Du học Trung Quốc vừa học vừa làm nên lựa chọn công việc làm thêm gì?

Du học Trung Quốc vừa học vừa làm là mong muốn của nhiều bạn du học sinh. Nó vừa giúp các bạn có thêm thu nhập vừa rèn luyện thêm kỹ năng giao tiếp và có thêm kinh nghiệm làm việc, tìm hiểu thêm văn hóa của Trung Quốc – một nền văn hóa lâu đời. Vậy du học sinh nên chọn những công việc gì? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu.

1. Nguồn tìm kiếm công việc du học Trung Quốc vừa học vừa làm

Một cách tối ưu nhất trong việc tìm kiếm việc làm tại Trung Quốc đó là sử dụng internet. Với sự phát triển không ngừng của internet, bạn có thể gửi CV của mình nên trang 51job.com, zhaopin.com, bj.58.com hoặc một vài trang web tìm việc khác.

Các trang web này có độ uy tín cao và có đầy đủ các loại công việc từ làm việc nửa buổi tại văn phòng hay làm việc tại nhà với sự cam kết về deadline. Bạn có thể chọn những loại công việc phù hợp với khả năng của mình cũng như lựa chọn công việc có mức lương hợp lý.

Du học Trung Quốc vừa học vừa làm tìm việc ở đâu?Du học Trung Quốc vừa học vừa làm tìm việc ở đâu?

Xem thêm: Thông tin về điều kiện xin học bổng du học Trung Quốc mới nhất

Ngoài ra, bạn cũng có thể nhờ bạn bè mình giới thiệu nếu bạn của bạn cũng là du học Trung Quốc vừa học vừa làm.

2. Những việc làm phù hợp cho sinh viên du học Trung Quốc vừa học vừa làm

Dưới đây là những công việc được nhiều bạn du học sinh Trung Quốc làm nhất.

Dịch sách, dịch phim

Dịch thuật là công việc rất phù hợp cho sinh viên du học Trung Quốc vừa học vừa làm. Tính chất công việc dịch thuật này linh hoạt không đòi hỏi bạn đến văn phòng làm việc, bạn có thể làm tại nhà vào những thời gian rảnh vừa tiết kiệm thời gian đi lại, vừa không phải về tối nguy hiểm.

Một số công việc dịch thuật mà nhiều bạn chọn nhất là dịch tài liệu từ tiếng Trung sang tiếng Việt, dịch phim,…

Nhân viên bán thời gian

Ở Trung Quốc có rất nhiều cửa hàng tiện lợi, siêu thị mini,… Những cửa hàng này rất hay tuyển nhân viên làm việc part-time, bạn có thể nộp CV ứng tuyển. Tuy nhiên, công việc làm nhân viên bán thời gian tại cửa hàng tiện lợi hay siêu thị mini này không phù hợp với những bạn đi du học tiếng. Bởi vì họ sẽ đòi hỏi tiếng Trung của bạn phải thành thạo, nói năng lưu loát, khéo léo.

Hướng dẫn viên du lịch

Ngành công nghiệp du lịch tại Trung Quốc ngày càng phát triển với nhiều địa danh nổi tiếng thu hút hàng nghìn khách du lịch đến từ tất cả các nơi trên thế giới. Nên như cầu về hướng dẫn viên du lịch ngắn hạn là rất lớn.

Công việc phù hợp cho sinh viên du học Trung Quốc vừa học vừa làmCông việc phù hợp cho sinh viên du học Trung Quốc vừa học vừa làm

Nếu bạn thành tạo tiếng Anh và tiếng Trung bạn có thể đi ứng tuyển công việc này rèn luyện kỹ năng giao tiếp và trải nghiệm công việc mới. Hơn nữa, công việc này sẽ đem nguồn thu nhập kha khá cho bạn giúp bạn có thêm sinh hoạt phí hàng ngày.

Bán hàng online

Trung Quốc có nguồn hàng lớn nhất thế giới, bạn có thể mua bất cứ cái gì bạn thích với giá tương đối rẻ. Nếu bạn có niềm đam mê với kinh doanh thì bạn có thể bắt đầu với việc kinh doanh online. Bạn hãy liên hệ với những đầu mối nhập hàng ở Việt Nam và nhập cho họ những loại hàng họ muốn.

Ở Việt Nam bạn nên có người trung gian để quản lý chặt chẽ lượng hàng bạn gửi về và bán ra. Công việc này sẽ giúp sinh viên du học trung quốc vừa học vừa làm có thu nhập khá cao và ổn định.

Thực tập hưởng lương

Đến năm 4 năm cuối cấp, lượng môn học không nhiều, bạn sẽ phải đi xin thực tập để các công ty, doanh nghiệp để làm báo cáo thực tập. Thường thì khoảng thời gian thực tập của các sinh viên sẽ là 2 tháng, nếu bạn hoàn thành tốt công việc thì sẽ được nhận lên làm nhân viên thử việc.

Các bạn hãy cố gắng nắm bắt cơ hội rất tốt này để được làm nhân viên chính thức và đi kèm đó là bạn sẽ nhận được mức lương phù hợp với năng lực của mình.

Ai cũng muốn đi làm thêm của có thêm thu nhập cho sinh hoạt phí hàng ngày. Nhưng nếu chương trình học nặng thì bạn nên tập trung cho việc học để đảm bảo được chất lượng học tập. Nếu có thời gian rảnh, bạn hãy đi làm thêm để có thêm kinh nghiệm làm việc và kinh nghiệm là điều rất cần thiết để bạn đi xin việc.

5/5 - (1 bình chọn)