn bị để xin học bổng toàn phần

Hiện nay, nhiều học sinh, sinh viên Việt đã có định hướng cho mình từ rất sớm và cũng có rất nhiều bạn có mòng muốn cũng như nguyện vọng được đi du học Úc (Australia). Vậy điều kiện xin hỏng bổng du học Úc như thế nào? Các bước để giúp bạn xin học bổng du học Úc ra sao? Mời các bạn cùng tìm hiểu qua bài viết!

A. Điều kiện xin học bổng du học Úc

Để xin được học bổng du học nước Úc bạn cần lưu ý phải đáp ứng được một số điều kiện như sau:

1. Thành tích học tập

Một học sinh, sinh viên muốn giành được học bổng du học đi Úc điều kiện đâu tiên là bạn phải có điểm GPA lớn hơn hoặc bằng 7.0, Nhưng nếu bạn muốn có phần trăm cơ hội cho bản thân thì bạn phải biết gây ấn tượng đúng cách và cũng còn phải dựa vào một vài yếu tố khách quan khác.

2 Trình độ tiếng Anh

Ngoài điểm GPA thì khả năng ngôn ngữ nhất là tiếng Anh của bạn phải đạt thành tích tối thiểu là 6.5 IELTS hoặc 79 TOEFL iBT, đặc biệt khi xin học bổng du học Úc của ADS và Fulbright. Mỗi vòng tuyển chọn đều đánh giá khả năng tiếng anh nên đây là yếu tố quyết định rất lớn đến việc trúng tuyển của bạn.

điều kiện xin học bổng du học úc

Điều kiện xin học bổng du học Úc – có bằng IELTS hay TOEFL

Trình độ tiếng Anh là chính yêu tố quyết định mang tính quan trọng cho việc giành học bổng. Tất cả các vòng tuyển chọn đều sẽ đánh giá khả năng tiếng anh của bạn, đây là điều bắt buộc và ít nhất bạn phải có chứng chỉ IELTS đạt 6.5 hoặc TOFEL IBT đạt 7.9.

3. Trình độ học vấn

Đối với chương trình xin học bổng du học Úc của chính phủ dành cho thạc sĩ thì yêu cầu ít nhất 2 năm kinh nghiệm và việc thực tế và bạn phải đăng ký đúng chuyên ngành của mình.

Nếu xin học bổng du học Úc từ các chương trình của chính phủ dành cho các thạc sĩ thì đòi hỏi phải là người có bằng thạc sĩ và có tối thiểu là 2 năm khinh nghiệm làm việc thực tế về đúng chuyên ngành học của bạn đăng ký du học.

4. Điều kiện về người viết thư giới thiệu

Người viết thư giới thiệu cho bạn cần có học vị hoặc chức vị cao, có kinh nghiệm làm việc và thành tích xuất sắc trong công việc thì lá thư đó mới có trọng lượng. Vấn đề này thường không có một chuẩn mực chung nhất định do mỗi người có một thế mạnh khác nhau trong việc tìm kiếm, thậm chí còn có thể là chìa khoá giúp bạn đến gần hơn ước mơ của mình.

xin học bổng du học úc

Viết thư giới thiệu học bổng du học Úc

Bạn phải có giấy giới thiệu hay thư giới thiệu bạn để xin du học bổng. Người viết thư giới thiệu bạn yêu cầu cần có học vị hoặc chức vị cao và có kinh nghiệm làm việc cùng với thành tích xuất sắc trong công việc để tăng độ uy tín cho thư giới thiệu. Đây cũng là yêu tố quan trọng để giúp bạn đạt được nguyện vọng của mình.

B. Các bước chuẩn bị để xin học bổng du học Úc

Ngoài các yếu tố để đủ điều kiện xin học bổng du học Úc, chúng ta cũng nên lưu ý các bước chuẩn bị. Chuẩn bị làm sao cho tốt để mình sẽ dành được một chuyến du học Úc phù hợp nhất và đạt hiệu quả cao. Các bước chuẩn bị để xin học bổng du học Úc là:

 Bước 1: Tìm kiếm danh sách các nguồn xin học bổng du học Úc

Hãy bắt đầu ước mơ du học nước Úc của mình bằng việc ngay từ bây giờ càng sớm càng tốt. Thực hiện ngay công việc lập danh sách những nơi có thể nhận học bổng và liên hệ với họ để được tư vấn hoặc nắm bắt được thông tin cần thiết nhất.

học bổng du học úc toàn phần 2018 - 2019

Săn học bổng du học Úc

Các Nguồn cung cấp học bổng bao gồm những đơn vị sau: các viện giáo dục, các phòng ban trực thuộc Chính phủ và các đơn vị hay chức các nhân phi lợi nhuận và có cả những phân học bổng được cung cấp từ chính nước Úc.

Bước 2: Rà soát lại danh sách tìm kiếm học bổng phù hợp

Sau khi lên danh sách và đã liên hệ với những đơn vị cung cấp học bổng đó, với những thông tin mà họ đưa ra bạn hãy hãy lược bớt vả để lại những phần học bổng mà bạn đáp ứng được điều kiện hay yêu cầu được đưa ra.

Bước 3: Xem xét các điều kiện học bổng

Đây là một bước vô cùng quan trọng. Bạn cần nhớ rằng mình phải xem xét thật kỹ toàn bộ các điều kiện của mỗi học bổng trước khi bạn nộp đơn xin học bổng du học Úc vì có vài học bổng chỉ dành cho các sinh viên quốc tế đến từ một số quốc gia nhất định, trong khi một số khác có thể chỉ liên quan đến một khoá học, một lĩnh vực cụ thể hay cấp học . Nhiều học bổng du học  khác cũng có các yêu cầu học thuật rất cao, và có một vài học bổng chỉ dành riêng cho học sinh quốc tế đã hoàn thành 11 và 12 năm học phổ thông ở Úc.

cách săn học bổng du học úc

Học bổng du học Úc toàn phần

Bước chuẩn bị vô cùng quan trọng đó chính là xem xét điều kiện xem mình có đáp ứng đầy đủ điều kiện của phân học bổng đã lựa chọn không. Có những loại học bổng chỉ dành cho học sinh quốc tế hoàn thành 12 năm học phổ thông ở Úc, một vài loại học bổng khác chỉ dành cho sinh viên của một số quốc gia chỉ định.

Cũng có rất nhiều phân học bổng chỉ liên quan đến một khóa học hay lĩnh vực cụ thể và yêu cầu trình độ học vấn khá cao. Bạn phải xem xét kỹ lưỡng xem mình có đáp ứng đủ điều kiên của học phần mà mình lựa chọn để  quyết đình chọn phần học bổng phù hợp nhất cho mình.

Bước 4: Hoàn thiện hồ sơ xin học bổng

Bước tiếp theo là bạn phải xin và hoàn thiện các loại hồ sơ  từ những nơi cấp học bổng.Khi nộp hồ sơ bạn nên đảm bảo chắc chắn rằng bạn đã có đầy đủ bản photo bảng điểm học tập và các loại giấy tờ được yêu cầu khác.

Tips cho các bạn trước khi nộp hồ sơ hãy nhờ những người giỏi tiếng anh kiểm tra lại hồ sơ giúp bạn để đảm bảo tất cả hồ sơ được viết chuẩn, đúng ngữ pháp.Điều này sẽ giúp bạn tạo được ấn tượng tốt đối với các tổ chức hoặc các trường đại học cấp học bổng.

săn học bổng du học úc toàn phần

Hoàn thành hồ sơ điều kiện xin học bổng du học Úc

Bước hoàn thiện hồ sơ là bước mấu chốt quan trọng, vậy để không gặp bất chắc gì các bạn nên kiểm tra cẩn thận lại tất cả những giấy tờ đã được đầy đủ trong bộ hồ sơ chưa?

Sau khi đã đầy đủ giấy tờ bạn hãy tiếp tục người thân hoặc ai đó cực giỏi tiếng Anh giúp bạn kiểm tra chính tả và ngữ pháp trong hồ sơ để đảm bảo không còn sai sót gì trong hồ sơ. Một bộ hồ sơ đẹp sẽ giúp bạn đạt được nhiều điểm cộng với các đơn vị cung cấp học bổng.

Trên đây là bài viết về điều kiện xin học bổng du học Úc và các bước chuẩn bị cho việc xin học phần du học này. Mong rằng qua bài viết, các bạn sẽ có thể tự tin hơn và dành được chuyến học bổng du học tới đất nước Úc. Chúc các bạn thực hiện được ước mơ thành công!

Rate this post