Bất ngờ 35 thí sinh có điểm thi bất thường là nhóm chiến sỹ công an nghĩa vụ

Tại cụm thi của tỉnh Lạng Sơn năm nay có khoảng 100 thí sinh tham dự kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018 đều là các thí sinh tự do. Đều đang là các chiến sĩ cảnh sát cơ động.

Hình ảnh điểm thi bất thường đã xuất hiện trên mạng xã hội mới đây là danh sách kết quả thi của 35 thí sinh tại kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018. Hiện nay, bảng điểm đó đang được lan truyền nhanh chóng rất nhiều các thí sinh và phụ huynh tỏ ra khá bức xúc. Vì vậy cần phải làm rõ cũng như xác minh lại để không có thông tin xấu trong kết quả thi của kỳ thi năm nay.

Ủy ban nhân dân tỉnh Lạng Sơn – Phó chủ tịch tỉnh Ông Hồ Tiến Thiệu cho biết:” Chúng tôi đã tiếp nhận thông tin đồng thời sẽ tiến hành rà soát lại tất cả các quá trình diễn ra kỳ thi cũng như chấm thi để xem có đúng quy định không?”

Danh sách 35 thí sinh có điểm thi nghi vấn

Hình ảnh trên mạng xã hội mới đây là danh sách 35 thí sinh có số điểm thi được nghi vấn là bất thường, nhưng đó là các chiến sỹ công an đang đi nghĩa vụ hiện nay tham dự kỳ thi THPT Quốc gia để có thể tiếp tục đi học thêm. Chính vì vậy, Sở Giáo dục và đào tạo của tỉnh cần phải kiểm tra lại 35 trường hợp đó bằng các biện pháp cần thiết nhất. Nếu xảy ra tình trạng nâng điểm cần phải xử lý nghiêm.

Nếu cần phải thanh tra có thể thậm định lại giống như tại tỉnh Hà Giang. Tiến hành chấm thi các bài thi trắc nghiệm bằng cách quét lại sau đó gửi về Bộ giáo dục và đào tạo để đối chiếu với các bài thi gốc. Đối chiếu với bài thi đã quét cũng như bài thi gốc để xem có sự khác biệt cũng như chênh lệch về kết quả cũng như điểm số hay không? Về những tin đồn này ông Thiệu cho biết sẽ sớm hoàn tất nhanh trong vòng 1-2 ngày tới sau đó sẽ thông tin chính thức tới công chúng cũng như các cơ quan thông tấn báo chí trên cả nước.

Đây thật sự là vấn đề nhạy cảm của ngành giáo dục hiện nay. Chưa năm nào lại xảy ra tình trạng bê bối như vậy dẫn tới tình trạng gây hoang mang dư luận nhất là đối với các phụ huynh và các thí sinh. Những thí sinh có năng lực thật sự ngày đêm rèn luyện, đèn sách học tập lại không được công nhận…. Dù kết quả có phát hiện sai sót hay không cũng phải công khai thông tin tới cộng đồng và phải xử lý nghiêm để có tính răn đe đối vwois các kỳ thi tiếp theo.

Ông Trần Quốc Tuấn, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Lạng Sơn.

Tất cả các nghi vấn về điểm thi phải được công bố chậm nhất vào ngày 20/7 đồng thời phải báo cáo quá trình rà soát lên ban chỉ đạo thi THPT Quốc gia năm 2018.

Thế nhưng đối với nhóm thí sinh bị nghi vấn điểm thi bất thường này cũng cần phải kiểm tra cho kỹ lưỡng rồi mới có thể khẳng định. Bởi các thí sinh đã tổ chức ôn thi tập trung cũng như quyết tâm trong việc học, mất 3 năm để đi nghĩa vụ giờ thi để được đi học tiếp…. Đây đều là những thông tin được đăng tải trên mạng xã hội chưa có kiểm chứng, Ông Thiệu cho biết thêm.

Đối với các chiến sĩ cơ động này đều được bố trí thi tại điểm thi trường THPT Chu Văn An vì thế tất cả các quy trình đều được thanh tra và giám sát của Bộ giáo dục và đào tạo cùng các thanh tra tỉnh. Mọi quy trình đều diễn ra nghiêm ngặt và có sự kiểm soát rất chặt chẽ.

Rate this post