Thông tin về điều kiện xin học bổng du học Trung Quốc mới nhất

Trung Quốc là điểm đến du học của nhiều học sinh, sinh viên trên thế giới và trong đó có Việt Nam. Du học Trung Quốc sẽ ít tốn kém hơn du học các nước Châu Âu và dễ dàng săn học bổng. Vậy điều kiện xin học bổng du học Trung Quốc là gì? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé!

1. Những điều kiện xin học bổng du học trung quốc

Điều kiện xin học bổng du học Trung Quốc không quá khó, bạn chỉ cần đạt những yêu cầu sau:

Điều kiện chung

Bạn mang quốc tịch nước ngoài không phải quốc tịch Trung Quốc, không phải là công dân Trung Quốc, cung cấp hộ chiếu và giấy tờ du học hợp lệ.

Học sinh đã tốt nghiệp Trung học phổ thông, sinh viên đã tốt nghiệp hoặc sinh viên năm cuối của các trường Đại học, Cao đẳng, Trung Cấp hoặc đã tốt nghiệp thạc sĩ.

Điều kiện xin học bổng du học Trung Quốc mới nhấtĐiều kiện xin học bổng du học Trung Quốc mới nhất

Tại thời điểm nộp hồ sơ xin học bổng không phải là sinh viên của trường Đại học Trung Quốc. Nếu đã học tại trường Đại học Trung Quốc phải tốt nghiệp cách khi nộp hồ sơ ít nhất 1 năm.

Có chứng chỉ ngoại ngữ (tiếng Anh hoặc tiếng Anh)

Không có tiền sự, tiền án, không mắc bệnh nguy hiểm, sức khỏe tốt.

Các ứng viên Cao học là dưới 35 tuổi, Tiến sĩ là dưới 40 tuổi.

Những điều kiện riêng

  • Đối với du học bậc cử nhân

Dưới 25 tuổi.

Ngoại ngữ:

+ Nếu có chứng chỉ tiếng Anh phải đạt mức 6,0 trong kì thi IELTS nếu bạn đến từ các nước không nói tiếng Anh.

+ Nếu có chứng chỉ tiếng Trung phải đạt được mức 4 từ 210 trở lên trong kỳ thi HSK.

  • Đối với du học thạc sỹ

Dưới 35 tuổi.

Có bằng cử nhân.

Ngoại ngữ:

+ Nếu có chứng chỉ tiếng Anh phải đạt mức 6,5 trong kì thi IELTS nếu bạn đến từ các nước không nói tiếng Anh.

+ Nếu có chứng chỉ tiếng Trung phải đạt được mức 5 là 210 và cao hơn trong kỳ thi HSK.

  • Đối với du học tiến sỹ

Dưới 45 tuổi.

Có bằng tiến sĩ.

Ngoại ngữ:

+ Nếu có chứng chỉ tiếng Anh phải đạt mức 7,0 trong kì thi IELTS nếu bạn đến từ các nước không nói tiếng Anh.

+ Nếu có chứng chỉ tiếng Trung phải đạt được mức 6 trong kỳ thi HSK.

2. Giấy tờ cần có trong hồ sơ xin học bổng du học Trung Quốc

  • Kế hoạch nghiên cứu và học tập bằng tiếng Trung hoặc tiếng Anh

Đây là giấy tờ quan trong nhất thiết phải có. Nó nói lên quá trình học tập trong nước của bạn và những hiểu biết của bạn về ngành mình định xin học. Bạn hãy tìm hiểu kĩ về ngành mình định xin học bổng trước khi sang, để vừa viết viết bản kế hoạch học tập chính xác vừa không bị bỡ ngỡ khi nhập học.

Điều kiện xin học bổng du học Trung Quốc chính xác nhấtĐiều kiện xin học bổng du học Trung Quốc chính xác nhất

Bản tự kế hoạch học tập và giới thiệu bản thân không nên viết quá dài, quá lan man, chỉ viết khoảng tầm 800 chữ. Hãy tập chung viết các ý chính, những ý làm nổi bật nên thành tích học tập và hoạt động xã hội trong nước của bạn. Không cần quá ca tụng đất nước Trung Quốc cũng như trường bạn định xin. Chỉ cần ngắn gọn xúc tích là được.

  • Bản đăng kí (application)

Trong 2 năm lại đây, quỹ học bổng của chính phủ Trung Quốc đã yêu cầu đăng kí trực tuyến, vì thế bạn hãy vào trang laihua.csc.edu.cn để đăng kí nick và khai trực tuyến rồi in mẫu đó ra làm 2 bản, dán ảnh, kí tên và gửi kèm hồ sơ.

  • Giấy giới thiệu

Bạn cần xin 2 giấy giới thiệu của 2 giảng viên đại học (có thể là của Phó giáo sư hoặc Giáo sư) được viết bằng tiếng Trung hoặc tiếng Anh. Thầy cô thường rất bận rộn nên bạn có thể tự soạn giấy giới thiệu và nhờ thầy cô kí tên.

Trong giấy giới thiệu bạn cần ghi rõ người giới thiệu, chức vụ, đơn vị công tác và nhận xét của người giới thiệu về bạn. Viết trong khoảng 1 trang giấy, không cần dàn trải, miên man.

  • Bằng, bảng điểm

Mỗi thức cần 2 bản photo dịch và công chứng. Bạn có thể tự mang ra phòng công chứng để dịch, nếu bạn không yên tâm thì có thể hỏi kỹ xem tự mình dịch được không, nếu được cần điều kiện gì để hoàn thành bản photo công chứng. Bạn có thể dịch sang tiếng Anh hoặc tiếng Trung.

  • Giấy khám sức khỏe

Khi xin học bổng du học Trung Quốc khám sức khỏe là điều bạn cần đặc biệt lưu ý. Bạn cần làm theo đúng mẫu giấy khám do CSC cung cấp, bạn có thể tham khảo mẫu tại http://www.csc.edu.cn/laihua hoặc http://www.campuschina.org. Bạn cần 2 bản có đóng dấu của bệnh viện.

  • Chứng nhận thực tập hoặc làm việc tại các chuyên ngành liên quan

Loại giấy tờ này không bắt buộc phải có nhưng nếu có sẽ là điểm cộng để xét học bổng.

  • Chứng chỉ tiếng Trung HSK (nếu đạt được)

Trên đây là điều kiện xin học bổng du học trung quốc và những giấy tờ cần có trong hồ sơ xin học bổng. Mong mang lại thông tin hữu ích đến mọi người.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *