ho-so-du-hoc-canada

Nộp hồ sơ du học Canada: 6 bước quan trọng cần lưu ý

Bạn yêu thích môi trường học tập tại Canada và đã có danh sách trường học mình muốn theo đuổi. Tham khảo bài viết dưới đây để biết một số lưu ý quan trọng khi hoàn thiện bộ hồ sơ du học Canada.

1. Nắm rõ quy trình tuyển sinh của trường học bạn muốn vào

Việc đầu tiên khi làm hồ sơ du học Hàn Quốc hay du học Canada bạn đều phải biết rõ số Designated Learning Institution (DLI) của trường. Đây là mã số để bạn chắc chắn rằng trường bạn muốn theo đã được chính quyền nước sở tại cho phép tuyển sinh quốc tế.

Đã xác định được số DLI bạn cần tìm hiểu quy trình nhập học, đăng ký tham gia du học như thế nào. Bạn Cần đăng ký trên chính website của trường hay trên hệ thống OUAC của tỉnh Ontario.

Với bất cứ khó khăn nào khi đăng ký bạn đều có thể liên hệ trực tiếp đến kênh tuyển sinh của từng trường. Bạn có thể liên lạc qua website của của Hotcourses, hoặc để lại thông tin liên hệ để được chuyên viên IDP tư vấn hay bạn chọn công ty du học uy tín để được hỗ trợ.

trau-doi-vn-ngoai-ngu

Trau dồi vốn ngoại ngữ

2. Đáp ứng yêu cầu ngôn ngữ của khóa học

Canada thuộc quốc gia song ngữ do đó bạn có thể chọn theo học với tiếng Anh hay tiếng Pháp đồng thời có thể theo học cả 2 nếu bạn có khả năng cũng như tùy chương trình học.

Mỗi loại ngôn ngữ đều phải qua các bài test khác nhau. Các bài kiểm tra tiếng Anh được trường đại học Canada chấp nhận gồm IELTS, C1 Advanced, TOEFL. Nhiều trường họ cấp bằng CAEL hay CanTEST. Đối với tiếng Pháp, các bài test cần qua là DALF, DELF, TEF, TCF, và TestCan.

3. Chuẩn bị giấy tờ cần thiết cho bộ hồ sơ du học

chuan-bi-day-du-giay-to-can-thiet

Chuẩn bị đầy đủ giấy tờ cần thiết

Hồ sơ du học Cananda cần có gồm:

Giấy xác nhận từ bệnh viện chứng minh bạn có đủ sức khỏe để theo học tại Canada.

Bằng tốt nghiệp và bảng điểm

Resume (tham khảo bài viết phân biệt Resume và CV)

Mẫu đơn xin nhập học

Thư bày tỏ ý định (A Letter of Intent)

Giấy tờ chứng minh tài chính (có thể là xác nhận tiền gửi từ ngân hàng, sổ tiết kiệm, hay chứng nhận sở hữu nhà…)

Khi bạn đã quá tuổi 25 hay tốt nghiệp 2 năm trước đó bạn phải liệt kê được công việc mình đã làm. Bạn cũng cần thư giới thiệu từ công ty đang làm và giảng viên bạn theo học.

4. Tuân thủ thời hạn đăng ký nhập học

 Hạn nộp đơn cho kì học mùa đông là ngày 1 tháng 9, còn với kì học mùa hè là ngày 15 tháng 1, và với hệ thạc sĩ sẽ có hạn đăng ký sớm hơn so với học đại học. Trên thực tế từng trường sẽ có thời hạn nộp đơn khác nhau.

Đơn xin nhập học sẽ được xem xét khoảng 7 ngày, tốt nhất bạn nên nộp đơn từ 8 đến 12 tháng trước mỗi đợt học.

Xin-visa-hop-phap-truoc-khi-di-du-hoc

Xin visa hợp pháp trước khi đi du học

5: Phản hồi đề xuất nhập học

Khi đã nhận được thư chấp thuận từ trường hoặc thư đề xuất nhập học bạn sẽ có thời gian suy nghĩ trước khi đưa ra quyết định. Thời hạn cuối cùng sẽ được ghi rõ trong lá thư.

Nếu bạn xác nhận sẽ học bạn phải gửi thư phản hồi và chờ phản hồi chính thức của trường. Bạn cũng nên chuẩn bị các bước để xin visa du học Canada, rút ngắn thời gian chờ đợi cho bản thân.

6: Xin visa du học Canada

Việc xin visa đi du học Canada là bước cuối cùng nhưng cũng vô cùng quan trọng. Mọi thông tin về việc xin cấp visa du học đều được nêu rõ tại website chính thức của Bộ Quốc tịch và Nhập cư Canada, hoặc hướng dẫn xin visa du học Canada bởi Hotcourses Vietnam.

Chọn theo học tại Quebec bạn phải có chứng chỉ CAQ (Certificate of Acceptance of Quebec) bên cạnh thư mời học của trường. Theo quy định từ năm 2014 với các học sinh, sinh viên quốc tế có visa du học đầy đủ, đúng quy định có thể ở lại làm việc mà không cần cần xin thêm giấy phép làm việc

Trên đây là chia sẻ chi tiết nhất về bộ hồ sơ du học Canada. Hy vọng giúp bạn biết cách chuẩn bị cũng như chủ động hơn để hoàn thiện nhanh nhất, chính xác nhất mọi giấy tờ và các bước cho cuộc hành trang tương lai của mình. Chúc các bạn nhiều may mắn!

Rate this post