du học trung quốc có tốt không

Giải đáp thắc mắc : Chi phí du học trung quốc tầm bao nhiêu?

Việc đi du học Trung Quốc có tốt không? Chi phí du học Trung Quốc tầm bao nhiêu là đủ? Đây là vấn đề được nhiều bạn học sinh, sinh viên rất quan tâm. Cùng chúng tôi làm rõ vẫn đề qua bài viết dưới đây.

Du học Trung Quốc có tốt không?

Việc sở hữu một tấm bằng được quốc tế công nhận cùng cơ hội việc làm với mức thu nhập tốt là ước ao của nhiều bạn học sinh, sinh viên. Nếu còn đắn đo về chất lượng hay e ngại về chi phí hoặc bất đồng văn hóa khi đi du học tại các nước Châu Âu thì bạn nên hướng tới địa điểm du học đang là xu thế hiện nay đó là đất nước Trung Quốc. Có nhiều lý do để các bạn nên đi du học Trung Quốc. Cùng tìm hiểu!

chi phí du học trung quốc

Có nên đi du học Trung Quốc?

1. Chất lượng đào tạo

Trung Quốc là đất nước với bề dày lịch sử lớn với có nền văn minh cổ nhất thế giời và là cái nôi văn hóa của nhân loại. Hệ thống giáo dục của quốc gia này cũng được xếp vào bậc nhất thế giới, cũng đã góp phần không nhỏ cho sự phát triển đất nước bằng việc sản sinh ra nhiều nhân tài. Đây là lý do đầu tiên dể bạn đi du học Trung Quốc.

2. Chất lượng bằng cấp, chứng chỉ

Những loại chững chỉ, hay bằng Đại học, Thạc sĩ mà các trường cấp cho bạn khi hoàn thành khóa học tại Trung Quốc được rất nhiều quốc gia trong khu vực hay một số nước ở Châu Âu và châu Mỹ công nhận. Như vậy, việc du học Trung Quốc cũng đồng nghĩa với việc cơ hội việc làm của bạn là rất lớn.

3. Điều kiện du học

Điều kiện để được du học Trung Quốc cũng không quá khó khăn. Đối với chương trình đào tạo tiếng Trung yêu cầu bạn trên 18 tuổi, đồi với hệ đại học bạn phải tốt nghiệp trung học phổ thông và ở hệ cao học bạn cần tốt nghiệp Đại học tại Việt Nam. Không bắt buộc phải có một học bạ đẹp và chứng minh tài chính như du học ở một số nước Châu Âu, đây là điểm cộng tiếp theo cho việc đi du học Trung Quốc.

4. Chi phí du học Trung Quốc

Chi phí du học Trung Quốc tự túc có thể cũng khá tốn kém, nhưng bạn hãy khoan lo lắng về vấn đề này. Chính Phủ Trung Quốc rất khuyến khích các du học sinh học tiếng Trung nề đã dành ra rất nhiều suất học bổng và các du học sinh có thể dễ dàng xin những học bổng này. Như vậy chi phí du học Trung Quốc được giảm thiểu đáng kể.

chi phí du học trung quốc tự túc

Tính toán chi phí du học Trung Quốc

5. Chi phí sinh hoạt khi đi du học Trung Quốc

Với học bổng toàn phần mà bạn có thể đạt được thì toàn bộ chi phí học và ở ký túc đã được bao gồm, bạn chỉ phải lo những vật dụng cá nhân cần thiết. Đối với học bổng bán phần thì các bạn sinh viên cũng chớ nên nghĩ ngợi, vì chi phí sinh hoạt tại Trung Quốc cũng tương đương như ở Việt Nam. Việc của bạn là chỉ phải lo tập trung cho sự nghiệp học hành để phát triển tương lai.

6. Nét văn hóa

Với sự tương thông về văn hóa giữa Việt Nam và Trung Quốc thì sẽ có rất nhiều thuận tiện cho bạn về nhiều mặt. Về giờ giấc, đồ ăn hay các ngày nghỉ lễ tết cũng có sự tương đồng Nhìn hệ thống chữ viết của Trung quốc bạn có thể nghĩ nó khó học, nhưng thực tế tiếng Trung rất dễ học bởi có rất nhiều câu từ mà Tiếng Việt mượn từ Tiếng Trung.

Với những lý do trên đây các bạn thấy việc du học Trung Quốc có tốt không? Chi phí du học trung quốc rơi vào khoảng bao nhiêu? Theo chúng tôi nhận thấy là hoàn toàn tốt và phù hợp với đa phần sinh viên Việt Nam. Chúc các bạn có được sự lựa chọn quý giá nhất cho tương lai của mình, cám ơn các bạn đã theo dõi bài viết!

5/5 - (1 bình chọn)