Sinh viên đi du học Trung Quốc nên học ngành gì là có tương lai?

Những năm gần đây, Trung Quốc ngày càng khẳng định mình không chỉ về sự phát triển kinh tế mà cả phát triển giáo dục trước nước Mỹ hay các cường quốc Châu Âu. Đặc biệt là vị trí thứ 8 trong bảng xếp hạng QS về Top Universities năm học 2016 – 2017. Vậy sinh viên du học Trung Quốcnên học ngành gì sẽ phát triển sau này?

Nền giáo dục Trung Quốc phát triển thế nào?

Hệ thống giáo dục của Trung Quốc có nền kinh tế phát triển vượt bậc đang trở thành lựa chọn du học của rất nhiều sinh viên Việt Nam. Ngày nay, du học của đất nước Trung Quốc mang đến nhiều ngành nghề học tập và nghiên cứu đa dạng, đáp ứng tối đa nhu cầu học hỏi đam mê của hàng triệu sinh viên.

Những ngành tiềm năng của du học Trung Quốc

Du học ngành tiếng Trung

Tiếng Trung khá phức tạp, bởi có tới 7 dạng khác nhau từ tiếng phổ thông cho đến tiếng Thượng Hải, tiếng Quảng Đông, hay tiếng Đài Loan,… cho thấy đây sẽ là một ngành học thú vị và hiển nhiên dành cho những du học sinh có niềm đam mê với thứ ngoại ngữ này. Vì vậy, du học Trung Quốc ngành ngôn ngữ, chủ yếu là ngôn ngữ chung thường là lựa chọn phổ biến của du học sinh.

Ngành tiếng Trung rất phù hợp với du học sinh chọn ngành này không bao giờ sai

Ngành tiếng Trung rất phù hợp với du học sinh chọn ngành này không bao giờ sai

>>>>Xem thêm: Du học Trung Quốc có tốt không? Vì sao nên chọn Trung Quốc đi du học?

 

Có lẽ bạn đã biết giao tiếp luôn là một phần không thể thiếu trong cuộc sống của mỗi người, đặc biệt là đối với một quốc gia phát triển hàng đầu thế giới như Trung Quốc hiện nay. Trong khi đó, xu thế toàn cầu hóa ngày càng mạnh mẽ nên nhu cầu về phiên dịch hay ngoại giao, những người làm công tác hướng dẫn là vô cùng cần thiết. Nếu bạn đã có tiếng Trung thì việc bạn chọn đi du học Trung Quốc ngành du lịch cũng là một lựa chọn đi kèm không sai chút nào.

Du học Trung Quốc ngành Y khoa

Ngoài tiếng Trung thì ngành Y khoa cũng được đánh giá là một trong những lựa chọn hàng đầu cho các du học sinh muốn tham gia vào hệ thống giáo dục tại đất nước này. Nhất là du học Trung Quốc ngành y học cổ truyền quả thật là một lựa chọn vô cùng đúng đắn. Tại sao lại có thể nói như vậy? Sở dĩ là vì Trung Quốc là một quốc gia nổi tiếng với nền y học hàng đầu thế giới, đặc biệt là Đông y hay y học cổ truyền với những phương thuốc từ xa xưa cùng những thấy thuốc giỏi.

Hơn thế nữa, ngày nay, ngành Y khoa ở Trung Quốc ngày càng có nhiều những chương trình nghiên cứu, phát hiện có giá trị cao cùng hệ thống y, bác sĩ chuyên môn giỏi làm nổi bật nền giáo dục của đất nước này. Vì thế, nếu bạn đang có ý định du học Trung Quốc ngành Y thì hãy nhanh chóng thực hiện ước mơ ngay thôi.

Du học Trung Quốc ngành Điện ảnh

Chắc hẳn những bộ phim Trung Quốc từ cổ trang, kiếm hiệp đến ngôn tình, hiện đại chẳng còn xa lạ gì với Việt Nam, nhất là giới trẻ. Thông qua những bộ phim đó cũng có thể thấy được khả năng diễn xuất xuất thần của nhiều diễn viên gạo cội như Thành Long, Châu Tinh Trì, Chương Tử Di,… hay các diễn viên trẻ trung như Lý Dịch Phong, Dương Dương, Đặng Luân, Đường Yên, Dương Tử,… Như vậy có thể thấy điện ảnh Trung Quốc đã, đang và sẽ phát triển như thế nào. Do đó, nếu yêu thích thì du học Trung Quốc ngành Điện ảnh sẽ là một lựa chọn phù hợp đối với bạn đấy.

Du học Trung Quốc ngành Điện ảnh là một lựa chọn phù hợp cho đam mê của bạn

Du học Trung Quốc ngành Điện ảnh là một lựa chọn phù hợp cho đam mê của bạn

>>>>Xem thêm: Trước khi đi du học Trung Quốc cần những gì?

 

Du học ngành Kinh tế tại Trung Quốc

Không cần nói gì nhiều khi kinh tế Trung Quốc đã và đang thể hiện rõ vị thế của mình trên trường quốc tế như hiện nay. Chính bởi vậy, ngành Kinh tế luôn thu hút đông đảo du học sinh nước ngoài.

Đáng nói là Trung Quốc là một đối tác kinh tế lớn của Việt Nam, nhiều doanh nghiệp công ty của Trung Quốc đang đầu tư và phát triển ở nước ta hiện nay, tạo cơ hội việc làm không hề nhỏ. Cho nên đối với du học sinh Việt Nam thì lựa chọn du học Trung Quốc ngành Kinh tế hẳn là một lựa chọn đúng đắn rồi.

Hy vọng rằng với những chia sẻ ở trên có thể giúp bạn đưa ra lựa chọn phù hợp và quyết tâm thực hiện ước mơ của mình.

5/5 - (1 bình chọn)